avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ là “viên gạch” giúp vợ chồng xây dựng cuộc sống gia đình trọn vẹn hơn

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Hạnh phúc gia đình được xây dựng từ những viên gạch hồng là tình yêu thương, là trách nhiệm, là niềm tin... và cũng không thể thiếu đi "viên gạch" bảo hiểm nhân thọ để hạnh phúc ấy được trọn vẹn hơn

Mục lục [Ẩn]

Gia đình chính là bức tranh đẹp nhất, quý báu và thiêng liêng nhất của trần gian. Có gia đình, chúng ta có tình yêu, chỗ dựa tinh thần, có niềm tin vào cuộc sống, có niềm vui, hạnh phúc và bình an. Cuộc đời của mỗi người như một chuyến đi, nhờ duyên phận mà chúng ta đã bước lên “chuyến tàu” gia đình. Mà ở đó, hạnh phúc là khi tình yêu thương luôn đồng hành với ý thức, trách nhiệm. Trách nhiệm vợ chồng - Trách nhiệm giữa những người trưởng thành.

Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố bất ngờ

Hạnh phúc không chỉ là niềm khát khao của riêng ai mà còn là của tất cả chúng ta, nó càng là một khát khao lớn hơn bao giờ hết đối với những người đã bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

thebank_hanhphuclakhihaitavechungmotmainha_1491991144

 Hạnh phúc là khi hai ta về chung một mái nhà

Tất nhiên, sẽ là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng nếu như cả 2 người đều có sức khỏe để đồng hành cùng nhau đi tới cuối con đường, cùng thực hiện và hoàn thành tất cả những dự định đặt ra.

Thế nhưng, điều mà chúng ta phải thừa nhận đó là: Chúng ta không bao giờ quản lý được những rủi ro trong cuộc sống và tuổi tác luôn luôn tỷ lệ nghịch với sức khỏe. Ai rồi cũng sẽ già đi, sức khỏe sẽ kém đi. Chúng ta bắt gặp những sự lo lắng khi sức khỏe của mình hay những thành viên trong gia đình có vấn đề. Phải làm sao nếu như chúng ta không có đủ sức khỏe. Chẳng những không thể chăm sóc cho bản thân, nói gì tới việc chăm sóc cho gia đình, cho người bạn đời. Mà tệ hại hơn nữa là trở thành gánh nặng cả về vật chất, tinh thần và tiền bạc cho những người thân yêu.

➤ Vậy nên,  Không tránh được rủi ro thì phải dự phòng tài chính thông qua bảo hiểm nhân thọ thebank_hanhphuclakhingaycatrongnhungluckhokhannhatvannamtaynhauvamimcuoi_1491991167

Hạnh phúc là khi ngay cả trong những lúc khó khăn nhất vẫn nắm tay nhau và mỉm cười

Khi bước vào cuộc sống gia đình thì đó không phải là cuộc sống của riêng ai nữa. Chúng ta không những phải làm tròn trách nhiệm đối với sức khỏe của từng người, mà còn phải làm tròn trách nhiệm đối với cuộc sống, đối với tương lai của mọi thành viên trong gia đình. Đó không chỉ dừng lại ở việc lo từng bữa cơm, chu cấp đầy đủ các nhu cầu hàng ngày mà còn là những kế hoạch, dự định cho tương lai của vợ chồng, con cái: những kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con, mua nhà, tậu xe, an nhàn lúc tuổi già hay tận hưởng cuộc sống bằng những chuyến du lịch…

Chúng ta có thể dành dụm một khoản tiền tiết kiệm. Nhưng khoản tiền đó sẽ không được đảm bảo sẽ còn nguyên hay tăng thêm khi con cái lớn hơn, có những nhu cầu cao hơn: đi du học, tham gia lớp học nghệ thuật,... trong khi sức khỏe của chúng ta lại giảm sút đi. Tiền tiết kiệm rồi sẽ hết. Những lo lắng về tiền bạc, thời gian làm cho chúng ta căng thẳng và áp lực. Nếu như chúng ta mượn tiền để đáp ứng nhu cầu của con cái, hay để xử lý tình huống khẩn cấp và chịu lãi suất rất cao khiến thì chỉ khiến cho cuộc sống trở nên khốn đốn hơn. Vay mượn rồi cũng sẽ tới lúc phải trả. Làm sao có thể tiếp tục lo cho cuộc sống sau này. Làm sao có thể đồng hành cùng người bạn đời tới cuối con đường, trong khi còn đó những ốm đau, bệnh tật, và vô số những rủi ro khác đang rình rập.

thebank_dungdenhungganhnangtaichinhdenanglencuocsonggiadinh_1491991188

Đừng để những gánh nặng tài chính đè nặng lên cuộc sống gia đình

Liệu còn có ai dám chắc rằng những mong ước, dự định trước kia sẽ trở thành hiện thực? Còn ai tin vào lời hứa của chồng, của vợ mình rằng sẽ chăm sóc cho mình đến khi đầu bạc răng long? Và có ai dám khẳng định rằng cuộc sống gia đình sẽ mãi bình yên, hạnh phúc?

Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi - việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua

Những tiếc nuối thì chẳng thể nào nói ra được khi rủi ro bất ngờ ập tới. Nếu như không có sự chuẩn bị, chúng ta sẽ mãi chỉ quằn quại với những khổ đau, ưu tư, lo lắng, buông xuôi tất cả và sẵn sàng dập tắt ngọn lửa hi vọng mà mình đã nuôi dưỡng bao lâu nay. Chúng ta cảm thấy cuộc đời thật vô nghĩa và mất đi khả năng đương đầu với những khó khăn thách thức, những đổi thay của cuộc sống.

Làm sao để lời hứa hẹn trở thành hiện thực dù có bất cứ tình huống hay rủi ro nào xảy ra.

Làm thế nào để khi ốm đau không trở thành gánh nặng của nhau.

Làm sao để dù có chuyện gì xấu nhất xảy ra thì vợ chồng vẫn có thể hoàn thành được trách nhiệm đối với gia đình.

Làm sao để những dự định không còn dang dở, những ước mơ không bị dập tắt?

➤ Bảo hiểm nhân thọ không có nghĩa là chu cấp đầy đủ cho ngày hôm nay mà đó là sự chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn

thebank_baohiemnhantholaviengachhonggiuphanhphucgiadinhtronvenhon_1491991209

Bảo hiểm nhân thọ - viên gạch hồng giúp hạnh phúc gia đình trọn vẹn hơn

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) chính là yếu tố giúp ta góp phần thực hiện những ước mơ, những dự định, những hứa hẹn mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Bởi:

Nếu ốm đau nằm viện, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho vợ hoặc chồng. Nếu mắc phải bệnh trọng hay thương tật lớn, thì còn được bảo hiểm chi trả với số tiền lớn hơn để giúp gia đình có thể trang trải toàn bộ chi phí và có cả thu nhập tong tương lai dù không thể đi làm được nữa. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn không còn nữa, thì bảo hiểm sẽ thay bạn chu cấp tiền bạc cho người bạn đời của mình cùng các con. Như thế, bạn vẫn là người chồng, người vợ chu toàn trách nhiệm, trọn vẹn tình nghĩa dù bạn đã ở một nơi rất xa.

thebank_haylamotnguoivonguoichongchutoandutrongbatcuhoancanhnao_1491991225

Hãy là một người vợ, người chồng chu toàn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Và, thật tuyệt vời nếu như vợ chồng gắn bó với nhau đến cuối cuộc đời, thì cũng sẽ rất ấm áp bởi những khoản tài chính từ bảo hiểm sẽ góp lửa cho vợ chồng trong những ngày đông, tháng giá của tuổi già.

thebank_vahanhphuclakhiduocnamtaynhaudihetquangduongconlaicuacuocdoi_1491991244

Và hạnh phúc là khi được nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại của cuộc đời

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp cho chúng ta luôn chăm sóc, che trở được cho người bạn đời của mình trong mọi hoàn cảnh. Mà còn bảo vệ tài chính trước những rủi ro, bệnh tật, tai nạn, từ vong…và bảo hiểm nhân thọ còn hình thành cho mỗi người thói quen tích lũy, tiết kiệm một số tiền rất nhỏ từng ngày chỉ khoảng 30.000 nghìn đồng.

Chúng ta hoàn toàn có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho cả 2 người, một người đứng tên và một người thụ hưởng Như thế, trong mọi tình huống xảy ra mong đợi hay không thì vợ chồng vẫn luôn chăm sóc được cho nhau.

Thế đấy, hạnh phúc vợ chồng của mỗi người cũng đơn giản lắm, nó không phải là ở trong một căn nhà lớn bao nhiêu mà là bên trong căn nhà có bao nhiêu tiếng cười hạnh phúc. Không phải là lái một chiếc xe rất sang trọng, mà là người lái xe có thể bình an trở về nhà. Hạnh phúc không phải là nghe được bao nhiêu lời nói ngọt ngào, mà là lúc khó khăn có thể có người nói với bạn rằng: “Không sao cả, đã có bảo hiểm nhân thọ ở đây rồi.”


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2 (1 lượt)

2 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *