avatart

khach

icon

Lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không?

Tuyển dụng ngân hàng

- 30/05/2023

0

Tuyển dụng ngân hàng

30/05/2023

0

Ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng khá nổi tiếng trên thị trường. Nhưng liệu rằng mức lương nhân viên tín dụng VIB có xứng đáng với công sức hay không? Hậu hĩnh không?

Mục lục [Ẩn]

Nhân viên tín dụng VIB là gì?

Nhân viên tín dụng VIB là những người có vị trí vô cùng quan trọng trong bộ máy hoạt động của ngân hàng VIB. Họ được xem là cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng của mình.

Nhân viên tín dụng VIB có vai trò làm cho quy trình vay mượn dễ dàng hơn bằng cách tìm các khách hàng tiềm năng và hỗ trợ đăng ký vay vốn.

Theo đó, nhân viên tín dụng là người trực tiếp thực hiện các công việc nghiệp vụ và tiếp xúc với khách hàng do đó họ phải chịu không ít áp lực từ chính khách hàng và từ cấp trên.

Mức lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không? So với các ngân hàng khác xếp hàng thứ mấy? Là câu hỏi mà không chỉ các sinh viên mới ra trường thắc mắc mà cả nhân viên các ngân hàng khác cũng muốn biết.

Nhân viên tín dụng VIB

Nhân viên tín dụng VIB

Mức lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không?

Tại ngân hàng VIB nhân viên làm ở bộ phận kinh doanh luôn có lương cao nhất. Trong nhóm này, những người thuộc bộ phận tín dụng lại có thu nhập đáng mơ ước hơn cả.

Theo đó, so với các bộ phận khác thì lương của nhân viên tín dụng thường cao gấp rưỡi, gấp đôi và thậm chí hơn thế. Ngoài lương, họ còn có thưởng theo doanh số và lợi nhuận hàng quý, hàng năm bởi đây là bộ phận quyết định kết quả kinh doanh của cả phòng giao dịch/chi nhánh.

Tại VIB, thu nhập bình quân của nhân viên ở mức trên 22 triệu đồng/tháng.

Xem ngay: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các ngân hàng thương mại

Nguyên nhân là vì tại VIB, nhân viên tín dụng kiêm luôn vị trí nhân viên kinh doanh họ vừa bán hàng, vừa thẩm định khoản vay. Tiếp đến, bộ phận này luôn đem lại lợi nhuận cho ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, nên được các ngân hàng rất đầu tư, quan tâm.

Ngoài ra, người làm bộ phận này phải chịu trách nhiệm và áp lực công việc cao do họ mang vốn của ngân hàng đi kinh doanh (chẳng hạn rủi ro biến động thị trường, người vay mất khả năng chi trả), nên nhiều ngân hàng thường trích phần trăm để khuyến khích họ mang về lợi nhuận.

Có một điều bạn nên biết là lương nhân viên tín dụng VIB tuy cao nhưng phải chịu nhiều áp lực. Theo đó, ngân hàng VIB xem đội ngũ nhân viên tín dụng như là một lực lượng trụ cột. Nhưng, họ là thành phần dễ chịu những tổn thương nhất.

Ngoài áp lực từ khách hàng, áp lực từ chỉ tiêu, áp lực xử lý công việc thì áp lực pháp lý cũng đang đè nặng lên vai những con người này. Đây là lý do vì sao VIB ưu ái chi lương, thưởng cho bộ phận này.

Ngoài ra để đạt được cột mốc lợi nhuận, tăng trưởng đã đề ra ngân hàng VIB mong muốn tăng lương, thưởng cho nhân viên tín dụng để tạo thêm động lực thúc đẩy, động viên họ tiếp tục cố gắng vì công việc, đồng thời vơi bớt phần nào áp lực cho họ.

Mức lương chung của nhân viên ngân hàng VIB

Theo các nguồn thông tin được công bố, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng VIB đều có sự biến động qua các năm. Năm 2020, VIB gia nhập nhóm ngân hàng chi cho nhân viên trên 30 triệu đồng/tháng. Theo đó, trong năm này VIB là ngân hàng tuyển thêm nhiều nhân sự với 7.762 cán bộ, công nhân viên hoạt động tại ngân hàng mẹ, tăng gần 1.600 vị trí so với năm2019.

Trong năm 2020, ngân hàng VIB đã nâng quỹ thu nhập chi cho nhân viên lên 2.826 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm trước. Điều này đã giúp thu nhập bình quân nhân viên VIB tăng lên mức 30,7 triệu đồng/tháng, cao hơn 4,3 triệu so với mức bình quân năm 2019, tương đương mức tăng 16%. Nếu tính trên số toàn hệ thống ngân hàng và công ty con, thu nhập bình quân của nhân viên VIB trong năm 2020 lên tới 30,5 triệu/tháng. 

Năm 2022, theo công bố, mức thu nhập bình quân của nhân viên VIB là 32,92 triệu đồng/tháng (tăng 3 triệu đồng so với cùng kỳ), trong khi tiền lương bình quân là 23,64 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu ngay: Ngân hàng nào "mạnh tay" nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên?

Có thể thấy, lương nhân viên tín dụng VIB nói riêng, lương nhân viên ngân hàng nói chung hiện nay đã khởi sắc hơn so với giai đoạn trước đây. Nguyên do là ngân hàng sau thời gian tái cơ cấu và bước qua thời kỳ ảm đạm đã gặt hái được những kết quả khả quan.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *