avatart

khach

icon

Vay mua nhà lãi suất 0% - Cân nhắc trước khi vay

Kiến thức vay mua nhà

- 23/04/2021

0

Kiến thức vay mua nhà

23/04/2021

0

Chương trình vay mua nhà lãi suất 0% đang thu hút rất nhiều người vay, tuy nhiên khách hàng cần chú ý về lãi suất sau thời hạn ưu đãi trước khi quyết định vay vốn theo hình thức này.

Mục lục [Ẩn]

Trong những năm gần đây, thị trường cho vay mua nhà trở nên rất sôi động. Các ngân hàng lần lượt đưa ra các sản phẩm cho vay với nhiều lợi ích hấp dẫn để thu hút các khách hàng tiềm năng. Một trong những hình thức vay nhận được nhiều khách hàng lựa chọn là “Vay mua nhà lãi suất 0%”.

Vay mua nhà lãi suất 0% là gì?

Vay vốn mua nhà lãi suất 0% được hiểu đơn giản là từ thời điểm đặt cọc cho tới thời điểm nhận nhà, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ lãi suất nào và sau khoảng thời gian ưu đãi đó thì người vay phải trả lãi theo mức lãi suất của thị trường cho vay.

Vay mua nhà lãi suất 0% được các chủ đầu tư dự án và ngân hàng áp dụng trong một vài năm trở lại đây. Thông thường, mức lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng dao động trong khoảng 6 - 8%/nămLãi suất này sẽ được duy trì trong khoảng 1 - 2 năm sau đó, nó sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với 3,5% - 4%, nằm trong khoảng từ 10 - 12%/năm và được tính dựa trên lãi suất thả nổi.

Như vậy, với một căn hộ có giá tầm 2 tỷ đồng, nếu bạn vay tối đa tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% thì sẽ giảm được hàng trăm triệu đồng tiền lãi mỗi năm. Hơn nữa, nếu dự án kéo dài hơn dự kiến hoàn thành thì người vay mua nhà càng được lợi.

Đối với các chủ đầu tư xây dựng, việc áp dụng chính sách vay mua nhà lãi suất 0% là bài toán nhiều rủi ro. Nếu các công trình xây dựng không hoàn thiện đúng dự tính thì họ phải gánh thêm lãi suất vay ngân hàng của khách hàng khi mua nhà. Dự án càng hoàn thiện muộn, càng bất lợi cho nhà đầu tư. Do đó, việc thi công công trình trở nên áp lực hơn rất nhiều

Cập nhật: Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay để lựa chọn địa chỉ cho vay với nhiều ưu đãi nhất

Vay mua nhà lãi suất 0% có lợi gì?

Vay mua nhà lãi suất 0% có lợi gì?

Thực hư việc vay mua nhà lãi 0%?

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều chương trình vay mua nhà lãi 0% do ngân hàng và các chủ đầu tư dự án kết hợp triển khai nhằm thu hút khách hàng. Đại diện chủ đầu tư một dự án mới mở bán tại Hoàng Liệt, Hà Nội cho biết sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc, nhiều nhà đầu tư và ngân hàng đã kết hợp để xây dựng chương trình ưu đãi lãi suất, hỗ trợ người mua nhà. Theo đó, mức lãi suất khá ưu đãi để giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Tuy nhiên, người vay cần lưu ý rằng, không có khoản vay nào là miễn phí như những lời quảng cáo của các nhà cung ứng vốn. Một chuyên gia bất động sản khuyên rằng, khách hàng nên cẩn trọng trước khi tiếp cận gói vay mua nhà với lãi suất 0%/năm vì nếu không nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký sẽ dễ mắc "bẫy" lãi suất cao.

Khi ngân hàng cho vay với lãi suất 0%/năm thì chủ đầu tư sẽ phải bỏ tiền bù lãi suất. Vì vậy, họ phải tăng giá bán sản phẩm. Họ thường kết hợp với các sàn tăng tiền chênh từ 50 - 100 triệu đồng lên thành 150 - 200 triệu đồng đồng thời làm các chương trình ưu đãi... để tạo ra tâm lý giá nhà rẻ.

Mặc dù quy định lãi suất vay mua nhà lãi suất 0% có thể kéo dài tới 18 - 24 tháng nhưng nhiều công trình xây dựng hoàn thiện trong thời gian sớm hơn dự kiến, do đó có thể người mua không được giảm lãi là bao nhiêu. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất cho vay sẽ về mức thả nổi của ngân hàng có thể lên tới 11 - 12%/năm. Khách hàng cần dự trù tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn. Nhiều khách hàng có điều kiện kinh tế muốn thanh toán trước hạn để giảm bớt thời gian trả nợ. Tuy nhiên, khi trả nợ trước hạn, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt phá vỡ hợp đồng với mức phí lên tới 3 - 4% dư nợ còn lại.

Nếu khách hàng không lựa chọn vay vốn theo hình thức này có thể được chủ đầu tư giảm giá bán. 

Xem thêm: Các loại phí bảo hiểm và tiền bồi thường khi vay mua nhà trả góp.

Cần chú ý về lãi suất vay mua nhà 0%

Cần chú ý về lãi suất vay mua nhà 0%

Mặc dù có nhiều lợi ích khi khách hàng hỗ trợ vay mua nhà với lãi suất 0%, tuy nhiên, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng về mức lãi suất sau ưu đãi. Nếu thấy nó phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại của bản thân thì nên vay. Còn nếu thu nhập của mình chưa cao thì nên cân nhắc với hình thức vay vốn này.

➤ Nếu bạn có nhu cầu, hãy đăng ký vay mua nhà ở ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua nhà

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *