TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không?

Nguyễn Thị Thu Hương 0 Tuyển dụng ngân hàng

Ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng khá nổi tiếng trên thị trường. Nhưng liệu rằng mức lương nhân viên tín dụng VIB có xứng đáng với công sức hay không? Hậu hĩnh không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhân viên tín dụng VIB là gì?

Nhân viên tín dụng VIB là những người có vị trí vô cùng quan trọng trong bộ máy hoạt động của ngân hàng VIB. Họ được xem là cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng của mình.

Nhân viên tín dụng VIB có vai trò làm cho quy trình vay mượn dễ dàng hơn bằng cách tìm các khách hàng tiềm năng và hỗ trợ đăng ký vay vốn.

Theo đó, nhân viên tín dụng là người trực tiếp thực hiện các công việc nghiệp vụ và tiếp xúc với khách hàng do đó họ phải chịu không ít áp lực từ chính khách hàng và từ cấp trên.

Mức lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không? So với các ngân hàng khác xếp hàng thứ mấy? Là câu hỏi mà không chỉ các sinh viên mới ra trường thắc mắc mà cả nhân viên các ngân hàng khác cũng muốn biết.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Nhân viên tín dụng VIB

Nhân viên tín dụng VIB

Mức lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không?

Tại ngân hàng VIB nhân viên làm ở bộ phận kinh doanh luôn có lương cao nhất. Trong nhóm này, những người thuộc bộ phận tín dụng lại có thu nhập đáng mơ ước hơn cả.

Theo đó, so với các bộ phận khác thì lương của nhân viên tín dụng thường cao gấp rưỡi, gấp đôi và thậm chí hơn thế. Ngoài lương, họ còn có thưởng theo doanh số và lợi nhuận hàng quý, hàng năm bởi đây là bộ phận quyết định kết quả kinh doanh của cả phòng giao dịch/chi nhánh.

Tại VIB, thu nhập bình quân của nhân viên ở mức trên 22 triệu đồng/tháng.

Xem ngay: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các ngân hàng thương mại

Nguyên nhân là vì tại VIB, nhân viên tín dụng kiêm luôn vị trí nhân viên kinh doanh họ vừa bán hàng, vừa thẩm định khoản vay. Tiếp đến, bộ phận này luôn đem lại lợi nhuận cho ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, nên được các ngân hàng rất đầu tư, quan tâm.

Ngoài ra, người làm bộ phận này phải chịu trách nhiệm và áp lực công việc cao do họ mang vốn của ngân hàng đi kinh doanh (chẳng hạn rủi ro biến động thị trường, người vay mất khả năng chi trả), nên nhiều ngân hàng thường trích phần trăm để khuyến khích họ mang về lợi nhuận.

Có một điều bạn nên biết là lương nhân viên tín dụng VIB tuy cao nhưng phải chịu nhiều áp lực. Theo đó, ngân hàng VIB xem đội ngũ nhân viên tín dụng như là một lực lượng trụ cột. Nhưng, họ là thành phần dễ chịu những tổn thương nhất.

Ngoài áp lực từ khách hàng, áp lực từ chỉ tiêu, áp lực xử lý công việc thì áp lực pháp lý cũng đang đè nặng lên vai những con người này. Đây là lý do vì sao VIB ưu ái chi lương, thưởng cho bộ phận này.

Ngoài ra để đạt được cột mốc lợi nhuận, tăng trưởng đã đề ra ngân hàng VIB mong muốn tăng lương, thưởng cho nhân viên tín dụng để tạo thêm động lực thúc đẩy, động viên họ tiếp tục cố gắng vì công việc, đồng thời vơi bớt phần nào áp lực cho họ.

Mức lương chung của nhân viên ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2018 (chưa kiểm toán) với lợi nhuận sau thuế ước đạt 1,124 tỷ đồng, tăng 95% so với năm trước. Với kết quả kinh doanh này, VIB đã hoàn thành vượt 37% so với kế hoạch hồi đầu năm.

Riêng trong quý IV, lợi nhuận ròng của VIB đạt 817 tỷ đồng, tăng 30,6% so với năm 2017.

Tính trong cả năm, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ và hoạt động khác tăng trưởng đột biến với mức tăng lần lượt là 80,6% và 30,6%. Thu nhập lãi thuần của VIB có tăng trưởng khiêm tốn hơn với gần 40%, đạt 4.829 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh ngoại hối mặc dù vẫn ghi nhận lỗ hơn 26 tỷ đồng nhưng đã khả quan hơn so với con số lỗ gần 63 tỷ đồng trong năm 2017.

Chi tiết thu nhập nhân viên VIB (Nguồn: BCTC VIB)

Chi tiết thu nhập nhân viên VIB (Nguồn: BCTC VIB)

Trong khi đó, lãi thuần từ hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư lại sụt giảm mạnh, lỗ khoảng 0,5 tỷ đồng, cách biệt lớn so với con số lãi hơn 161 tỷ đồng năm ngoái.

Trong kì, VIB cũng tăng 77% chi phí dự phòng rủi ro từ 350 tỷ đồng (năm 2017) lên hơn 620 tỷ đồng.

Tìm hiểu ngay: Ngân hàng nào "mạnh tay" nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên?

Cùng với việc tăng trưởng về lợi nhuận, trong năm 2018, VIB cũng đã tăng số lượng nhân viên thêm 496 người, tăng gần 11%. Thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên ngân hàng VIB cũng tăng từ 20,29 triệu đồng lên 22,78 triệu đồng, tăng hơn 12%.

Có thể thấy, lương nhân viên tín dụng VIB nói riêng, lương nhân viên ngân hàng nói chung hiện nay đã khởi sắc hơn so với giai đoạn trước đây. Nguyên do là ngân hàng sau thời gian tái cơ cấu và bước qua thời kỳ ảm đạm đã gặt hái được những kết quả khả quan.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Lương nhân viên tín dụng VIB có hậu hĩnh không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất