avatart

khach

icon

Bỏ túi 3 loại hình bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay dành cho dân du lịch

Kiến thức bảo hiểm du lịch

- 11/08/2020

0

Kiến thức bảo hiểm du lịch

11/08/2020

0

Bảo hiểm du lịch được áp dụng rộng rãi ở các nước phương Tây. Và khi vào Việt Nam, loại hình bảo hiểm này được rất nhiều dân du lịch săn đón, trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

Các loại hình bảo hiểm du lịch

Về quyền lợi, các loại bảo hiểm du lịch nhìn chung đều tương tự nhau. Tùy vào nhu cầu du lịch của khách hàng mà chọn lựa những loại hình phù hợp với từng đặc điểm đối tượng, mang đến lợi ích thiết thực nhất cho người dùng.

Hiện nay, tùy theo phạm vi bảo hiểm bảo hiểm du lịch được chia làm 3 loại cơ bản là bảo hiểm du lịch nội địa, bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài du lịch Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch nội địa

Chương trình bảo hiểm còn thời hạn đảm bảo quyền lợi của người sử dụng trong các trường hợp: Tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật trong chuyến đi; thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động do gặp bất kỳ sự cố nào trong chuyến đi; những chi phí y tế phát sinh.

Đối với những người đi du lịch theo hình thức đặt tour, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho khách hàng kèm với giá chuyến đi. Tùy vào tính chất tour mà có những định giá bồi thường khác nhau.

Chẳng hạn, với trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn thì mức chi trả cho người sử dụng bảo hiểm là trên 10 triệu/1 người. Còn những tour có mức độ nguy hiểm cao, khám phá rừng núi thì chi phí dịch vụ cao, vì thế khách du lịch có thể yêu cầu nhà tour tăng mức đền bù và phạm vi bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng.

Đọc thêm: Quyền lợi khi mua bảo hiểm khách du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch giúp chuyến hành trình của bạn trọn vẹn

Bảo hiểm du lịch giúp chuyến hành trình của bạn trọn vẹn

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Loại bảo hiểm này hạn mức được mở rộng ra hơn so với bảo hiểm trong nước. Các chi phí sẽ được bồi thường theo như hợp đồng trong trường hợp hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay do các nguyên nhân từ phía hãng hàng không hoặc trường hợp tài sản bị đánh cắp, thất lạc khi đang đi du lịch. Giống như bảo hiểm du lịch nội địa, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn, đau ốm.

Mức bồi thường cho đối tượng du lịch ra nước ngoài nằm ở mức phổ biến 1,5 USD/khách/1 ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp được các tour mua sẵn.

Đây được cho là mức hỗ trợ trung bình dành cho du khách tham gia tour của các công ty lữ hành. Nếu khách hàng có nhu cầu mức đền bù cao hơn thì có thể trực tiếp liên hệ với các công ty bảo hiểm uy tín như: AIG, Bảo Việt, Bảo Minh...Các công ty bảo hiểm này còn bổ sung các sản phẩm dịch vụ đặc biệt để người dùng tự do lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài?

Giải pháp an toàn cho bạn đi du lịch chính là sử dụng bảo hiểmGiải pháp an toàn cho bạn đi du lịch chính là sử dụng bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam

Các quyền lợi bảo hiểm cho đối tượng này tương tự với bảo hiểm quốc tế (người Việt nam đi du lịch ra nước ngoài).

Điều cần lưu ý ở loại bảo hiểm này chính là thời gian bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm của người nước ngoài du lịch vào Việt Nam được tính từ khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp khách hàng làm xong thủ tục xuất cảnh khi quyết định rời Việt Nam trước ngày hết hợp đồng cũng được xem kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài 3 loại hình trên, có hai loại hình bảo hiểm du lịch người dùng cần cân nhắc đó là bảo hiểm du lịch cá nhân và bảo hiểm du lịch gia đình:

Bảo hiểm du lịch cá nhân

Bảo hiểm du lịch cá nhân là sản phẩm bảo hiểm dành cho một cá nhân trên đơn bảo hiểm. Các quyền lợi bảo hiểm sẽ chỉ được áp dụng cho một cá nhân duy nhất khi gặp phải các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm trong chuyến đi.

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch cho cá nhân mình hoặc mua cho 1 cá nhân khác là bạn, một người thân trong nhà hay một người đồng nghiệp.

Bảo hiểm du lịch gia đình

Bảo hiểm du lịch gia đình sẽ bảo vệ quyền lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình (gia đình sẽ bao gồm bố, mẹ, con cái, ông bà...) trên một đơn bảo hiểm. Các quyền lợi bảo vệ của sản phẩm bảo hiểm du lịch sẽ áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bất cứ thành viên nào trong gia đình gặp phải các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm đều được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả và bồi thường đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm.

Nếu bạn có thắc mắc gì về các loại hình bảo hiểm du lịch nêu trên có thể gửi yêu cầu hỗ trợ để được tư vấn miễn phí bằng cách nhấn:

Đăng ký ngay

Top 3 công ty có sản phẩm bảo hiểm du lịch uy tín

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch của các công ty bảo hiểm khác nhau nên khiến nhiều người bối rối trong việc lựa chọn. Vì thế, TheBank xin đưa ra gợi ý top 3 công ty có sản phẩm bảo hiểm du lịch tốt nhất hiện nay:

AIG

AIG là một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 88 triệu khách hàng tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. AIG Việt Nam là công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn đầu tư của Mỹ đầu tiên tại Việt Nam.

Với Phạm vi bảo hiểm rộng, phí bảo hiểm hợp lý và quy trình xử lý bồi thường nhanh chóng, bảo hiểm du lịch quốc tế AIG đang là một trong những lựa chọn tốt nhất cho hành trình du lịch của quý khách hàng.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về sản phẩm này:

Bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG Việt Nam - Tấm lá chắn kiên cố trên mọi hành trình

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam (inbound)

Bảo hiểm du lịch dành cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt được thành lập từ năm 1965 – tập đoàn bảo hiểm lâu đời và uy tín nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Bảo hiểm Bảo Việt có rất nhiều văn phòng và chi nhánh trên toàn quốc nên bạn có thể dễ dàng mua và lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm du lịch phù hợp với mình.

Những ưu điểm nổi trội của gói bảo hiểm du lịch Bảo Việt :

  • Đối với trường hợp người được bảo hiểm bị chậm trễ bất khả kháng giữa hành trình thì Bảo Việt sẽ tự động gia hạn thêm thời hạn bảo hiểm 10 ngày mà không tính thêm phí bảo hiểm.
  • Thanh toán toàn bộ các chi phí về khách sạn, vé máy bay cho người thân sang để đưa trẻ em về nhà khi người được bảo hiểm cần phải nằm viện điều trị ở nước ngoài.
  • Chi trả và thanh toán toàn bộ các chi phí vận chuyển y tế cấp cứu, hỗ trợ khẩn cấp.
  • Đường dây nóng 24/7 luôn hỗ trợ cho du khách về các thông tin về y tế khẩn cấp hoặc các thông tin du lịch trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch Bảo Việt

PTI

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập năm 1998, là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, thực sự trở thành "Công ty bảo hiểm của cộng đồng". Trong đó, sản phẩm bảo hiểm du lịch PTI luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều người. 

Bảo hiểm du lịch của PTI có 4 loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng:

  • Bảo hiểm du lịch quốc tế
  • Bảo hiểm du lịch trong nước
  • Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài
  • Bảo hiểm khách du lịch trong nước

Để biết thêm thông tin chi tiết của từng sản phẩm, bạn có thể đọc ngay bài viết:

Bảo hiểm du lịch PTI mang lại cho bạn chuyến đi hoàn hảo

Với nhu cầu du lịch tăng mạnh như hiện nay, bảo hiểm du lịch đang ngày càng được chú trọng, trở thành hành trang vững chắc, đáng tin cậy cho mỗi người trước khi bắt đầu chuyến đi thú vị. Có bảo hiểm theo suốt hành trình, bạn sẽ được bảo vệ toàn diện, làm chuyến du lịch trở nên viên mãn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch cho mình và người thân, hãy đăng ký ngay để nhận được sự tư vấn miễn phí. 

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *