avatart

khach

icon

Khám phá hoạt động tài trợ thương mại tại VPBank

Kiến thức vay vốn

- 11/06/2019

0

Kiến thức vay vốn

11/06/2019

0

Trong nền kinh tế ngày nay, hoạt động thương mại luôn là một lĩnh vực đầy cạnh tranh và rất hấp dẫn.Với mong muốn hỗ trợ đối đa cho khách hàng, gói tài trợ thương mại VPBank dành cho các khách hàng nhằm định chế tài chính tại thị trường Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Trong nền kinh tế ngày nay, hoạt động thương mại luôn là một lĩnh vực đầy cạnh tranh và rất hấp dẫn. Sự cạnh tranh và rủi ro xuất phát từ sự tự do hóa về kinh tế ngày càng sâu rộng, sự gia tăng về số lượng các đối tác không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước.Vì thế mà trong giao dịch thương mại quốc tế không thể thiếu được các hoạt động tài trợ thương mại, và khi nói tới tài trợ thương mại người ta thường nói tới hoạt động tài trợ thương mại quốc tế. Với mong muốn hỗ trợ đối đa cho khách hàng, VPBank vừa triển khai gói Tài trợ thương mại dành cho các khách hàng định chế tài chính (ngân hàng và phi ngân hàng) tại thị trường Việt Nam.

Khái niệm về tài trợ thương mại tại VPBank

thebank_taitrothuongmailagi_1516260566

Tài trợ thương mại tại VPBank là gì?

>>> Tìm hiểu ngay: Tài trợ thương mại: Lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Tài trợ thương mại của VPBank là tập hợp các hình thức và biện pháp hỗ trợ về tài chính trực tiếp hay gián tiếp của VPBank dành cho các đơn vị kinh tế trong lĩnh vực thương mại và cho các doanh nghiệp trong các công đoạn của tiêu thụ sản phẩm hay cung ứng dịch vụ, quá trình đầu tư, sản xuất.

Tài trợ thương mại VPBank bao gồm 2 hình thức chính:

  • Tài trợ thương mại trực tiếp: là các hình thức hỗ trợ về tài chính trực tiếp tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cho vay ngắn, trung và dài hạn để tài trợ cho họa động xuất nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, hàng tiêu dùng, thay đổi dây truyền công nghệ máy móc thiết bị…
  • Tài trợ thương mại quốc tế gián tiếp: là các hình thức hữu hiệu nhằm tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp như: chính sách thuế xuất nhập khẩu; môi trường pháp lý ổn định phù hợp với thực tiễn thương mại; chính sách tỷ giá hối đoái…

Tài trợ thương mại VPBank hỗ trợ tư vấn vay tín chấp hiệu quả

Những hình thức tài trợ thương mại tại VPBank

Hình thức tài trợ thương mại tại VPBank

Hình thức tài trợ thương mại tại VPBank

Với hệ thống vận hành thanh toán và tài trợ thương mại khá tốt so với các ngân hàng cổ phần khác, tài trợ thương mại tại VPBank bao gồm các hình thức sau:

-  Cho vay ưu đãi tài trợ xuất nhập khẩu : cung cấp gói vay ưu đãi, lãi suất hấp dẫn, tài trợ kịp thời cho nhu cầu vốn ngắn hạn của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro tỷ giá.
-  L/C trả chậm được phép thanh toán ngay – UPAS L/C: thư tín dụng trả chậm do VPBank phát hành theo đề nghị của Khách hàng
-  Chiết khấu nhanh 3h: chỉ với bộ hồ sơ đơn giản doanh nghiệp xuất khẩu sẽ nhận được tiền chiết khấu chỉ trong vòng không quá 3h từ khi xuất trình bộ chứng từ phù hợp. Giúp doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận từ việc nắm bắt cơ hội kinh doanh và đẩy nhanh tốc độ quay vòng vốn.
-  Tài trợ xuất khẩu trước giao hàng: tài trợ bổ sung vốn lưu động để sản xuất, gia công, chế biến, kinh doanh hàng xuất khẩu
-  Tài trợ xuất khẩu sau giao hàng: tài trợ xuất khẩu sau khi giao hàng là sản phẩm cho vay ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu ứng trước tiền hàng xuất khẩu ngay sau khi giao hàng của các doanh nghiệp xuất khẩu
-  Chiết khấu bộ chứng từ XK: chiết khấu có truy đòi bộ chứng từ xuất khẩu của khách hàng xuất trình tại VPBank
-  Tài trợ LC nhập khẩu: sản phẩm cho vay trả góp, theo đó VPBank thanh toán ngay cho Người bán hàng.
-  Tài trợ Đại lý /Nhà phân phối: VPBank cung cấp giải pháp trọn gói (tài chính và phi tài chính) thiết kế cho các đại lý/nhà phân phối trong chuỗi cung ứng hàng hóa
-  Tài trợ dự án trọn gói: là gói sản phẩm dịch vụ Ngân hàng cho khách hàng gồm các dịch vụ bảo lãnh, tín dụng, thanh toán theo trình tự phát sinh nhu cầu của khách hàng khi tham gia một dự án.
-  Với phương thức thanh toán đa dạng, tỷ lệ tài trợ cao, linh hoạt, dịch vụ Tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng của VPBank sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo nhu cầu vốn kinh doanh tại mọi thời điểm.

Vì sao nên tham gia các hình thức tài trợ tài chính?

>>> Xem thêm: VPBank - Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng Tài trợ thương mại xuất sắc

Vì sao nên tham gia tài trợ tài chính của VPBank

Vì sao nên tham gia tài trợ tài chính của VPBank

VPBank hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bằng các hình thức thương mại sau:

-  Tài trợ thương mại bao hàm sự chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện tài chính và thay thế về mặt tài chính (vay tín dụng) để hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và sản xuất trong quan hệ đối ngoại cũng như đảm bảo các quá trình thanh toán liên quan.
-  Những rủi ro của các hoạt động thương mại  xuất phát từ khoảng cách địa lý, tiền tệ, những biến động bất thường về giá cả hàng hoá, sự khác biệt luật lệ, tập quán kinh doanh,… vì thế mà trong giao dịch thương mại quốc tế không thể thiếu được các hoạt động tài trợ thương mại, và khi nói tới tài trợ thương mại người ta thường nói tới hoạt động tài trợ thương mại quốc tế.
-  Khi tham gia vào hoạt động thương mại các doanh nghiệp luôn mong muốn nhận được sự hỗ trợ về nhiều phía để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Chính vì thế mà hoạt động tài trợ thương mại ra đời là một tất yếu khách quan đáp ứng nhu cầu phát triển của thi trường.

Với thế mạnh về cung cấp các dịch vụ nguồn vốn đa dạng kết hợp công nghệ hiện đại linh hoạt trên thị trường liên ngân hàng Việt Nam cùng với uy tín đã được các ngân hàng nước ngoài đánh giá cao, VPBank tự tin cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *