TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Gửi tiết kiệm quỹ tín dụng có an toàn hay không?

Phạm Văn Thắng 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Rất nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm quỹ tín dụng. Tuy nhiên họ vẫn còn băn khoăn không biết gửi quỹ tín dụng có an toàn hay không? Hãy tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời ngay nhé!
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Việc hàng loạt các vụ việc người dân gửi tiền tiết kiệm vào quỹ tín dụng nhưng lại không rút ra được đã dấy lên nỗi lo lắng cho những người đã và đang có ý định gửi tiền vào quỹ tín dụng. Vậy gửi tiết kiệm quỹ tín dụng có an toàn hay không? Hãy cùng Thebank tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé!!

Quỹ tín dụng là gì?

Quỹ tín dụng là loại quỹ tín dụng nhân dân, đây là tổ chức kinh doanh tiền tệ được các cá nhân, các tổ chức và những hộ gia đình thành lập để làm dịch vụ ngân hàng và hoạt động theo luật tín dụng được nhà nước quy định.

Quỹ tín dụng sẽ được góp từ mỗi cá nhân thuộc các xã, phường khác nhau, thường là những địa điểm sinh sống sẽ có quỹ tín dụng riêng của địa bàn đó. Khi góp vốn xong thì quỹ sẽ hoạt động theo nguyên tắc cho vay và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp của mỗi thành viên. Đồng thời để được phép hoạt động thì quỹ cũng cần có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Xem thêm: So sánh lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng

Quỹ tín dụng nhân dân có những mục tiêu khác với những mục tiêu của một ngân hàng đó là mưu cầu tối đa hóa lợi thế của quỹ tín dụng dành cho các thành viên của mình thông qua các món tiết kiệm và/hoặc các món vay của họ. Hiện nay quỹ tín dụng hoạt động theo những quy tắc đặc biệt.

Bạn đã biết: Gửi tiết kiệm là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về nó?

Đặc điểm của quỹ tín dụng

 • Quỹ tín dụng vừa phải đảm bảo đủ trang trải các chi phí đã bỏ ra, vừa phải đảm bảo có tích lũy với quy mô ngày càng lớn để phát triển nhằm mục tiêu hỗ trợ các thành viên được lâu dài, với điều kiện ngày càng thuận lợi hơn, chất lượng tốt hơn, chi phí hợp lý hơn.
 • Đáp ứng được yêu cầu cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng một cách thuận tiện, thường xuyên và ổn định, lâu dài với mức giá cả có thể chấp nhận được để các thành viên có thể nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 • Thu được lợi nhuận cao nhất từ hoạt động sản xuất kinh doanh của riêng mình chứ không phải trước hết nhằm mục tiêu thu được lợi tức vốn góp cao nhất từ các hoạt động của quỹ tín dụng.
 • Góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, hạn chế cho vay nặng lãi trên địa bàn hoạt động.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm an toàn mang đến sự an tâm cho khách hàng

Quỹ tín dụng là gì?

Quỹ tín dụng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm vào quỹ tín dụng có an toàn không?

Việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng là việc mà khá nhiều người lựa chọn. Gửi vào quỹ tín dụng cũng giống như việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, khá là an toàn bởi quỹ hoạt động dưới sự cho phép của ủy ban nhân dân và các tổ chức có thẩm quyền. Quỹ tín dụng cũng sẽ được kiểm tra và giám sát bởi các ngân hàng của nhà nước.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

 • Thứ nhất, khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng thì các cá nhân có thể nhận được tiền lãi suất cực kỳ cạnh tranh, theo thị trường. Hiện nay quỹ tín dụng có khá nhiều và lợi ích mà quỹ tín dụng mang lại với lãi suất hấp dẫn cũng là một trong những điểm thu hút người dân sử dụng loại quỹ này để tiết kiệm tiền cho mình.
 • Ưu điểm thứ hai là được cầm cố sổ tiền gửi để vay tiền trước khi đáo hạn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người lựa chọn gửi tiền vào quỹ tín dụng.
 • Khi gửi tiền vào quỹ tín dụng là một hình thức tiết kiệm tiền cho người chủ sở hữu có thể nhận tiền lãi hàng tháng.
 • Nhiều người có mục đích kinh doanh thì việc gửi tiền vào quỹ tín dụng cũng là một trong những biện pháp gom góp nguồn vốn.
 • Một lợi ích nữa của quỹ tín dụng mang lại cho người gửi tiền tiết kiệm chính là sự đa dạng của các kỳ hạn gửi tiền.
 • Người dân có thể lựa chọn được những loại kỳ hạn phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của mình.
 • Lợi ích tiếp nữa của quỹ tín dụng là vấn đề bảo mật thông tin khách hàng cực kì tốt và độ tin cậy của quỹ tín dụng cũng khá tương đối.
 • Ngoài ra người dân khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng cũng có nhiều lợi ích như việc khách hàng rút tiền trước thời hạn rút thì vẫn được hưởng lãi suất không kì hạn tính đến thời điểm rút.

Tìm hiểu ngay: Những vấn đề cơ bản của gửi tiết kiệm rút lãi hàng tháng.

Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để lừa đảo. Cũng có nhiều sự việc gian lận, làm giả hồ sơ dẫn đến mất kiểm soát và không thể thanh toán cho người gửi, tạo ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế quý khách cũng nên cân nhắc khi quyết định gửi tiền vào quỹ tín dụng.

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định mức lãi suất của quỹ tín dụng nhân dân gửi tiết kiệm phù hợp với lãi suất thị trường, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn hoạt động của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm. Lãi suất quỹ tín dụng được quy định trên cơ sở tháng (30 ngày) hoặc năm (360 ngày). Phương thức trả lãi do tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định.

Cách tính lãi suất quỹ tín dụng như sau:

Đối với tiền gửi không kỳ hạn

Quỹ tín dụng nhân dân thường áp dụng tính lãi theo tích số. Việc tính lãi được thực hiện vào những ngày cuối tháng (ngày cụ thể do từng Quỹ tín dụng quy định riêng)

Số tiền lãi = Tổng tích số tính lãi trong tháng x lãi suất (tháng)/30 ngày

Trong đó: Tổng tích số lãi trong tháng = ∑ (Số dư x Số ngày trên thực tế mà số dư tồn tại)

Đối với tiền gửi kỳ hạn

Quỹ tín dụng nhân dân thường áp dụng tính lãi theo món. Khi tính lãi, lãi tính được sẽ căn cứ vào số tiền gửi vào, thời gian gửi tiền và mức lãi suất cụ thể áp dụng cho thời gian gửi tiền

Tiền lãi = Số tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi gửi tiền

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi gửi tiền

Xem thêm: Công cụ tính lãi tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại các ngân hàng

Việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng trên thực tế cũng là một trong những hình thức tương trợ, là một phương tiện hiệu quả cho phép những người dân sinh sống trong một cộng đồng huy động vốn và giúp đỡ lẫn nhau. Việc này tạo ra sự thúc đẩy về mặt kinh tế đáp ứng các nhu cầu cơ bản (về lương thực, giáo dục, y tế…) cho cộng đồng này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Gửi tiết kiệm quỹ tín dụng có an toàn hay không?
3 10

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất