avatart

khach

icon

Những thẻ tín dụng tốt nhất dành cho du lịch

Kiến thức thẻ tín dụng

- 11/09/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

11/09/2019

0

5 thẻ tín dụng chi trước trả sau dưới đây được chọn là thẻ tốt nhất dành cho các tín đồ yêu thích du lịch, được đánh giá dựa trên 2 điểm chính là thu nhập phù hợp nhiều người nhất và lợi ích nhất.

Mục lục [Ẩn]

Công dụng của thẻ tín dụng quốc tế cho du lịch nước ngoài là không thể phủ nhận. Nó đã và đang mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều điều tiện ích. Thế nhưng, chính với thói quen quẹt thẻ để mua cho bằng được những món đồ mà mình yêu thích dễ khiến cho bạn rơi vào tình trạng “ỷ lại” vào chiếc thẻ, coi nó như một chiếc “túi thần kỳ” của Doraemon trong mọi chuyến đi của mình, bạn sẽ rất dễ bị cháy túi.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ được ngân hàng phối hợp với các tổ chức thẻ quốc tế phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng, để chi tiêu trước trả tiền sau trong phạm vi quốc tế. Mọi giao dịch dựa trên hạn mức tín dụng có trên thẻ tín dụng và khách hàng phải thanh toán lại cho ngân hàng khi đến hạn trả nợ theo quy định của ngân hàng đó.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch

Với nhiều lợi ích vượt trội, thẻ tín dụng như là một vật bất ly thân của nhiều người trên những chặng đường. Dưới đây là một số lợi ích của thẻ tín dụng khi đi du lịch.

Tiện lợi

Bạn là người có niềm đam mê du lịch, hay đi nơi này qua nơi khác chính vì thế không thể thiếu thẻ tín dụng. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi, đến thanh toán hóa đơn trong suốt hành trình, sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ.

Tất cả các hóa đơn đều được thanh toán qua thẻ tín dụng, tiện lợi và nhanh chóng. Ở nước ngoài, đa số người dân không dùng tiền mặt, chủ yếu thanh toán qua thẻ nên việc sử dụng khá dễ dàng.

An toàn

Tại các thành phố du lịch nổi tiếng, hầu hết các điểm mua sắm hàng hóa, dịch vụ đều có máy POS phục vụ khách hàng. Do vậy, bạn không cần mang quá nhiều tiền, tránh những sự cố bị mất tài sản, cướp giật.

Ngoài ra, nó còn là phao cứu sinh cho bạn khi kế hoạch du lịch của bạn có thể thay đổi hoặc phát sinh thêm chi phí. Lúc đó, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ là "cứu tinh" cho bạn.

Tiết kiệm

Một ưu điểm lớn của thẻ tín dụng là tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ cần lướt web tham khảo giá, thanh toán bằng thẻ và chỉ việc đợi đến ngày lên đường không cần phải làm thêm những thủ tục rườm rà khác. Bên cạnh đó, bạn còn hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Những thẻ tín dụng tốt nhất nên có khi đi du lịch

Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard

Thẻ tín dụng BIDV - Vietravel là kết quả của sự liên kết giữa BIDV với công ty du lịch Vietravel. Các chủ thẻ này sẽ được tích lũy điểm hội viên tại Vietravel để nhận quà tặng tương xứng hoặc đổi sang vé du lịch theo tour, chẳng hạn 3.000 điểm đổi được 1 vé Phan Thiết - Mũi Né 2 ngày, 6.000 điểm đổi 1 vé Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày 4 đêm…

Chủ thẻ BIDV - Vietravel cũng được giảm giá tại nhiều điểm ưu đãi liên kết khác (nhà hàng, mua sắm…) và được bảo hiểm gian lận thẻ tín dụng.

 • Phí thường niên: 300.000 VND/năm;
 • Điều kiện mở thẻ BIDV: Thu nhập chuyển khoản ổn định từ 4 triệu VND/tháng.

Ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV Vietravel

Ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV Vietravel

Thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank

Thẻ tín dụng Maritime Bank mới mới ra mắt không lâu nhưng đã nhanh chóng được nhiều người biết tới vì ưu đãi hoàn tiền tối đa 30% số tiền theo ưu đãi Joy+ của Maritime Bank khi chi tiêu cho du lịch, cụ thể, hoàn 10% cho mọi chi tiêu và hoàn 30% theo chương trình hàng tháng.

Ngoài ra, chủ thẻ sẽ được miễn phí bảo hiểm tai nạn du lịch 500.000 USD.

 • Phí thường niên: 599.000 VND/năm.
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập chuyển khoản từ 12 triệu VND/tháng.

Hoàn 10% cho mọi hóa đơn từ thẻ du lịch Maritime

Hoàn 10% cho mọi hóa đơn từ thẻ du lịch Maritime

Thẻ tín dụng SCB MasterCard chuẩn (hoặc vàng)

Các chủ thẻ tín dụng SCB MasterCard hạng chuẩn (và vàng) cũng được ngân hàng hoàn lại 5% cho chi tiêu du lịch, ăn uống, hoàn lại từ 1 - 10% cho mọi hóa đơn khác. SCB còn tặng bảo hiểm tử kỳ có giá trị bồi thường tối đa 10 tỷ đồng và cũng được giảm giá/khuyến mãi ở tất cả các điểm ưu đãi khác.

 • Phí thường niên: 300.000 VND/năm.
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập chuyển khoản từ 5 - 7 triệu VND/tháng.

SCB MasterCard có gì?

SCB MasterCard có gì?

Thẻ tín dụng VPbank VPlady/StepUp

Chủ thẻ tín dụng của VPbank lady hoặc thẻ StepUp VPbank cũng được hoàn lại tiền khi chi tiêu, cao nhất là 5%/mỗi hóa đơn.

 • Phí thường niên: 400.000 VND/năm.
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập ổn định từ 7 triệu VND/tháng.

Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các điểm du lịch… hiện nay đã lắp đặt máy thanh toán thẻ POS nên chắc chắc thanh toán qua thẻ cũng sớm trở thành một thói quen của chúng ta.

Xem thêm: 5 loại thẻ tín dụng VPBank đang "hot" nhất hiện nay

Thẻ tín dụng dành riêng cho phái nữ

Thẻ tín dụng dành riêng cho phái nữ

Các vấn đề gặp phải khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua sắm, chi trả các khoản dịch vụ cho thuận tiện. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài có thể xảy ra các vấn đề như sau:

 • Thẻ tín dụng không khả dụng hoặc không được chấp nhận tại nước mà bạn đi du lịch.
 • Không thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mà chỉ được trả tiền mặt nhưng lại không tìm thấy máy rút tiền.
 • Thẻ của bạn bị xâm nhập do quẹt thẻ ở nhiều nơi, dễ bị tin tặc tấn công và đánh cắp tiền.
 • Nguy cơ bị mất thẻ tín dụng, bị đánh cắp khi đi du lịch.
 • Thẻ tín dụng bị hết hạn mức do chi tiêu quá tay trong thời gian đi du lịch.

Lưu ý cần nắm khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

Sẽ có những lúc thẻ tín dụng quốc tế trở nên vô dụng

Rất nhiều trường hợp các khách hàng đi du lịch ra nước ngoài bị từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng. Điều này không phải là điều gì đó quá lạ lẫm. Bởi vì thẻ credit là loại thẻ có tính bảo mật cao, nhất là dòng thẻ tín dụng MasterCard, ngân hàng sẽ từ chối thanh toán cho những khoản giao dịch không rõ ràng.

Bạn cũng nên lưu ý là thẻ tín dụng luôn có một hạn mức sử dụng nhất định, trước khi quyết định quẹt thẻ thanh toán thì cần phải cân nhắc đến hạn mức thẻ MasterCard/Visa mà bạn còn được phép sử dụng là bao nhiêu.

Ngoài ra, đôi khi dòng thẻ tín dụng quốc tế mà bạn đang sử dụng lại không thể thanh toán được tại nơi mà bạn đang muốn sử dụng.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ Visa Credit nhưng tại điểm thanh toán chỉ chấp nhận thẻ MasterCard thì chiếc thẻ của bạn tất nhiên cũng không thể sử dụng được. Lời khuyên cho trường hợp này bạn hãy ít nhất 2 loại thẻ tín dụng, nên có thẻ tín dụng ngân hàng Quốc Tế vì tính ổn định cao tuy phí cao.

Những khoản phí từ thẻ tín dụng

Hiện nay, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng đây là một thói quen khá sai lầm, vì bản chất thẻ tín dụng cho du lịch và chi tiêu trong nước có nhiệm vụ chính là hỗ trợ thanh toán cho bạn, do đó nếu như bạn rút tiền mặt từ cây ATM sẽ phát sinh ra khoản phí rút tiền mặt khá cao.

Chưa kể nếu như bạn thực hiện những giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thì phí chuyển đổi sẽ làm cho hạn mức của bạn giảm xuống không nhỏ đấy. Ở mỗi ngân hàng đều có áp dụng một khoản phí chuyển đổi riêng, nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì cần tìm đến những ngân hàng có phí giao dịch ngoại tệ thấp để dễ chuyển đổi tiền.

Sử dụng song song thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Một điều rất thú vị khi đi du lịch nước ngoài đó chính là tiền mặt bạn có thể không mang theo nhiều nhưng cần phải trang bị ít nhất là 3 loại thẻ trở lên bao gồm 2 thẻ tín dụng từ hai ngân hàng khác nhau và một thẻ ghi nợ. Thực chất nếu bạn đi du lịch ngắn ngày, ở những địa điểm rẻ thì hãy sử dụng thẻ ghi nợ.

Vì các dòng thẻ debit này cũng có tính năng thanh toán quốc tế, và phí rút tiền mặt không cao và bạn có thể rút được bao nhiêu tùy ý. Trong khi dòng thẻ tín dụng cho du lịch chỉ có thể cho bạn rút tối đa 50% định mức mà thôi.

Bên cạnh đó thẻ ghi nợ cũng sẽ giúp bạn xử lý tình huống linh hoạt hơn khi mất thẻ (tức là bạn vẫn có thể sử dụng Internet Banking hoặc là mobile banking được dễ dàng), còn đối với thẻ tín dụng khi mất đi, thì chỉ còn cách thông báo lên ngân hàng để khóa thẻ lại.

Với hạn mức tín dụng khổng lồ, ưu đãi, khuyến mãi khi mua sắm, du lịch… thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua sắm bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng chi tiêu quá mức. ĐĂNG KÝ làm thẻ tín dụng ngay tại đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *