avatart

khach

icon

Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến tại nhà

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/04/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/04/2022

0

Khi nhân viên thu phí bảo hiểm Manulife không thể tới nhà, bạn vẫn có thể đóng bảo hiểm ngay tại nhà mà không cần tới bưu cục hoặc trung tâm khách hàng.

Mục lục [Ẩn]

Manulife Việt Nam là một công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên được chính phủ Việt Nam tin tưởng và cấp giấy phép hoạt động từ 12/06/1995, là một công ty liên doanh giữa tập đoàn Chinfon Global và Manulife Financial. Manulife Việt Nam hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí..

Manulife luôn nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của Manulife trong những năm qua đã được khách hàng và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá rất cao.

Với thành công của mình thì hiện tại Manulife ngày càng vững mạnh sau 17 năm hoạt động với những thành quả đáng khích lệ:

 • Luôn nằm trong nhóm 3 công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam
 • Tự hào là công ty có hệ thống sản phẩm đa dạng, nhiều quyền lợi ưu việt cho khách hàng
 • Phục vụ quyền lợi cho hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý hùng hậu và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Xem thêm: Thông tin quan trọng bạn cần biết về công ty bảo hiểm Manulife

Manulife có liên kết với nhiều ngân hàng để giúp khách hàng của họ thanh toán phí bảo hiểm định kỳ ngay tại nhà mà không cần tới văn phòng hoặc không phải phụ thuộc vào đại lý bảo hiểm. 

Cách thanh toán phí bảo hiểm Manulife

Cách đóng phí bảo hiểm Manulife như sau:

Bằng tài khoản trực tuyến

Bạn có thể đóng phí bảo hiểm Manulife trực tuyến bằng thẻ tín dụng ngân hàng thông qua Internet banking hoặc Mobile banking giống như tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng không cho phép bạn chuyển khoản sang tài khoản khác tại ATM.

Manulife có hợp tác với Sacombank, BIDV và Vietcombank để hỗ trợ khách hàng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến. Mọi thứ bạn cần là một tài khoản thanh toán tại những ngân hàng này có đăng ký sử dụng Internet banking và một thiết bị kết nối internet (như điện thoại, laptop).

Nếu chưa có tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần mang CMND tới chi nhánh của các ngân hàng này để làm thủ tục mở tài khoản và đăng ký Internet Banking. BIDV và Sacombank đang miễn phí mở tài khoản thẻ Visa.

Để hiểu rõ về quy trình thanh toán trực tuyến Manulife, các bạn hãy xem trình tự các bước dưới đây (ví dụ Sacombank):

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Sacombank, BIDV và Vietcombank với tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận ➾ click “đăng nhập”.
 • Bước 2: Chọn chức năng “Giao dịch” ➾ chọn mục “Thanh toán hóa đơn” (Sẽ là mục “Dịch vụ tài chính” trong tính năng "thanh toán" của Vietcombank).

Thanh toán hóa đơn qua Internet Banking

 • Bước 3: Khởi tạo lệnh thanh toán: Chọn “Đăng ký nhà cung cấp” ➾ click “ đồng ý” sau đó màn hình sẽ xuất hiện danh sách các Công ty đang đăng ký thực hiện thanh toán trên internet banking Sacombank. Sau đó click “Đăng ký”.

Thanh toán bảo hiểm qua Internet Banking

Lưu ý: Đối với Vietcombank thì tài khoản trích nợ là tài khoản của bạn, chọn nhà cung cấp Manulife, chọn dịch vụ “thanh toán phí tái tục”, Mã khách hàng là mã số hợp đồng bảo hiểm, tên của bạn trên hợp đồng bảo hiểm. Sau đó click “Xác nhận”.

 • Bước 4: Nhập các thông tin thanh toán
  • Tên gợi nhớ: Có thể đặt tên là MANULIFE hoặc tên dễ nhớ khác tùy bạn.
  • Ngày bắt đầu đăng ký: Click biểu tượng bên phải của ô, hệ thống sẽ cập nhật ngày.
  • Đăng ký thanh toán tự động: Hệ thống tự động trích tiền của bạn hàng tháng để nộp phí bảo hiểm. Bạn có thể chọn “NO” nếu không muốn.
  • Mã hợp đồng: Click “lấy thông tin”, hệ thống sẽ tự động trích tên chủ hợp đồng.
  • Sau đó click “Tiếp tục”.

Cách thanh toán bảo hiểm

Nếu là giao diện của Vietcombank, sau bước 3 ngân hàng sẽ yêu cầu xác thực OTP, bạn nhập mã OTp và xác nhận thanh toán. Giao dịch đã hoàn thành, bước 5 dưới đây dành cho giao diện của Sacombank.

 • Bước 5: Xác nhận giao dịch thanh toán
  • Click “tạo OTP”, tin nhắn kèm mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn (Mã này sẽ được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký sử dụng Intenet banking).
  • Nhập mã xác thực và click “Gửi”. Giao dịch hoàn tất.

Xác nhận thông tin

Một số phương thức đóng phí bảo hiểm Manulife khác

 • Bạn có thể đóng phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản qua ATM hoặc tại quầy của 3 ngân hàng trên. Manulife chỉ hỗ trợ đóng phí bảo hiểm qua ATM của ngân hàng Vietcombank.
 • Bạn có thể yêu cầu các ngân hàng này trích phí tự động hàng tháng cho Manulife khi tới hạn đóng phí.
 • Nộp tiền mặt trực tiếp tại Bưu cục hoặc các trung tâm dịch vụ khách hàng của Manulife trên toàn quốc, tại các điểm thanh toán Payoo nhưng mục đích mở rộng cách đóng phí bảo hiểm của Manulife là để hạn chế chính việc này cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm công sức và thời gian đóng phí bảo hiểm định kỳ.

Bạn có thể tham khảo bài viết cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ để biết cách thực hiện đóng phí

Áp dụng phương thức thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt vào nhiều lĩnh vực kể cả bảo hiểm tạo sự thuận tiện rất nhiều cho khách hàng. Hơn nữa, họ có thể nhận ưu đãi từ Manulife trong thời gian tới khi thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến giống như Prudential đã làm cách đây không lâu. 

Khi có bất kỳ thắc mắc gì về việc đóng phí, khách hàng có thể chủ động liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm nhân thọ Manulife để các tư vấn viên của công ty hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và kịp thời.

Tham gia bảo hiểm là đầu tư sức khỏe cho bạn và gia đình

Tham gia bảo hiểm là đầu tư cho sức khỏe của gia đình- sự đầu tư lời nhất

Tham gia bảo hiểm Manulife là cách bạn bảo vệ tài sản, quan trọng hơn là sức khỏe và tính mạng của bạn và gia đình khỏi những rủi ro không thể lường trước, bởi nó chính là sự bảo vệ cho tương lai của gia đình bạn. Hy vọng với bài viết “Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến tại nhà” đã mang tới những thông tin cần thiết cho bạn.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *