avatart

khach

icon

Bỏ qua bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể phải trả một cái giá rất đắt

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2024

0

Không một ai là không phải trả giá khi bỏ qua những điều quan trọng trong cuộc sống. Và bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những điều quan trọng ấy.

Mục lục [Ẩn]

“Qua thời gian, những thất vọng về điều ta làm sai có thể nguôi ngoai, nhưng sự day dứt về những gì ta đã không làm thì luôn còn mãi”. Trong cuộc đời mỗi người, chẳng có mấy ai là không từng hối tiếc về một điều gì đó đã qua. Và sự hối tiếc thì bao giờ cũng gắn với muộn màng.

Chỉ khi đã quá muộn hoặc thậm chí không còn cơ hội thực hiện một điều gì đó nữa ta mới nhận thấy điều ấy quan trọng đến nhường nào.

Khi ở bên gia đình, ta không để ý, quan tâm đến những người thân yêu để rồi sau này khi phải đi xa hay những người thân yêu ấy không còn nữa ta mới ân hận vì không chăm sóc, không dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nếu biết yêu thương ngay từ đầu thì có phải là ta đã có một khoảng thời gian tuyệt đẹp bên gia đình rồi hay không. Không thể hiện tình yêu thương hay nhận ra cần phải yêu thương quá muộn sẽ dẫn tới sự hối hận, day dứt mà chẳng thể nào bù đắp được, muốn quay trở lại thời gian ban đầu cũng không được nữa.

BO-QUA-BAO-HIEM-BAN-CO-THE-PHAI-TRA-GIA-DAT

Hãy dành thời gian bên cạnh những người thân yêu khi còn có thể

Khi còn trẻ, ta không dám mạo hiểm, thử thách, không dám đánh đổi, không dám từ bỏ, không dám xách ba lô lên và đi để được khám phá đó đây, được đến những chân trời mới thì sau này già rồi mới thấy nuối tiếc tuổi trẻ. Bạn bè mình đã đi bao nơi, đã có bao nhiêu trải nghiệm mới trong khi mình lại chưa có gì, mình cứ ở mãi trong vùng an toàn, trong sự ổn định, trong vỏ bọc của riêng mình.

Khi còn trẻ ta không chịu khó học hành, suốt ngày ham chơi, lười biếng, thì sau này chắc chắn sẽ phải trả giá bằng việc học lại, thi lại, thành công muộn hơn người khác hay thậm chí là không thể có nổi một cuộc sống khá giả.

Sức khỏe cũng vậy, nếu ta luôn quan tâm đến sức khỏe, đầu tư chăm sóc sức khỏe của mình ngay từ đầu, rèn luyện thân thể hàng ngày thì dẫu biết rằng sau này già rồi, sức khỏe yếu đi, ta cũng chẳng có gì phải hối tiếc.

Chúng ta cứ lấy những lý do ra làm cái cớ để không làm một điều gì đó, để không thực hiện mục tiêu của mình, những điều mình mong muốn, những điều mình ấp ủ bấy lâu. Để rồi, đến một thời điểm nào đó, khi nghĩ về những gì đã qua, ta mới thấy tiếc nuối đến thế nào.

Bởi chỉ những việc không làm mới khiến ta hối tiếc và có những việc không làm thì ta sẽ phải trả một cái giá rất đắt, trong đó có bảo hiểm nhân thọ.

Khi còn trẻ và khỏe, ít người nhận ra tầm quan trọng và tính đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Cuộc sống êm đềm, chẳng ai quan tâm đến sự mất mát. Người ta chú ý nhiều đến niềm vui mà bỏ quên việc dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Có thể bạn là một người trước nay vốn khỏe mạnh, chẳng bao giờ để ý đến chuyện mua bảo hiểm nhân thọ phòng thân. Nhưng hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó, bạn không may mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm, đang càng ngày lan rộng ra toàn thế giới. Bỗng dưng phải vào nằm viện cấp cứu, chưa đầy 1 tuần đã phải bỏ tiền túi thanh toán khoản viện phí và điều trị khổng lồ, Lúc đó, bạn mới thốt lên: “Trời ơi, ai ngờ …”

Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ đầu thì đâu đến nỗi. Mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm một số tiền rất nhỏ, khi rủi ro xảy ra thì có phải mình cũng đã có một khoản dự phòng chắc chắn rồi hay không. Không tham gia bảo hiểm, bị bệnh tật mới thấy rằng tiền bạc bao nhiêu cũng là chưa đủ, số tiền bỏ ra từng lần, từng lần để điều trị, gộp lại sẽ là con số rất lớn. Hoặc nếu ốm nặng, thì chi phí bỏ ra một lúc thật sự là cơn ác mộng, có thể lên đến vài trăm triệu. Thậm chí, có khi bạn còn chẳng có nổi số tiền lớn như vậy mà bỏ ra.

Xem thêm: Những câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ để hiểu hơn những lợi ích bảo hiểm nhân thọ

Nhờ cậy người thân, bạn bè cũng có giới hạn. Vay mượn đến một lúc nào đó cũng chẳng thể vay mượn thêm được nữa. Trong khi nếu có bảo hiểm nhân thọ thì mình sẽ có số tiền cần thiết, trước bất kỳ rủi ro nào, lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà mình tích cóp được.

Để điều trị được căn bệnh ung thư đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nỗi đau đớn vì bệnh ung thư được ví như “chết đi sống lại” đặc biệt ở những bệnh nhân giai đoạn cuối. Cứ thử nghĩ mà xem, lúc đó gia đình bạn sẽ phải vất vả, nhọc nhằn chăm sóc bạn như thế nào. Cuộc sống gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng ra sao.

Gia đình có người ốm thì cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ những ưu tiên khác, dự định, kế hoạch khác sẽ bị dẹp qua một bên, mọi chi tiêu bị cắt giảm. Việc học hành của con cái chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Số tiền tích cóp, tiết kiệm bao lâu cũng chẳng thấm tháp gì, bao nhiêu vẫn là chưa đủ bởi để chiến thắng được bệnh hiểm nghèo ta phải đi đường dài với nó. Vững vàng về tinh thần là chưa đủ mà còn phải vững vàng về tài chính.

Thực tế, đã có không ít trường hợp chấp nhận xin về để chết chỉ vì không đủ tiền điều trị, chiến đấu với căn bệnh ung thư đến tận cùng. Không có bảo hiểm nhân thọ khiến cả gia đình rơi vào cảnh điêu đứng. Đó thật sự là một kết cục đáng buồn.

Thế mới thấy không tham gia bảo hiểm nhân thọ thì có thể bạn phải trả một cái giá rất đắt, không chỉ với cuộc sống, tương lai gia đình mà còn với cả tính mạng của mình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ là để an tâm tài chính trước những sự cố không may mà còn là để tiết kiệm, xây dựng nên quỹ học vấn cho con. Nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ thì cái giá phải trả chính là việc sau này con cái có thể không được hưởng điều kiện học hành tốt nhất, vì hoàn cảnh gia đình mà không dám theo học ở môi trường mình mong muốn, không đủ khả năng để thực hiện ước mơ du học hay những ước mơ khác trong đời.

Có bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ đâu đến mức vay nợ để con được học đại học

BO-QUA-BAO-HIEM-BAN-CO-THE-PHAI-TRA-GIA-DAT-2

Tham gia bảo hiểm vì tương lai của cả gia đình

Bảo hiểm nhân thọ giúp xây dựng nên quỹ hưu trí. Nếu không tích lũy cho tuổi già thì sau này lấy gì để sống an nhàn, tận hưởng. Tưởng rằng được nghỉ ngơi, được làm những việc mình thích thì biết đâu già rồi lại vẫn phải làm việc, vẫn phải nghĩ đến đồng tiền, trong khi sức khỏe thì chẳng còn như xưa nữa và thời gian sống trên đời có còn được bao lâu. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn trẻ thì có phải ta đã tích lũy được số tiền đủ lớn cho tuổi già an nhàn rồi hay sao.

Cái giá của việc không tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở vật chất mà còn ở cả tinh thần. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối hận, day dứt vì đã không tiết kiệm cho con, không tích lũy cho tuổi già. Đặc biệt, sẽ càng hối hận hơn nữa khi mà rủi ro, bệnh tật xảy đến lại không có bảo hiểm nhân thọ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ thì dù có bệnh cũng an tâm hơn nhiều bởi bạn biết rằng số tiền bảo hiểm sẽ là khoản trợ giúp lớn cho gia đình.

Để đối phó với bệnh tật, rủi ro thì tài chính là nền tảng. Gánh nặng tài chính ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, mà tinh thần lại quyết định nhiều đến khả năng chiến thắng bệnh tật. Vì vậy, nếu tài chính được đảm bảo thì mọi rủi ro xảy đến sẽ không còn đáng sợ.

➤ Cái gì cũng phải trả giá. Hành động muộn hơn thì phải trả giá đắt hơn, do đó hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay để cái giá phải trả của mình là nhỏ nhất.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *