avatart

khach

icon

Giúp nhân viên an tâm làm việc với bảo hiểm sức khoẻ nhóm

Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

- 24/08/2019

0

Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

24/08/2019

0

Ngày nay các doanh nghiệp đều chú trọng sức khoẻ của nhân viên, vì vậy việc mua gói bảo hiểm sức khoẻ nhóm đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp không những tiết kiệm chi phí mà còn khiến nhân viên gắn bó hơn với công ty.

Mục lục [Ẩn]

Các công ty hiện nay đều chú trọng đến sức khỏe, tinh thần làm việc của các nhân viên, vì vậy việc mua bảo hiểm sức khỏe nhóm đã được nhiều công ty lựa chọn để hỗ trợ các nhân viên khi có vấn đề liên quan đến sức khoẻ phát sinh, đồng thời giúp cho các nhân viên yên tâm làm việc và gắn bó với công ty lâu dài.

Bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì?

Bảo hiểm sức khỏe nhóm là một loại bảo hiểm sức khỏe bảo vệ sức khỏe trước những rủi ro như tai nạn, ốm đau, thai sản, thương tật dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp. Với chương trình Bảo hiểm sức khỏe nhóm, nhân viên của công ty sẽ được hưởng chế độ tốt nhất cùng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng khi rủi ro bất trắc xảy ra. 

Thông thường bảo hiểm sức khỏe nhóm sẽ có hiệu lực từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhóm. Trong đó, sẽ quy định các điều khoản và mức bồi thường từng trường hợp kèm theo danh sách các thành viên của nhóm được bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe nhóm thường dành cho công ty có nhu cầu mua bảo hiểm cho các thành viên của họ, hoặc một số công ty bảo hiểm có mở rộng ra đối tượng là các nhóm từ 4 - 5 người trở lên có nhu cầu sử dụng chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm.

Tham khảo: Mua bảo hiểm nhóm cho nhân viên - Giải pháp phúc lợi kinh tế nhất

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe nhóm

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm, nhân viên sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Chết hoặc thương tật do tai nạn
 • Chết/thương tật vĩnh viễn không do tai nạn
 • Điều trị y tế do tai nạn: Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí điều trị y tế nội và ngoại trú.
 • Điều trị y tế nội trú do bệnh tật, thai sản: Khi người được bảo hiểm ốm đau, hoặc thai sản phải phẫu thuật cần điều trị nội trú.
 • Điều trị y tế ngoại trú do bệnh tật, thai sản: Bảo hiểm các chi phí điều trị ngoại trú như thuốc theo đơn, chi phí xét nghiệm… do ốm đau, bệnh tật và thai sản.
 • Trợ cấp trong thời gian điều trị bệnh tật, ốm đau do hoặc không do tai nạn.

Người mua bảo hiểm nhận được sự điều trị tận tìnhNgười mua bảo hiểm nhận được sự điều trị tận tình

Lợi ích của bảo hiểm sức khoẻ nhóm

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhóm cụ thể như sau:

 • Chi phí thấp: Với những quyền lợi mà khách hàng được nhận nếu mua chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân thì chi phí khá cao. Tuy nhiên với chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm, chi phí để mua lại rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì lúc nào mua với số lượng nhiều giá sẽ giảm hơn mua số lượng ít. Do đó, việc mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm có lợi hơn cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
 • Gia tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty: Mỗi nhân viên đều có mong muốn cống hiến hết mình cho công ty của họ, vì vậy, khi họ nhận ra công ty cũng quan tâm đến sức khỏe của họ thì sự gắn kết giữa công ty và nhân viên tăng lên rất nhiều. Đồng thời, khi nhân viên nhận thấy trong quá trình làm việc cho công ty nếu có bệnh tật hay điều bất trắc xảy ra thì vẫn nhận được những quyền lợi xứng đáng, khiến cho yên tâm đóng góp cho tập thể công ty của họ.

Mua bảo hiểm sức khoẻ nhóm góp phần gia tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty

Mua bảo hiểm sức khoẻ nhóm góp phần gia tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty

Các công ty bán bảo hiểm sức khỏe nhóm uy tín

Có thể thấy, với chi phí thấp hơn bảo hiểm sức khỏe riêng lẻ và các quyền lợi bảo hiểm luôn được đảm bảo, bảo hiểm sức khỏe nhóm ngày càng được nhiều tổ chức lựa chọn để mang đến sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các thành viên của tổ chức.

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt là một công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu của Việt Nam. Gói bảo hiểm sức khỏe nhóm của bảo hiểm có đối tượng đa dạng dành cho nhóm từ 04 người trở lên có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe cùng một lúc, không quy định nhất thiết là phải tổ chức đoàn thể hay công ty. 

Bảo hiểm sức khỏe nhóm của Bảo Việt được thiết kế bao gồm các quyền lợi chính và quyền lợi mở rộng với nhiều hạn mức khác nhau, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp cũng như các đối tượng nhân viên, từ đội ngũ nhân viên tới cấp quản lý, điều hành.

Quyền lợi điều trị nội trú của sản phẩm còn hỗ trợ chi trả cho cả chi phí phẫu thuật trong ngày, tiểu phẫu, chi phí chăm sóc em bé sau sinh, mổ đẻ theo chỉ định của bác sỹ… tại các bệnh viện chất lượng cao tại Việt Nam.

Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sẽ giúp nhân viên của doanh nghiệp bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi tốt nhất cùng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng.

Tham khảo: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt toàn diện giảm phí 8% cho nhóm cá nhân

Lưu ý đọc kỹ nội dung hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ nhóm

Lưu ý đọc kỹ nội dung hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ nhóm

Bảo hiểm BIC

BIC với tên gọi đầy đủ là Công ty bảo hiểm BIDV. Sản phẩm bảo hiểm tai nạn người lao động của BIC được thiết kế nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về bảo đảm an toàn cho người lao động khi có những rủi ro tai nạn xảy ra.

BIC cam kết sẽ bồi thường cho doanh nghiệp toàn bộ số tiền mà doanh nghiệp phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động theo Luật lao động của Việt Nam trong các trường hợp rủi ro xảy ra với người lao động do tai nạn lao động gây ra hoặc do bệnh nghề nghiệp dẫn đến phát sinh trong thời gian thuê mướn lao động. Cụ thể:

 • Chi phí y tế (bao gồm các chi phí nằm viện) theo Số tiền bảo hiểm do doanh nghiệp lựa chọn.
 • Toàn bộ lương thuần hàng tháng trong thời gian điều trị y tế (giới hạn thời gian do doanh nghiệp lựa chọn).
 • Trong trường hợp chết hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn (từ 81% trở lên):
  • 30 tháng lương (hoặc nhiều hơn tùy theo lựa chọn của doanh nghiệp) nếu không phải là lỗi của nạn nhân;
  • 12 tháng lương (hoặc nhiều hơn tùy theo lựa chọn của doanh nghiệp), nếu nạn nhân gây ra lỗi trong vụ tai nạn đó.
 • Trong trường hợp thương tật bộ phận và vĩnh viễn (từ 80% trở xuống): Bồi thường theo tỷ lệ phần trăm của Số tiền bảo hiểm chính.

Bảo hiểm PJICO

Gói bảo hiểm sức khỏe PJICO Healthcare dành cho các đối tượng khách hàng doanh nghiệp/tổ chức mong muốn bảo hiểm sức khỏe cho các thành viên. 

Người tham gia bảo hiểm sẽ được tận hưởng các quyền lợi chính gồm: 

 • Bảo hiểm sinh mạng cá nhân: Tử vong hoặc tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật: PJICO chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm (STBH).
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân trong các trường hợp:
  • Tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả toàn bộ STBH.
  • Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả theo Bảng tỷ lệ.
  • Thương tật tạm thời do tai nạn: Thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý.
  • Trợ cấp nghỉ việc do điều trị tai nạn.
 • Bảo hiểm chi phí y tế nằm viện điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản

Ngoài ra khách hàng còn được tham gia các quyền lợi bổ sung như bảo hiểm điều trị ngoại trú, thai sản, trợ cấp trong thời gian điều trị nội trú do ốm, đau, bệnh tật hoặc tai nạn.

Khi sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe của PJICO, khách hàng có thể yên tâm về quyền lợi và sức khỏe của nhân viên.

Bảo hiểm Liberty

Sản phẩm bảo hiểm Sức khỏe Tiêu chuẩn Liberty MediCare được thiết kế đặc biệt cho thị trường Việt Nam với nhiều quyền lợi dành cho các nhóm, công ty, doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức tài trợ đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. 

Người được bảo hiểm là công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 64 tuổi, và mở rộng đến 74 tuổi đối với Hợp đồng tái tục.

Khách hàng tham gia sẽ được hưởng các quyền l​ợi bảo hiểm tự chọn đảm bảo phù hợp với nhu cầu cùng với nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn
 • Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện
 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, y tá chăm sóc tại nhà, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận chuyển y tế khẩn cấp trong nước
 • Không áp dụng thời gian chờ cho các bệnh đặc biệt
 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám
 • Thích hợp nhất với các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Nhân viên doanh nghiệp có thể yêu cầu bồi thường trực tiếp từ Bảo hiểm Liberty giúp giảm bớt áp lực hành chính cho phòng Nhân sự
 • Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe nhóm

Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp bảo hiểm sức khỏe nhóm, cho nên bạn nên nắm rõ những lưu ý sau để mua bảo hiểm sức khỏe nhóm chất lượng nhất:

 • Nên tìm đến những đơn vị uy tín để mua. Bởi có nhiều đại lý bảo hiểm trên mạng thường rao vặt về gói bảo hiểm sức khỏe nhóm, nhưng không nói rõ nhóm như thế nào, khiến nhiều người lầm tưởng là nhóm bạn bè hay nhóm tự lập với nhau. 
 • Mỗi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhóm cần đọc kỹ điều khoản về đối tượng được bảo hiểm để tránh xảy ra trường hợp không nhận được bồi thường. Thông thường sản phẩm sẽ nêu rõ các đối tượng nào không được bảo hiểm của chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm, ví dụ như những người có bệnh về tâm thần hoặc đang điều trị tai nạn hoặc có thương tật vĩnh viễn trên 50%.
 • Trước khi tham gia khách hàng cần tìm hiểu kỹ về loại bảo hiểm sức khỏe nhóm, nắm rõ về đối tượng và quyền lợi, xem có nhân viên nào thuộc đối tượng loại trừ không để đảm bảo đây là công cụ bảo vệ sức khỏe tốt cho nhân viên công ty mình.

Hy vọng qua những nội dung được chia sẻ ở trên bạn đọc hiểu được bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì, lợi ích nó mang lại cho người được bảo hiểm và các công ty cung cấp bảo hiểm sức khỏe nhóm uy tín. 

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về bảo hiểm có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia Thebank bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *