avatart

khach

icon

Kinh nghiệm chơi chứng khoán ảo hiệu quả

Chứng khoán

- 26/03/2020

0

Chứng khoán

26/03/2020

0

Không thể phủ nhận sức nóng của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều chuyên gia thành công trong lĩnh vực này. Những kinh nghiệm quý báu dưới đây chắc chắc sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Mục lục [Ẩn]

Chứng khoán ảo là gì?

Chứng khoán ảo là hình thức áp dụng sàn chứng khoản ảo, mô phỏng lại sàn chứng khoán thật. Sàn chứng khoán ảo giúp người chơi có thể làm quen với hoạt động như sàn chứng khoán thật. Đối với những người tham gia vào sàn chứng khoán ảo, đa số có mục đích rèn luyện kỹ năng đầu tư chứng khoán để tích lũy kinh nghiệm cho việc đầu tư tiền thật trong tương lai.

Tham gia chứng khoán ảo, người chơi sẽ không gặp thiệt hại về mặt tài chính, không gặp áp lực tâm lý lãi lỗ. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ này thậm chí còn tổ chức những cuộc thi và trao thưởng cho những người chơi có thành tích cao. 

Xem thêm: Có nên tham gia đầu tư chứng khoán ảo không?

Chứng khoán ảo là gì?

Chứng khoán ảo là gì?

Đăng ký ngay

Kinh nghiệm chơi chứng khoán ảo

Tuy là chứng khoán ảo nhưng bạn cũng nên bắt đầu trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết trước khi vào cuộc chơi. Không nên coi đó là ảo mà chơi một cách không suy tính, hãy coi đây là bước đệm để học hỏi trước khi bắt đầu tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Chuẩn bị kỹ càng

Bạn sẽ không thể tồn tại trên một thị trường chứng khoán mà bạn luôn luôn bị người khác "dắt mũi", càng không thể tồn tại nếu bạn không có kiến thức về nó.

Trên sàn chứng khoán ảo, bạn là người chơi và bạn mong muốn là người chiến thắng nên đừng quên chuẩn bị cho mình một kho tàng kiến thức trước khi tham gia. Chuẩn bị một cách thận trọng cho cuộc chơi ảo cũng là tiền để để thành công trong cuộc chơi thực tiễn.

Chốt lời, cắt lỗ khi cần thiết

Đa phần những người tham gia vào thị trường chứng khoán là những người thích mạo hiểm và muốn kiếm một món hời cực lớn. Chính vì vậy, có nhiều người nói rằng, sàn chứng khoán không dành cho những người nhát gan.

Sàn chứng khoán là nơi công bằng với tất cả mọi người, ít tiền chơi ít, nhiều tiền chơi nhiều. Tuy nhiên, biết chơi phải biết chịu, để có thể đạt được lợi nhuận cao cần phải biết chắt nhỏ thành to, có điểm dừng, dừng đúng lúc là tốt nhất.

Mặc dù sàn ảo không khiến bạn mất tiền thật nhưng biết cách dừng đúng lúc sẽ tạo cho bạn một thói quen tốt khi tham gia thị trường sau này. 

Áp dụng nhiều phương pháp phân tích

Sàn chứng khoán ảo được mô phỏng theo sàn chứng khoán thật. Chính vì vậy, đây là cơ hội cho bạn áp dụng những cách phân tích cổ phiếu khác nhau của mình mà không lo bị thua lỗ. Hãy cập nhật thông tin thường xuyên của cổ phiếu, áp dụng các mô hình phân tích kĩ thuật vào từng mã khác nhau để trau dồi kỹ năng.

 

Kinh nghiệm chơi chứng khoán ảo hiệu quả

Kinh nghiệm chơi chứng khoán ảo hiệu quả

Có nên chơi chứng khoán ảo?

Có thể nói chơi chứng khoán ảo là bước đệm cho những nhà đầu tư phát huy năng lực của mình, là nơi rèn luyện kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm.

Đặc biệt, chơi chứng khoán ảo có đặc điểm là không có rủi ro, người chơi có thể tiếp cận với môi trường gần như tương đương với thực tế. Qua đó, có thể học hỏi và áp dụng được các phương pháp phân tích của bản thân. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tham gia thị trường chứng khoán thì tham gia chứng khoán ảo là một biện pháp rất bổ ích.

Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu thế nào là hợp lý

 

Hãy tham gia chứng khoán ảo trên tinh thần là một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán. Không nên coi đó chỉ là một cuộc chơi mà hãy để nó là sự bắt đầu cho quá trình đầu tư lâu dài của bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn chứng khoán

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *