avatart

khach

icon

Lương nhân viên tín dụng ngân hàng Đông Á - Ngã ngửa khi biết sự thật

Tuyển dụng ngân hàng

- 13/07/2021

0

Tuyển dụng ngân hàng

13/07/2021

0

Theo báo cáo của nhiều số liệu thì lương của nhân viên ngân hàng dao động từ 17 – 20 triệu đồng. Vậy lương của nhân viên tín dụng ngân hàng DongA Bank là bao nhiêu?

Mục lục [Ẩn]

Có thể nói rằng nhân viên ngân hàng là mộ trong những ngành hot tại Việt Nam hiện nay, người người đua nhau vào, nhà nhà cũng lo lắng chạy chọt cho con mình vào làm ngân hàng để được hưởng việc nhàn, lương mỗi tháng vài chục củ. Báo cáo tài chính mỗi năm đều đưa ra những con số cao ngất, những nhân viên làm tín dụng tại DongA Bank vẫn cười xòa khi nhìn những số liệu ấy.

Vài nét về DongA Bank

DongA Bank là ngân hàng nằm trong chuỗi các Ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Được thành lập năm 1992 đến nay Đông Á Bank đã có 23 năm hoạt động trong lĩnh vực này, với tầm nhìn, mục tiêu chiến lược rõ ràng, cụ thể trong lĩnh vực bán lẻ thì ngân hàng DongA Bank đang chiếm một vị trí nhất định trên thị trường tài chính Việt Nam. Đến nay thì DongA Bank đang sở hữu khoảng 223 chi nhánh và phòng giao dịch, với tốc độ phát triển như vậy thì đòi hỏi ngân hàng này phải có được số lượng nhân viên vững chắc, đặc biệt là nhân viên tín dụng. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về lương nhân viên tín dụng ngân hàng DongA Bank.

➤ Bạn có biết: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng Thương Mại.

Vài nét về ngân hàng Đông Á

Vài nét về ngân hàng Đông Á

Lương nhân viên tín dụng ngân hàng DongA Bank - Trong chán ngoài thèm

Chính vì chỉ nghe người ta nói, người ta truyền miệng rằng làm nhân viên tín dụng lương cao lắm, ăn theo doanh số nữa, mỗi tháng phải mấy chục triệu. Thế nhưng chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ sự thật là như thế nào?

Chỉ có những nhân viên tín dụng mới có thể hiểu được thấu hết được sự khó khăn của nghề này. Gần như là lực lượng trụ cột của các ngân hàng thương mại nhưng lại chịu vô số những áp lực, nào là doanh số từ phía ngân hàng, chỉ tiêu, rồi làm thế nào để có kỹ năng xử lý những trường hợp khẩn cấp, rồi chịu trách nhiệm pháp lý… Họ vẫn nói rằng” một đồng lợi nhuận không bằng một xu nợ xấu”.

➤ Xem ngay: Những bất ngờ về thu nhập của nhân viên ngân hàng năm qua.

Những tưởng với những khó khăn kia thì lương sẽ cao lắm – mỗi khi tuyển dụng các ngân hàng đều đưa ra vô số các điều kiện. Để trở thành nhân viên tín dụng của DongA Bank, bạn phải tốt nghiệp đại học, ưu tiên các chuyên môn về tài chính, ngân hàng, rồi yêu cầu xử lý hàng loạt các công việc, báo cáo… Và mức lương đặt ra lại là 4 triệu đến 4,5 triệu.

Theo như chia sẻ của một bạn đã từng làm nhân viên tín dụng tại ngân hàng DongA Bank thì mức lương mà ngân hàng này trả cho nhân viên tín dụng là khoảng 4,5 triệu, sau đó sẽ là cộng thêm phụ cấp linh tinh là khoảng 6 triệu/ người/ tháng. Anh Phan KHắc Duy (TPHCM) còn chia sẻ khi mới ra trường xin vào DongA Bank làm việc mức lương thử việc chỉ 2 triệu/ tháng, cộng thêm phụ cấp 500.000 đồng, khi kí hợp đồng thì mức lương lên 3 triệu nhưng lại trừ 400 ngàn tiền bảo hiểm. Đây là lý do khiến cho anh bỏ việc, chỉ vì mức lương quá thấp.

➤ Bạn có biết: Ngân hàng nào "mạnh tay" nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên?

Lương nhân viên tín dụng DongA Bank

Lương nhân viên tín dụng DongA Bank

Không chỉ lương nhân viên tín dụng DongA Bank mà hầu hết lương nhân viên tín dụng của các ngân hàng khác đều như vậy. 6 triệu là một con số không quá lớn đối với thị trường việc làm hiện nay. Bạn này cũng chia sẻ thêm có những ngày cần làm hồ sơ gấp thì có khi phải tối muộn mới về nhà, có ngày làm đến 11 tiếng/ ngày.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chấp nhận vì đam mê với ngành mà tiếp tục làm, và cũng có nhiều trường hợp làm tốt công việc, thực hiện đúng quy trình giải ngân, thu hồi nợ đúng hạn, và làm được nhiều hồ sơ cho khách hàng, đáp ứng đủ chỉ tiêu, vượt doanh số… thì mức lương của họ có thể cao hơn.

Theo như báo cáo tài chính thì chúng ta có thể điểm qua mức lương nhân viên tại một vài ngân hàng năm 2016 như sau:

Ngân Hàng Năm 2016 Năm 2015
Số lượng NV Thu nhập BQ Số lượng nv Thu nhập BQ
Vietcombank 15.615 26,25 14.755 22,48
BIDV 25.088 24,68 23.854 21,85
Vietinbank 22.957 21,82 21.024 19,31
VIBank 3.965 20,39 3.714 16,47
ACB 9.822 19,59 9.935 16,76
MB Bank 7.574 18,32 6.370 18,20
Eximbank 6.010 14,95 6.046 14,83

Thu nhập bình quân các ngân hàng năm 2015 và 2016 (đơn vị:triệu đồng)

Hiện nay vẫn chưa có một con số cụ thể nào cho thấy được chính xác số lượng nhân viên tín dụng của DongA Bank, bài viết trên đây là tổng hợp của nhiều nguồn và mang tính chất tham khảo cho khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *