avatart

khach

icon

Tương lai không xa, hàng triệu đàn ông Việt sẽ ế vợ nếu như không có nhà và xe

Tin tức

- 01/01/1970

0

Tin tức

01/01/1970

0

Tình trạng mất cân bằng giới tính tại Việt Nam đang ngày càng nghiêm trọng. Dự đoán đến năm 2050, 2,3-4,3 triệu đàn ông Việt sẽ ế vợ nếu như không có nhà và xe.

Mục lục [Ẩn]

Báo cáo về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam, đại diện vụ Cơ cấu và Chất lượng dân số cho biết, trong 14 năm qua, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh tăng dần từ 105, 106 đến 120 bé trai trên 100 bé gái.

Nếu như năm 2015, tỉ số giới tính khi sinh tại nước ta là 112,8/100 thì năm 2016, tỉ lệ này đã đạt mức 113,4/100, tương đương cứ 100 bé gái được sinh ra thì có hơn 113 bé trai cũng ra đời.Tình trạng mất cân bằng giới tính này ngày càng lan rộng từ nông thôn đến thành thị, tại tất cả các vùng miền trên toàn quốc. Đặc biệt, có tới 15 tỉnh thành tỷ lệ giới tính khi sinh đã ở mức 115 nam/100 nữ. Hiện nay, nếu không có sự can thiệp kịp thời, dự tính đến năm 2050, Việt Nam sẽ phải đối mặt với viễn cảnh dư thừa 2,3-4,3 triệu "chú rể" không tìm được vợ để kết hôn.

➤ Tranh cãi: Người Việt nên mua nhà trước hay mua xe trước?

thebank_tuonglaikhongxahangtrieudanongvietseevoneunhukhongconhavaxe1_1501143506

Cuộc đua dành vợ của các đấng mày râu

Thậm chí, Ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số còn khẳng định khi tình trạng chênh lệch nam nữ diễn ra, hệ quả dễ thấy nhất là nam giới đến tuổi trưởng thành sẽ không có cơ hội lấy vợ cùng chủng tộc. Sau 20 năm nữa thì tình hình của nước ta có thể còn phức tạp hơn của các nước láng giềng bởi theo thống kê nhân khẩu học thì 20 năm nữa, các nước xung quanh Việt Nam như Lào, Campuchia, Philippines... cũng không dư phụ nữ để chúng ta “nhập khẩu” về làm cô dâu, may lắm thì đàn ông Việt thời điểm đó có thể sang Algeri, Angola, Mozambique, Uganda,… hay các nước châu Phi khác mới hy vọng tìm được bạn đời.

Trong khi đó, phụ nữ Việt thích những người đàn ông giỏi dang, mạnh mẽ, độc lập, có khí chất và có cá tính. Đàn ông phải lo kiếm thật nhiều tiền, phải có một sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30, phải có một ngôi nhà riêng, đến tuổi phải nghĩ đến chuyện mua xe.

Hơn nữa, đã qua rồi cái thời “tam thập nhi lập”. Các bạn trẻ bây giờ biết kinh doanh và tự lập từ rất sớm. Nhỏ lẻ thì buôn bán online, lớn hơn thì hùn vốn mở quán cà phê, quán ăn, lớn nữa là lập công ty 2-3 thành viên. Nên chẳng cần đợi 30 mới giàu. 20 tuổi có đủ tài kiếm ra tiền là có thể ngồi trên chiếc ô tô tự mình mua rồi. Còn nhà thì có thể một vài năm sau nữa. Thế nên, đàn ông 30 vẫn chưa có gì thì một là bất tài, hai là không gặp may. Cả hai trường hợp này đều cần xem xét nếu như muốn lấy làm chồng.

Theo cuộc khảo sát tại Trung Quốc- quốc gia đang có tỉ lệ ế vợ cao nhất hiện nay tại một trang web hẹn hò tiến hành với 165.000 người, cứ 5 người đàn ông thì ba người từng bị bạn gái chia tay vì không đủ điều kiện vay mua nhà. Khoảng 65% phụ nữ được hỏi cho rằng đàn ông hoặc gia đình nhà trai có trách nhiệm mua nhà trước khi kết hôn. Chỉ 10% phụ nữ chấp nhận đi thuê nhà sau khi kết hôn. Hơn 50% cảm thấy bất an nếu kết hôn mà vẫn phải đi thuê nhà.

➤ Nếu bạn có 600 triệu, bạn sẽ mua xe ô tô hay đổi nhà mới?

thebank_tuonglaikhongxahangtrieudanongvietseevoneunhukhongconhavaxe_1501143507

Nhà và xe là hai thứ đàn ông cần cố gắng để có trước khi có vợ

Và chắc chắn 1 ngày không xa, cảnh tượng đó cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Phụ nữ càng ngày càng trở nên quý hiếm, họ ý thức được giá trị bản thân, họ có quyền được lựa chọn những điều tốt đẹp nhất chứ chẳng dại gì mà chịu cho các ông làm mình làm mẩy nữa. Thật lòng mà nói, tiêu chí đàn ông phải có nhà và xe ngày nay là những điều rất tối thiểu. Nó chẳng to tát để làm chuẩn mực đo sự thành đạt, mà chỉ là dấu hiệu cho thấy người đó tự lo được những phương tiện sống cơ bản của mình mà thôi. Với phụ nữ mà nói, nhà to nhà bé, nhà chung cư hay căn hộ liền kề đều được, miễn có giấy chủ sở hữu. Xe thì xe Mẹc, xe Cam hay thậm chí Huyndai cũng được, miễn bốn bánh. Mà hiện nay, xe cộ cũng không còn đắt đỏ như ngày xưa nữa.

Đã đến lúc cánh mày râu cần nhìn nhận lại mình và cố gắng phấn đấu có nhà, có xe nếu không muốn tương lai ế chỏng chơ, không thể kiếm được vợ bởi vì phụ nữ bây giờ có giá lắm!

Hiện nay, mua nhà, mua xe đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ không cần chờ đợi đến khi tích góp đủ số tiền để mua nữa vì đã có sự hỗ trợ đến 80% tài sản mua từ các gói vay vốn ngân hàng. Nếu cánh mày râu có nhu cầu mua nhà hay mua xe để cưới vợ nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép, hãy đăng ký vay thế chấp ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *