TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Đầu tư mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn?

Đầu tư mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn?

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vn Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng, tối đa hóa lợi ích, niềm tin đến với khách hàng ngày 1-02-2017 ngân hàng bưu điện Liên Việt phát hành chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng, tối đa hóa lợi ích, niềm tin đến với khách hàng ngày 1-02-2017 ngân hàng bưu điện Liên Việt phát hành chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank.

Chứng chỉ tiền gửi  là 1 trong những hoạt động tín dụng mới trong những năm gần đây đang được rất nhiều khách hàng quan tâm chính vì vậy ngân hàng bưu điện Liên Việt cũng không ngần ngại đầu tư vào mảng này với nhiều chương trình, chính sách hấp dẫn ưu đãi cho khách hàng.

Giới thiệu chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank

Chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank được phát hành trên toàn hệ thống với kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng và 60 tháng sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn tới 8,8%/năm dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

thebank_hinh1chungchitienguilienvietpostbank_1514446448

LienVietPostBank trong cuộc đua phát hành chứng chỉ tiền gửi

>>> Bạn đã biết về chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn?

Trong năm 2017 này, một số ngân hàng (NH) đang huy động vốn qua bán và phát hành chứng chỉ tiền gửi. Trong khi đó, mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank  khách hàng chỉ phải mua chứng chỉ với mệnh giá từ 1 triệu đồng và bội số của 100.000 đồng. Do đó khách hàng có thể muốn mua bao nhiêu cũng được, lãi suất thì rất cao.

Với chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank lãi suất sẽ được Bưu điện Liên Việt cố định theo mức tiền gửi trong suốt kỳ hạn đồng thời bạn có thể tất toán, rút tiền gửi trước hạn hoặc chuyển quyền sở hữu cho bên thứ ba trong suốt thời hạn của Chứng chỉ tiền gửi. Ngoài ra khách hàng còn được hưởng lãi suất ưu đãi khi sử dụng Chứng chỉ tiền gửi làm tài sản vay cầm cố.

Với lãi suất cao “ngất ngưởng”, từ đầu tháng 3 năm 2017 đến nay, cuộc đua phát hành chứng chỉ tiền gửi vô cùng sôi động tại một số ngân hàng điển hình là ngân hàng Liên Việt và thu hút được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư bởi mức lãi suất được đánh giá là vượt xa so với biểu lãi suất huy động của hệ thống ngân hàng hiện nay.

thebank_hinh2chungchitienguilienvietpostbank_1514446448

Hoạt động chứng chỉ tiền gửi tại LienVietPostBank đang vô cùng sôi động với mức lãi suất cao hấp dẫn.

Với số lượng mua không giới hạn và mức lãi suất hấp dẫn vô cùng hấp dẫn như vậy khiến nhiều khách hàng “sáng mắt” lao vào đầu tư tiền mà không hề để ý tới những rủi ro có thể gặp phải với số tiền của mình.

Mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn?

Với đặc điểm của loại chứng chỉ tiền gửi này lại có kỳ hạn dài và không được rút trước hạn do đó nếu bạn muốn rút tiền trước hạn thì phải thế chấp cho NH để vay lại với chi phí rất cao, do vậy người mua cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này, tránh thâm hụt với số tiền không mong muốn có khi còn thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm thông thường.

thebank_hinh3chungchitienguilienvietpostbank_1514446448

Người mua cần cân nhắc thiệt và hại trước khi đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank.

>>> Chứng chỉ tiền gửi dài hạn có lợi ích gì?

Mặc dù có lãi suất cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn, nhưng người mua cần tính toán kỹ trước những ưu điểm hấp dẫn của chứng chỉ tiền gửi đó là độ lãi suất hấp dẫn với mức độ tiếp cận khá dễ dàng khi mà nhà đầu tư cá nhân có thể thoải mái mua, không giới hạn trong phạm vi nhà đầu tư tổ chức nhưng khi có nhu cầu rút vốn thì buộc phải chờ đến thời điểm đáo hạn như đã nói ở trên do đó, người mua phải thực sự chắc chắn về nguồn vốn nhàn rỗi này của mình thì phi vụ đầu tư này mới được coi là có lãi suất và lợi nhuận cao.

Việc ngân hàng Liên Việt cho phép người mua có thể chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi của mình cho người khác nhưng thị trường hiện nay gần như không có người mua theo cách chuyển nhượng này. Có thể chỉ xảy ra khi người sở hữu chứng chỉ tiền gửi cần tiền nhưng không muốn dùng làm tài sản thế chấp để vay lại tiền vì ngại thủ tục rườm rà.

thebank_hinh4chungchitienguilienvietpostbank_1514446448

Cho dù mức lãi suất của chứng chỉ tiền gửi tại LienVietPostBank đang ở mức rất cao so với mặt bằng chung tuy nhiên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro cao.

Theo các chuyên gia phân tích tài chính cho rằng, với lãi suất huy động từ chứng chỉ tiền gửi cao ngất ngưởng sẽ khiến lãi suất cho vay khó có thể đứng yên mà không biến động đặc biệt là lãi suất trung, dài hạn từ đây gián tiếp gây khó khăn cho mục tiêu ổn định và giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Như vậy có thể thấy được rằng việc phát hành chứng chỉ tiền gửi chỉ là cách mà ngân hàng hút vốn cực nhanh chóng mà lại yên tâm hơn trong kế hoạch sử dụng nguồn vốn bởi người mua không được thanh toán trước hạn.

Do vậy việc mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank hay bất cứ chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng nào cũng được đánh giá là mức độ rủi ro khá cao nếu như bạn không chắc chắn về thời gian cũng như số tiền nhàn rỗi của mình, nên cân nhắc xem xét thật kỹ trước hình thức đầu tư này và hình thức tiết kiệm khác.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Đầu tư mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất