TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm - giải pháp hiệu quả khi sổ tiết kiệm chưa đáo hạn

0 Vay thấu chi

Thấu chi sổ tiết kiệm là dịch vụ đang được nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng một khoản tiền trong phạm vi nhất định của ngân hàng mà không cần phải rút tiền trong sổ tiết kiệm ra khi chưa tới đáo hạn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khách hàng đang có một khoản tiền tiết kiệm và cho chúng vào sổ tiết kiệm tại một ngân hàng nào đó, tuy nhiên vì một lí do bất ngờ cần phải có tiền gấp tuy nhiên do chưa đến thời điểm đáo hạn vì vậy nếu phải rút tiền ra trước thì số tiền lãi dự kiến ban đầu sẽ bị “sụt giảm” vì mức lãi suất sẽ thay đổi sẽ khi chưa đáo hạn. Thấu hiểu được những vấn đề bất cập trong quá trình gửi tiền vào sổ tiết kiệm, các ngân hàng hiện nay đã cung cấp một dịch vụ mới nhằm khắc phục hạn chế của vấn đề này đó là cho vay thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm.

Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm, dịch vụ mới của ngân hàng

 Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm, dịch vụ mới của các ngân hàng

>>> Xem thêm: Vay thấu chi tiêu dùng tiện lợi dành cho khách hàng có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng

Thấu chi sổ tiết kiệm là gì?

Vay thấu chi có nghĩa là việc ngân hàng cho phép người dùng chi tiêu vượt số tiền hiện tại mà mình đang có (nhiều hình thức khác nhau, có thể trên tài khoản thanh toán khách hàng). Một hạn mức sử dụng tiền nhất định được ngân hàng hỗ trợ giúp người dùng có thể chi tiêu số tiền trong hạn mức đó dù tài khoản không còn số dư nào.

Sổ tiết kiệm ngân hàng là việc người dùng đang có một khoản tiền nhàn rỗi, muốn gửi tiền vào ngân hàng. Mục đích chính nhằm để có thêm khoản tiền lợi nhuận mỗi khi hết kì hạn, đồng thời vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn phòng trường hợp mất mát.

Từ định nghĩa trên, thấu chi sổ tiết kiệm được hiểu đơn giản là việc ngân hàng tạm ứng trước cho khách hàng đang gửi tiền tiết kiệm bằng sổ của ngân hàng mình có thể sử dụng trước một số tiền trong hạn mức cho phép mà không cần phải lấy tiền từ trong sổ tiết kiệm ra. Có thể thấy, với hình thức dịch vụ mới này, các khách hàng không cần phải lo lắng về việc lãi bị giảm vì phải rút tiền khi sổ tiết kiệm chưa đến thời điểm đáo hạn nữa.

 Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm không ảnh hưởng tới lãi suất ưu đãi trong kỳ hạn gửi

 Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm không ảnh hưởng tới lãi suất ưu đãi trong kỳ hạn gửi

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thấu chi sổ tiết kiệm

 • Giúp khách hàng có tiền mặt để thanh toán các vấn đề phát sinh mà vẫn đảm bảo mức lãi suất ưu đãi của sổ tiết kiệm đang hiện hành.
 • Có thể rút tiền mặt tại chi nhánh của ngân hàng đang gửi tiền tiết kiệm hoặc bất cứ cây rút tiền ATM nào.
 • Được ngân hàng giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản dễ dàng, không cần phải tới chi nhánh giao dịch bởi có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ vay thấu chi cầm cố Tài khoản tiết kiệm online bằng ứng dụng của ngân hàng đó thông qua smartphone.

Tư vấn vay tín chấp đảm bảo lợi ích cho mọi khách hàng

Đặc điểm, điều kiện vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm

Tùy từng ngân hàng sẽ có các yêu cầu, điều kiện và thủ tục khác nhau để giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên thông thường là:

 • Đang sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm bằng sổ tiết kiệm của ngân hàng với thời gian gửi tối thiểu từ 1 tháng.
 • Hạn mức cho vay không quá 80% tổng giá trị đang có trong sổ tiết kiệm.
 • Trong sổ tiết kiệm của khách hàng phải có mức tiền tối thiểu thỏa mãn được đưa ra của ngân hàng.
 • Thời gian cho vay: Từ 1 tới 12 tháng.
 • Lãi suất sẽ tính theo số hạn mức tiền được ngân hàng cung cấp mà khách hàng đã rút.
 • Sổ tiết kiệm có thể gửi là mệnh giá VNĐ/USD/EURO (tùy từng ngân hàng quy định).

vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

>>> Chi tiết: Thấu chi tài khoản là gì? Đặc điểm của vay thấu chi là gì?

Hiện nay một số ngân hàng đang triển khai dịch vụ vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm nhanh chóng, tiện lợi chỉ thông quan online và có nhiều điều kiện ưu đãi cho khách hàng như:

Tại ngân hàng VP Bank, dịch vụ vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm cũng được mở, hỗ trợ tối đa khách hàng của mình với số tiền cho vay lên tới 500 triệu VNĐ với số tiền tối thiểu có trong sổ tiết kiệm là 12,5 triệu VNĐ. Cho phép khách hàng vay trong 12 tháng, đặc việt không cần trực tiếp tới chi nhánh, địa điểm giao dịch của VP Bank, chỉ cần đăng kí và thực hiện giao dịch online thông qua ứng dụng của ngân hàng điện tử eBank trên smartphone.

Ngân hàng TP Bank hỗ trợ khách hàng với hạn mức lên tới 1 tỷ đồng, có thể dùng bằng tài khoản gửi tiết kiệm điện tử hoặc sổ tiết kiệm bằng mệnh giá VNĐ/USD/EURO. Không cần đến ngân hàng mà chỉ cần kích hoạt ứng dụng trên eBank.

Với dịch vụ vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm đầy tiện ích, nhanh chóng chắc chắn đây sẽ là giải pháp hiệu quả cho khách hàng khi cần tiền gấp mà không còn phải lo lắng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm - giải pháp hiệu quả khi sổ tiết kiệm chưa đáo hạn
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất