TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Các cách mở thẻ tín dụng không cần bảng lương

Lê Thị Quyên & Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đem lại nhiều tiện ích và "phao cứu sinh" cho khách hàng khi chi tiêu mua sắm mà không còn tiền. Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chứng minh thu nhập. Nếu khách hàng không có nguồn thu nhập ổn định để chứng minh khi làm thẻ vậy làm thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương là gì?

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương nghĩa là khách hàng không cần chứng minh thu nhập. Đây là hình thức mở thẻ tín dụng nhanh chóng. Khách hàng không mất thời gian đi làm giấy tờ chứng minh thu nhập để làm thẻ tín dụng mà thay vào đó khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo để đủ điều kiện mở thẻ.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau. Bạn có thể thanh toán các khoản chi tiêu mua sắm ngay khi trong tài khoản không có tiền. Ngân hàng cho khách hàng sử dụng tiền trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, ngân hàng cần bạn chứng minh được thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo để đáp ứng khả năng trả nợ. Nếu không muốn chứng minh thu nhập khi mở thẻ, bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Hướng dẫn cách mở thẻ không cần chứng minh thu nhập

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập qua các hình thức sau:

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị như: Sổ tiết kiệm, ô tô, bất động sản… bạn có thể mở với hạn mức lên đến 500 triệu, tuy nhiên với hình thức mở thẻ bằng tài sản có giá sẽ mất thời gian để ngân hàng xét duyệt.

Thông thường khi bạn mở thẻ bằng tài sản có giá bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó là của bạn cụ thể như sau:

 • Hộ khẩu (nguyên sổ)/KT3 nơi cư trú hiện tại.
 • Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước.
 • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký và dấu xác nhận của đơn vị đó.
 • Một bản hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin, chữ ký của khách hàng là chủ nhân của sổ tiết kiệm hoặc có quyền thừa hưởng tài sản trên sổ theo quy định của ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng bằng chứng chỉ ký quỹ

Bạn có thể đăng ký mở thẻ bằng tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ, tức là số tiền quỹ bạn đã gửi vào ngân hàng. Đây như một căn cứ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để trả các khoản nợ khi mượn và chi tiêu số tiền trong thẻ tín dụng trước.

Với hình thức này bạn chỉ cần mang tiền mặt hoặc các sản phẩm có giá trị như vàng, bạc, đá quý… đến ngân hàng ký quỹ và yêu cầu gửi ký quỹ làm thẻ tín dụng. Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất, tuy nhiên, bạn sẽ không được rút số tiền này ra cho tới khi bạn dừng dùng thẻ tín dụng đó.

Với chứng chỉ ký quỹ bạn sẽ có khả năng được cấp một hạn mức tín dụng khoảng 80% – 90% giá trị của số tiền ký quỹ tại ngân hàng.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng phụ

Đối với hình thức mở thẻ tín dụng phụ, bạn không cần phải chứng minh thu nhập, với cách này bạn có thể yêu cầu ba mẹ, người thân đang sử dụng thẻ tín dụng mở thẻ phụ cho bạn. Thẻ tín dụng phụ sẽ được sử dụng cùng hạn mức với thẻ chính.

Để đăng ký thẻ tín dụng phụ bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Website ngân hàng bạn muốn đăng ký. Chọn tiện ích/dịch vụ thẻ/đăng ký mở thẻ phụ
 • Bước 2: Điền các thông tin đăng ký cho thẻ phụ
 • Bước 3: Xem lại thông tin đã đăng ký và xác nhận
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi tới điện thoại để hoàn thành
 • Bước 5: Sau khi chủ thẻ phụ xác nhận thẻ thành công. Bạn đăng nhập ngân hàng online qua app/website để kích hoạt thẻ phụ 

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một tài sản thế chấp nếu còn hiệu lực. Ngân hàng sẽ chấp nhận sử dụng hợp đồng bảo hiểm làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên hợp đồng bảo hiểm đó phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bao gồm:

 • CMND, sổ hộ khẩu
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (lưu ý, bảo hiểm nhân thọ phải trên 1 năm)
 • Bản gốc (các) hoá đơn/biên lai đóng tiền của hợp đồng bảo hiểm cụ thể:
  • Khách hàng đóng phí theo 01 năm/lần: Cung cấp 01 biên lai gần nhất
  • Khách hàng đóng phí theo 06 tháng/lần hoặc 01 quý/lần: Cung cấp 02 biên lai gần nhất
  • Khách hàng đóng phí theo 01 tháng/lần: Cung cấp 03 biên lai gần nhất
 • Ảnh 3x4

Thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng ở một ngân hàng A và có thể mở thêm 1 thẻ tín dụng ở ngân hàng B, nếu lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân 3 tháng gần nhất của bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng điều này sẽ gây rủi ro cho bạn khi sử dụng tiền chi tiêu trong thẻ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách mở thẻ tín dụng bằng thẻ ngân hàng khác để biết cách thực hiện mở thẻ.

Đã từng đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn thường đi du lịch nước ngoài thì cũng có thể minh chứng cho ngân hàng để họ tạo điều kiện mở thẻ cho bạn. Thời gian đi du lịch nước ngoài phải trong vòng 5 năm gần đây. Thông qua đó, ngân hàng sẽ dễ dàng kiểm định được thu nhập cá nhân cũng như số dư tài chính để phát hành thẻ, đồng thời đưa ra hạn mức phù hợp.

Một số ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần bảng lương

Ngân hàng VPBank

VPBank là một ngân hàng đang rất phát triển tại Việt Nam cung cấp đến khách hàng rất nhiều dịch vụ cũng như các sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nếu bạn mở thẻ tín dụng mà không có bảng lương có thể cung cấp một số loại giấy tờ khác để được mở thẻ tại VPBank như: Bảo hiểm nhân thọ, sổ tiết kiệm, mở thẻ phụ, dựa vào hộ chiếu một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Mọi người tham khảo một số loại thẻ tín dụng VP bank phổ biến hiện nay.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay để tạo điều kiện giúp khách hàng có thể sở hữu chiếc thẻ tín dụng, ngân hàng Vietcombank đã cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng mà không cần bảng lương. Thay vào đó, mọi người có thể sử dụng sổ tiết kiệm, tiền gửi ký quỹ của mình tại ngân hàng Vietcombank để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB

Nếu bạn không có bảng lương những vẫn muốn sở hữu chiếc thẻ tín dụng có thể đến ngân hàng VIB để được hỗ trợ mở thẻ. Khi mở thẻ tín dụng không có bảng lương tại ngân hàng VIB, bạn sẽ được áp dụng cho cả 3 loại thẻ tín dụng Classic, Gold và Platinum. Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB có thể chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản.

Ngân hàng ACB

Khách hàng hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng tại ACB mà không cần bảng lương. Thay vào đó, bạn có thể chứng minh tài chính hoặc chứng minh bằng tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiên gửi, bất động sản, ôtô… hoặc bạn cũng có thể dùng tài sản đảm bảo để làm điều kiện khi mở thẻ.

Như vậy bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với các hình thức trên đây. Hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ lựa chọn được hình thức mở thẻ tín dụng phù hợp với bản thân và đăng ký mở thẻ thành công một cách nhanh chóng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Các cách mở thẻ tín dụng không cần bảng lương
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất