TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Hạn mức thấu chi là gì? Làm sao để vay thấu chi với hạn mức cao?

Hạn mức thấu chi là gì? Làm sao để vay thấu chi với hạn mức cao?

0 Kiến thức vay vốn

Nhiều băn khoăn của khách hàng khi vay thấu chi là không biết sẽ được cấp hạn mức bao nhiêu và làm thế nào để được hạn mức vay thấu chi cao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay sau đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Chắc hẳn, các bạn đã quá quen thuộc với các hình thức vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiêu dùng... Còn vay thấu chi chắc chắn còn lạ lẫm với khá nhiều người. Khi tiến hành vay thấu chi có khá nhiều khách hàng băn khoăn đến hạn mức được cấp. Vậy hạn mức thấu chi là gì và được tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hạn mức thấu chi là gì?

Theo quy định của pháp luật tại Thông tư 29/2016/TT-NHNN quy định về thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, hạn mức thấu chi được quy định tại Điều 6 như sau: 

Tìm hiểu ngay: Hạn mức thấu chi và hạn mức tín dụng được hiểu như thế nào?

Hạn mức vay thấu chi là gì?

Hạn mức vay thấu chi là gì?

Hạn mức thấu chi là số tiền tối đa tổ chức tín dụng được chi vượt số dư có trên tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và được xác định như sau:

Hạn mức thấu chi = ∑ (Gi x Ri) - B - C

Trong đó:

 • Gi: Giá trị giấy tờ có giá loại i tổ chức tín dụng sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm và được xác định theo Phụ lục đính kèm Thông tư này.
 • Ri: Tỷ lệ % được thấu chi và cho vay qua đêm đối với giấy tờ có giá loại i do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định trong từng thời kỳ.
 • i: Loại giấy tờ có giá thuộc danh mục các loại giấy tờ có giá được sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định.
 • B: Dư nợ vay qua đêm (gồm dư nợ gốc và lãi vay qua đêm).
 • C: Dư nợ vay qua đêm quá hạn (gồm dư nợ gốc vay qua đêm quá hạn, lãi vay qua đêm chậm trả, lãi quá hạn của dư nợ gốc vay qua đêm, lãi đối với lãi vay qua đêm chậm trả).

Đừng bỏ qua: Các hình thức cho vay thấu chi bạn nên biết

Cách tính hạn mức vay thấu chi

Hạn mức vay thấu chi là số tiền được ngân hàng quyết định cấp cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn. Với khoản vay tối đa 12 tháng thì vay thấu chi được đánh giá là vay ngắn hạn.

Tuy mỗi ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay thấu chi cho mỗi khách hàng khác nhau do phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng thỏa điều kiện nào của ngân hàng:

 • Vay thấu chi có tài sản đảm bảo: Bạn sử dụng ô tô, nhà đất, tài sản để đảm bảo cho khoản vay của mình. Giá trị tài sản càng lớn thì hạn mức được cấp sẽ càng cao. Có khả năng đạt được hạn mức tối đa.
 • Vay thấu chi tín chấp: Hạn mức được tính dựa trên uy tín của bạn. Thường các ngân hàng sẽ cho bạn vay trên tài khoản lương hoặc bạn cần có giấy xác nhận thu nhập. Cách này thì hạn mức được cấp không cao. Thường bạn sẽ được hạn mức gấp đôi số dư trung bình trong tài khoản lương.

Việc cấp hạn mức vay thấu chi của ngân hàng sẽ đảm bảo làm sao vừa đáp ứng được nhu cầu dùng vốn của khách hàng vừa đáp ứng được khả năng đảm bảo việc chi trả cho ngân hàng.

Làm sao để có được hạn mức vay thấu chi cao?

Hạn mức vay thấu chi được xét duyệt dựa trên hồ sơ vay của khách hàng. Từ những điều kiện có sẵn của khách hàng mà ngân hàng sẽ kiểm định và đưa ra hạn mức phù hợp cho khách hàng và ngân hàng.

Như vậy, để có thể cải thiện được hạn mức vay thấu chi, bản thân mỗi khách hàng có thể cải thiện những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của khách hàng:

Bạn có biết: Các ngân hàng cho vay thấu chi tín chấp có hạn mức lớn nhất hiện nay.

Cần có khả năng tài chính ổn định để có hạn mức vay cao

Cần có khả năng tài chính ổn định để có hạn mức vay cao

 • Thu nhập hàng tháng: Thu nhập càng cao thì càng có cơ hội nâng hạn mức vay. Một số ngân hàng chỉ đòi hỏi mức thu nhập bình quân từ 5 triệu/tháng là đã có thể thực hiện vay thấu chi.
 • Không có nợ tín dụng xấu từ các ngân hàng và tổ chức tài chính: Bạn có thể có thêm những khoản vay khác, nhưng hãy đảm bảo rằng mình không có điểm tín dụng xấu. Điểm tín dụng xấu được phát sinh khi bạn có giao dịch tín dụng xấu như: Trả nợ không đúng hạn, nợ quá nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính, sở hữu nhiều thẻ tín dụng…
 • Có tài sản đảm bảo: Bạn cũng có thể bổ sung thêm vào hồ sơ xin vay của mình các tài sản đảm bảo có giá trị để được nâng mức hạn mức vay của mình.

Hạn mức vay thấu chi của một số ngân hàng uy tín

Mỗi ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay thấu chi cho mỗi khách hàng khác nhau do phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng thỏa điều kiện nào của ngân hàng. Dưới đây là hạn mức vay thấu chi của một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Agribank

Vay thấu chi Agribank là loại hình vay vốn được ngân hàng Agribank cung cấp, cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền trên tài khoản của mình một hạn mức cho phép nhất định. Agribank sẽ tính lãi suất trên khoản tiền này theo quy định hiện hành.

Hạn mức thấu chi tối đa tại Agribank lên tới 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng.

Đọc thêm: Những chú ý cần nắm khi vay thấu chi Agribank 

Ngân hàng VPBank

VPBank cung cấp nhiều sản phẩm vay thấu chi. Mỗi sản phẩm có hạn mức khác nhau, cụ thể:

 • Thấu chi online trên tài khoản lương: Hạn mức cho vay từ 10 đến 20 triệu đồng.
 • Thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm online: Hạn mức cho vay tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng và đảm bảo trong mọi trường hợp không vượt quá 80% tổng giá trị (các) khoản tiền gửi tiết kiệm online được cầm cố.
 • Thấu chi có tài sản đảm bảo: Hạn mức vay cao đến 300 triệu đồng.

Đọc thêm: Chi tiết các sản phẩm thấu chi VPBank

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện triển khai sản phẩm vay thấu chi tài khoản cá nhân. Sản phẩm này mang đến cho khách hàng hạn mức thấu chi tối đa lên tới 30 triệu đồng trong thời gian 12 tháng.

Thấu chi tại tất cả các điểm giao dịch (quầy, ATM) và đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank trên toàn quốc.

Xem thêm: Vay thấu chi tài khoản cá nhân Vietcombank

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hạn mức thấu chi là gì và cách để được vay thấu chi với hạn mức cao. Thông thường, hình thức vay thấu chi có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề vốn cần nhanh và gấp trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, khoản vay trả góp sẽ rơi vào đâu đó từ 300 triệu đổ lại thì sẽ hợp lý hơn. Nếu bạn có nhu cầu hơn con số đó thì nên chọn hình thức vay khác để đảm bảo quyền lợi của mình.

Ngay bây giờ nếu có nhu cầu vay thấu chi, hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY, Thebank sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Hạn mức thấu chi là gì? Làm sao để vay thấu chi với hạn mức cao?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất