avatart

khach

icon

10 bài học để có cuộc sống hạnh phúc rút ra từ bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2024

0

Bạn có bất ngờ không nếu chúng ta có thể rút ra 10 bài học đắt giá để có được cuộc sống hạnh phúc chỉ từ một sản phẩm tài chính quen thuộc: Bảo hiểm nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

1. Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Cuộc sống của chúng ta luôn bị bủa vây của hàng trăm mối lo, từ công việc, đến tài chính và cả sự an toàn của bản thân. Sao chúng ta không gạt lo toan sang một bên để thực sự tận hưởng cuộc sống vui vẻ? Tham gia bảo hiểm để bạn được san sẻ rủi ro, đưa quang gánh đầy những lo lắng, u sầu kia cho bảo hiểm nhân thọ mang vác hộ, để bạn thực sự thoải mái, được vui và được hạnh phúc.

 2. Không xem thường sức khỏe của bản thân

Sức khỏe là thứ quý giá nhất mà cha mẹ và tạo hóa ban tặng. Dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể mua hay lấy lại sự khỏe mạnh. Hãy biết cách giữ gìn, chăm sóc bản thân, có chế độ ăn uống hợp lí, tập luyện thể dục thể thao điều độ, khám sức khỏe định kì, cũng như tham gia bảo hiểm nhân thọ, để có điều kiện tài chính tốt hơn phục vụ những nhu cầu về ốm đau, bệnh tật khi cần thiết, vì có sức khỏe là có tất cả.

3. Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người thân yêu

Hạnh phúc của chúng ta đôi khi rất đơn giản như được nhìn thấy niềm vui, nụ cười của cha mẹ, con cái, là khi chứng kiến những người thân xung quanh hạnh phúc vì mình. Đem đến những món quà đơn giản, không cầu kì, không phô trương nhưng ý nghĩa như bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những người quan trọng nhất của bạn cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu mà bạn dành cho họ.

10-bai-hoc-de-co-cuoc-song-hanh-phuc-rut-ra-tu-bao-hiem-nhan-tho-1

4. Sống có mục đích

Chúng ta luôn cần sống có mục tiêu phấn đấu. 30 tuổi mua nhà, 35 tuổi mua xe, 65 tuổi về hưu an nhàn thư thái. Đó hoàn toàn là những mục tiêu, mơ ước chính đáng. Vậy tại sao không chuẩn bị cho những kế hoạch quan trọng của cuộc đời mình bằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn đầu tư tài chính một cách an toàn và hiệu quả, cũng như giúp bạn thực hiện được giấc mơ của riêng mình.

5. Trân trọng những năm tháng tuổi trẻ

Tuổi trẻ chỉ có qua đi mà không bao giờ quay trở lại. Hãy sống hết mình vì hôm nay, sống có lí tưởng, có ước mơ, có khao khát, biết trân trọng phút giây thanh xuân, biết mình cần gì, muốn gì để cố gắng. Hãy có bên mình trợ thủ đắc lực - bảo hiểm nhân thọ, âm thầm bảo vệ bạn để bạn thoải mái làm những điều mình thích khi còn trẻ, và mỉm cười mãn nguyện khi về già. Vì cuộc đời này công bằng, ai cũng chỉ có một thời trẻ trai.

10-bai-hoc-de-co-cuoc-song-hanh-phuc-rut-ra-tu-bao-hiem-nhan-tho-3

6. Sống có trách nhiệm hơn với cha mẹ

Đừng bao giờ lấy công việc bận rộn để bào chữa cho việc không quan tâm tới cha mẹ, cũng đừng bao giờ nghĩ hay nói rằng, giờ mình vẫn còn nghèo, chưa thể báo hiếu cho cha mẹ được, vì có một cách đơn giản, không hề mất quá nhiều chi phí nhưng vẫn thể hiện tấm lòng, sự biết ơn của chúng ta tới các bậc sinh thành. Đó chính là bảo hiểm nhân thọ, Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ để họ có cuộc sống an nhàn, tự tại khi về già, yên tâm sống vui, sống khỏe ở tuổi xế chiều.

7. Ưu tiên thực hiện những điều cần thiết và quan trọng

Thời gian của mỗi người như một cái bình. Ta có thể ví những viên đá to như những việc quan trọng nhất, hòn sỏi như những việc kém quan trọng hơn và cát là những việc không quan trọng, nếu để cát sỏi vào bình trước thì sẽ không còn chỗ cho đá cuội, ngược lại, nếu sắp xếp tuần tự đá-sỏi-cát thì vẫn đủ chỗ cho tất cả. Vì thế, bạn ưu tiên dành thời gian quý báu của mình thực hiện những điều cần thiết như chăm lo sức khỏe của gia đình, chuẩn bị cho những dự định dài hạn của cuộc sống. Và hãy để cho bảo hiểm nhân thọ giúp bạn một tay, để những việc ấy được thu xếp ổn thỏa nhất.

8. Không lấy bất cứ lí do gì để trì hoãn một việc nên làm

Chúng ta luôn luôn có lí do để chưa bắt tay vào làm một việc gì đó, cũng giống như việc, biết bảo hiểm nhân thọ tốt đấy, giúp mình an tâm, giảm thiểu rủi ro về tài chính cho bản thân đấy nhưng lại còn chần chừ, vì điều nọ, vì điều kia mà không sẵn sàng thực hiện. Nếu muốn cuộc sống của mình đơn giản và hạnh phúc hơn, bạn nên dẹp bỏ suy nghĩ ấy đi. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản, trì hoãn những việc chúng ta cần làm, nên làm và muốn làm, bởi lí do chỉ là... lí do mà thôi. Vì cuộc sống là không chờ đợi, và cuộc sống cũng không có chỗ cho 2 từ "giá như".

9. Lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với khả năng của bản thân

Bạn sẽ chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái nếu như bản thân lúc nào cũng rơi vào vòng xoáy mất cân đối chi tiêu. Bạn có thể nào nở nụ cười nếu đầu tháng còn rủng rình, nhưng cuối tháng đã phải vay chỗ nọ bù chỗ kia. Hãy kiểm soát lại cách chi tiêu của mình, sử dụng tiền bạc một cách thông minh cho những điều cần thiết như bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm trước khi dành tiền cho những thú vui khác, bởi thu nhập của chúng ta chỉ là hữu hạn, còn nhu cầu tiêu dùng thì gần như... vô biên. Cứ nỗ lực, cứ cố gắng nhưng luôn luôn chi tiêu trong phạm vi túi tiền của mình và thực sự thoải mái với những gì mình đang có cũng là một trong những bí quyết hữu hiệu để có được hạnh phúc hàng ngày.

10-bai-hoc-de-co-cuoc-song-hanh-phuc-rut-ra-tu-bao-hiem-nhan-tho-2

10. Sướng hay khổ là do bản thân mình

Niềm vui hay nỗi buồn của chúng ta sẽ không phụ thuộc vào xuất thân của ta, hay phụ thuộc vào bất kì một ai khác, kể cả đó là cha, mẹ hay người bạn đời của mình. Sống vui, hay sống buồn ngày mai là do chính những lựa chọn, suy nghĩ của chúng ta ngày hôm nay quyết định. Đừng đổi lỗi cho bất cứ ai nếu bạn không hạnh phúc. Cũng đừng dựa dẫm vào ai cả, kể cả là những người thân nếu những thử thách, chông gai bủa vây. Ta vẫn có thể nở nụ cười với thử thách chông gai, nếu bên cạnh ta có một điểm tựa, giúp ta vững tâm cả về vật chất lẫn tinh thần nếu chẳng may những điều không may có xảy ra. Điểm tựa đó, không gì khác ngoài bảo hiểm nhân thọ.

>> Hãy mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay, để nâng niu và gìn giữ những giây phút hạnh phúc bên mình!

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *