TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách xem tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng chính xác nhất

Trần Thị Hải Hà 0 Tiền tệ

Hướng dẫn chi tiết cách xem tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng chính xác nhất chỉ với 2 bước giúp bạn dễ dàng cập nhật nắm bắt thông tin.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nắm được cách xem tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng là một bí kíp quan trọng, hữu ích đối với mọi người, nhất là với người làm kinh doanh. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được cách xem tỷ giá ngoại tệ bình quân sao cho chính xác nhất.

Tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng là gì?

Thị trường liên ngân hàng là thị trường giao dịch ngoại hối chỉ dành riêng cho Ngân hàng Trung ương, các ngân hàng, tổ chức tín dụng và một số doanh nghiệp cỡ lớn.

Tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng hay còn gọi là tỷ giá ngoại tệ liên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là tỷ giá ngoại tệ được hình thành trên thị trường liên ngân hàng do ngân hàng nhà nước tổ chức.

Một số điều cần biết về tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng

Một số điều cần biết về tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng

Tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng là gì?

Tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng là tỷ giá ngoại tệ để thanh toán giữa các ngân hàng với nhau và là tỷ giá ngoại tệ để ghi sổ kế toán. Quy chế của thị trường liên ngân hàng quy định tỷ giá ngoại tệ bình quân xoay quanh chênh lệch phần trăm so với tỷ giá liên ngân hàng do ngân hàng nhà nước công bố.

Đọc thêm: Những lưu ý khi mua bán ngoại tệ ở ngân hàng

Cách tính tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng

Để xem tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng nhanh nhất, chính xác nhất bạn có thể áp dụng 1 trong các cách tính sau đây:

Xem qua kênh thông tin của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Theo đó, bạn có thể tham khảo nguồn thông tin đáng tin cậy từ kênh thông tin của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cụ thể, bạn truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY.

Giao diện kênh thông tin tỷ giá ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Giao diện kênh thông tin tỷ giá ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Trên trang thông tin vừa truy cập, ngân hàng nhà nước công bố các chỉ số quan trọng gồm:

  • Tỷ giá trung tâm: Là tỷ giá chính thức vào giờ chốt giao dịch cuối ngày hôm trước, cộng với một biên độ nhất định do ngân hàng nhà nước quyết định theo diễn biến thị trường. Tỷ giá trung tâm được lấy làm tỷ giá giao dịch của ngày hôm sau.
  • Tỷ giá tham khảo tại các sở giao dịch ngân hàng nhà nước: Là mức tỷ giá mua vào, bán ra tại các Sở giao dịch của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
  • Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam với một số ngoại tệ: Tỷ giá này nhằm xác định giá trị tính thuế, áp dụng với rất nhiều các đồng ngoại tệ.

Vì vậy, bạn nên theo dõi thường xuyên qua kênh thông tin của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có thể nắm bắt nhanh nhất các thay đổi về tỷ giá ngoại tệ bình quân trên thị trường liên ngân hàng.

Đọc ngay: Các sản phẩm của dịch vụ mua bán ngoại tệ Vietcombank

Sử dụng công cụ tính tỷ giá của Thebank

Để đáp ứng nhu cầu cập nhật tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng cho khách hàng, Thebank cung cấp cho các bạn công cụ tính tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng nhanh và chính xác nhất.

Giao diện công cụ tính tỷ giá trên Thebank.vn

Giao diện công cụ tính tỷ giá trên Thebank.vn

 Theo đó, bạn truy cập NGAY TẠI ĐÂY, sau đó trên giao diện của công cụ tính bạn thực hiện việc tính toán tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng. Bạn có thể chuyển đổi tiền giữa VND và các nước hoặc ngược lại bằng cách nhập số tiền và lựa chọn đơn vị tiền tệ mong muốn.

Như vậy với 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể tính được tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Cách xem tỷ giá ngoại tệ bình quân liên ngân hàng chính xác nhất
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất