TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến tại nhà

Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến tại nhà

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Khi nhân viên thu phí bảo hiểm Manulife không thể tới nhà, bạn vẫn có thể đóng bảo hiểm ngay tại nhà mà không cần tới bưu cục hoặc trung tâm khách hàng.

Việc nhân viên thu phí của Manulife tới tận nhà bạn để thu phí định kỳ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhưng Manulife chỉ hỗ trợ hoạt động này ở một số địa phương, do đó một khi họ không thể tới tận nhà giúp bạn nộp phí bảo hiểm nữa, có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian tới bưu cục hoặc trung tâm khách hàng của Manulife để nộp phí bảo hiểm.

Chính vì vậy, Manulife có liên kết với nhiều ngân hàng để giúp khách hàng của họ thanh toán phí bảo hiểm định kỳ ngay tại nhà mà không cần tới ngân hàng hoặc phòng khách hàng của Manulife.

Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife bằng tài khoản trực tuyến

Bạn có thể thanh toán phí bảo hiểm Manulife bằng thẻ tín dụng ngân hàng thông qua Internet banking hoặc Mobile banking giống như tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng không cho phép bạn chuyển khoản sang TK khác tại ATM hoặc để rút tiền.

Manulife có hợp tác với Sacombank, BIDV và Vietcombank để hỗ trợ khách hàng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến. Mọi thứ bạn cần là một tài khoản thanh toán tại những ngân hàng này có đăng ký sử dụng Internet banking và một thiết bị kết nối internet (như điện thoại, laptop). Nếu chưa có tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần mang CMND tới chi nhánh của 3 ngân hàng này để làm thủ tục mở tài khoản và đăng ký Internet Banking. BIDV và Sacombank đang miễn phí mở tài khoản thẻ Visa.

→ Nếu bạn chưa biết Intenet banking là gì?

Quy trình thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến như sau (ví dụ của sacombank)

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Sacombank, BIDV và Vietcombank với tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận ➾ click “đăng nhập”.

thebank_thebank_dangnhapsacombank_1484360410_1492430746

Bước 2: Chọn chức năng “ Giao dịch” ➾ chọn mục “ Thanh toán hóa đơn” (Sẽ là mục “Dịch vụ tài chính” trong tính năng "thanh toán" của Vietcombank).

thebank_thebank_huongdanthanhtoanphibaohiemmanulife_1484360410_1492430780

 

Bước 3: Khởi tạo lệnh thanh toán

 • Chọn “ Đăng ký nhà cung cấp” ➾ click “ đồng ý” sau đó màn hình sẽ xuất hiện danh sách các Công ty đang đăng ký thực hiện thanh toán trên internet banking Sacombank. Sau đó click “Đăng ký”.

thebank_thebank_huongdanthanhtoanphibaohiemmanulife1_1484360410_1492430812

Đối với Vietcombank: Tài khoản trích nợ là tài khoản của bạn, chọn nhà cung cấp Manulife, chọn dịch vụ “thanh toán phí tái tục”, Mã khách hàng là mã số hợp đồng bảo hiểm, tên của bạn trên hợp đồng bảo hiểm. Sau đó click “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập các thông tin thanh toán

 • Tên gợi nhớ: Có thể đặt tên là MANULIFE hoặc tên dễ nhớ khác tùy bạn.
 • Ngày bắt đầu đăng ký: Click biểu tượng bên phải của ô, hệ thống sẽ cập nhật ngày.
 • Đăng ký thanh toán tự động: Hệ thống tự động trích tiền của bạn hàng tháng để nộp phí bảo hiểm. Bạn có thể chọn “NO” nếu không muốn.
 • Mã hợp đồng: Click “lấy thông tin”, hệ thống sẽ tự động trích tên chủ hợp đồng.
 • Sau đó click “Tiếp tục”.

thebank_thebank_huongdanthanhtoanphibaohiemmanulife2_1484360410_1492430835

Nếu là giao diện của Vietcombank, sau bước 3 ngân hàng sẽ yêu cầu xác thực OTP, bạn nhập mã OTp và xác nhận thanh toán. Giao dịch đã hoàn thành, bước 5 dưới đây dành cho giao diện của Sacombank.

Bước 5: Xác nhận giao dịch thanh toán

 • Click “tạo OTP”, tin nhắn kèm mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn (Mã này sẽ được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký sử dụng Intenet banking).
 • Nhập mã xác thực và click “Gửi”. Giao dịch hoàn tất.

thebank_thebank_thanhtoanphibaohiemmanulife_1484360827_1492430864

Một số phương thức đóng phí bảo hiểm Manulife khác

 • Bạn có thể đóng phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản qua ATM hoặc tại quầy của 3 ngân hàng trên. Manulife chỉ hỗ trợ đóng phí bảo hiểm qua ATM của ngân hàng Vietcombank.
  Bạn có thể yêu cầu các ngân hàng này trích phí tự động hàng tháng cho Manulife khi tới hạn đóng phí.
 • Nộp tiền mặt trực tiếp tại Bưu cục hoặc các trung tâm dịch vụ khách hàng của Manulife trên toàn quốc, tại các điểm thanh toán Payoo nhưng mục đích mở rộng cách đóng phí bảo hiểm của Manulife là để hạn chế chính việc này cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm công sức và thời gian đóng phí bảo hiểm định kỳ.

Áp dụng phương thức thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt vào nhiều lĩnh vực kể cả bảo hiểm tạo sự thuận tiện rất nhiều cho khách hàng. Hơn nữa, họ có thể nhận ưu đãi từ Manulife trong thời gian tới khi thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến giống như Prudential đã làm cách đây không lâu.

thebank_thebank_thanh_toan_phi_bao_hiem_manulife_bang_the_tin_dung_1486691166_1492430884

Tham gia bảo hiểm là đầu tư cho sức khỏe của gia đình- sự đầu tư lời nhất

Manulife hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm bảo hiểm với giá trị bảo vệ của hầu hết các gói cao nhất là 99 tỷ đồng. Ví dụ bảo hiểm Quà tặng con yêu Manulife Việt Nam có thời hạn hợp đồng là 12 năm với số tiền góp hàng năm là 3 triệu đồng, nhưng bạn được bảo vệ tới 99 tuổi và giá trị bảo vệ cao nhất là 99 tỷ đồng. Sau 12 năm đó không tính các rủi ro phát sinh trong thời hạn này, con của bạn sẽ được nhận lại số tiền đã góp.

→ So sánh đầy đủ các gói bảo hiểm Manulife hiện có.

Bảo hiểm là cách bạn bảo vệ tài sản, quan trọng hơn là sức khỏe và tính mạng của bạn và gia đình khỏi những rủi ro không thể lường trước, bởi nó chính là sự bảo vệ cho tương lai của gia đình bạn. Nếu có thể, hãy tham gia bảo hiểm của các công ty lớn như Manulife, Prudential, Bảo Việt… để tránh gặp phải nhiều định kiến không đúng đắn về bảo hiểm như bây giờ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến tại nhà
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất