avatart

khach

icon

Đầu tư mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 29/07/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

29/07/2019

0

Chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có thực sự an toàn cho đầu tư? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Mục lục [Ẩn]

Chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank là gì?

Chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank là một loại giấy tờ có giá do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác.

Chứng chỉ tiền gửi là 1 trong những hoạt động tín dụng mới trong những năm gần đây đang được rất nhiều khách hàng quan tâm chính vì vậy ngân hàng bưu điện Liên Việt cũng không ngần ngại đầu tư vào mảng này với nhiều chương trình, chính sách hấp dẫn, ưu đãi cho khách hàng.

LienVietPostBank trong cuộc đua phát hành chứng chỉ tiền gửi

LienVietPostBank trong cuộc đua phát hành chứng chỉ tiền gửi

Đặc điểm và lợi ích của sản phẩm

Đặc điểm và lợi ích của chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank như sau:

  • Được phát hành trên toàn hệ thống với kỳ hạn 115 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức.
  • Số tiền tối thiểu: 10.000.000 VND và là bội số của 1.000.000 VND
  • Lãi suất: Lãi suất hấp dẫn lên đến 8,1%/năm
  • Phương thức trả lãi: Đa dạng hình thức lãi(cuối kỳ, định kỳ tháng, định kỳ quý)
  • Dễ dàng cầm cố với lãi suất ưu đãi
  • Được tất toán, rút tiền gửi trước hạn
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng 

Đầu tư chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank có an toàn?

Với đặc điểm của loại chứng chỉ tiền gửi này lại có kỳ hạn dài và không được rút trước hạn do đó nếu bạn muốn rút tiền trước hạn thì phải thế chấp cho ngân hàng để vay lại với chi phí rất cao, do vậy người mua cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này, tránh thâm hụt với số tiền không mong muốn có khi còn thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm thông thường.

Mặc dù có lãi suất cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn, nhưng người mua cần tính toán kỹ trước về nguồn vốn nhàn rỗi này của mình thì phi vụ đầu tư này mới được coi là có lãi suất và lợi nhuận cao.

Cập nhật: Lãi suất gửi tiết kiệm LienVietPostBank mới nhất.

Hoạt động chứng chỉ tiền gửi tại LienVietPostBank vô cùng sôi động

Hoạt động chứng chỉ tiền gửi tại LienVietPostBank vô cùng sôi động

Việc ngân hàng Liên Việt cho phép người mua có thể chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi của mình cho người khác nhưng thị trường hiện nay hầu như không có người mua theo cách chuyển nhượng này. Có thể chỉ xảy ra khi người sở hữu chứng chỉ tiền gửi cần tiền nhưng không muốn dùng làm tài sản thế chấp để vay lại tiền vì ngại thủ tục rườm rà.

Cho dù mức lãi suất của chứng chỉ tiền gửi tại LienVietPostBank đang ở mức rất cao so với mặt bằng chung tuy nhiên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro cao.

Theo các chuyên gia phân tích tài chính cho rằng, với lãi suất huy động từ chứng chỉ tiền gửi cao như vậy sẽ khiến lãi suất cho vay biến động theo đặc biệt là lãi suất vay trung, dài hạn, từ đây gián tiếp gây khó khăn cho mục tiêu ổn định và giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Như vậy có thể thấy được rằng việc phát hành chứng chỉ tiền gửi chỉ là cách mà ngân hàng huy động vốn cực nhanh chóng mà lại yên tâm hơn trong kế hoạch sử dụng nguồn vốn bởi người mua không được thanh toán trước hạn.

Do vậy việc mua chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank hay bất cứ chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng nào cũng được đánh giá là mức độ rủi ro khá cao nếu như bạn không chắc chắn về thời gian cũng như số tiền nhàn rỗi của mình, nên cân nhắc xem xét thật kỹ trước hình thức đầu tư này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *