avatart

khach

icon

Tài trợ thương mại Vietcombank - Thế mạnh để thu hút và giữ chân khách hàng

Kiến thức vay vốn

- 18/01/2019

0

Kiến thức vay vốn

18/01/2019

0

Vietcombank vẫn không ngừng học hỏi, áp dụng các tiến bộ mới của ngành Ngân hàng, bắt kịp xu hướng chung thế giới. Tài trợ thương mại Vietcombank là một trong những điểm nhấn trong hoạt động của ngân hàng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

Mục lục [Ẩn]

Vietcombank tự hào khi được The Asian Banker và Trade Finance giao trải thưởng “Ngân hàng tốt nhất về Tài trợ thương mại” trong 8 năm liền(2008-2014). Hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn được đánh giá là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam về thanh toán xuất nhập khẩu, nắm giữ 20% - 30% thị phần trong lĩnh vực này. 

Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam có 2 Trung tâm tác nghiệp Tài trợ thương mại tập trung (1 tại Hà Nội và 1 tại Hồ Chí Minh), đáp ứng nhu cầu khách hàng tại các địa bàn xuất nhập khẩu trọng điểm của quốc gia. 

>> Bạn biết gì về tài trợ thương mại của các ngân hàng hiện nay

thebank_vietcombank1515380124300min_1524472623

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam

Tài trợ thương mại Vietcombank gồm những gì?

  • Nhờ thu chứng từ
  • Tín dụng chứng từ (L/C): Thư tín dụng Xuất khẩu (Thông báo Thư tín dụng, Thông báo sửa đổi Thư tín dụng, Xác nhận Thư tín dụng, Tư vấn lập bộ chứng từ theo Thư tín dụng); Thư tín dụng Nhập khẩu (Phát hành Thư tín dụng, Thanh toán chứng từ theo Thư tín dụng trả ngay, Thanh toán chứng từ theo Thư tín dụng trả chậm, Ký hậu vận đơn); Chiết khấu chứng từThư tín dụng dự phòng
  • Bảo lãnh: Phát hành bảo lãnh trên cơ sở bảo lãnh đối ứng của ĐCTC, Xác nhận bảo lãnh.
  • Các nghiệp vụ ngân hàng hoàn trả: Ủy quyền hoàn trả, Cam kết hoàn trả.

Tài trợ thương mại Vietcombank - Thế mạnh thu hút và giữ chân khách hàng

Với mô hình tài trợ thương mại Vietcombank, cán bộ tại Chi nhánh sẽ có thời gian để chuyên tâm cho công tác khách hàng, thu hút các khách hàng mới tiềm năng và chăm sóc các khách hàng cũ, truyền thống. Các giao dịch thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại Vietcombank của chi nhánh sẽ được tập trung xử lý tại Trung tâm Tài trợ thương mại.

Hiện nay, tại các trung tâm này, mỗi ngày có 2.000 giao dịch tài trợ thương mại được xử lý thông suốt, trong đó nhiều giao dịch phục vụ cho các dự án trọng điểm quốc gia, góp phần đảm bảo nhu cầu được tài trợ và thanh toán của các DN trên khắp cả nước.

Đóng vai trò nòng cốt trong hoạt động của Trung tâm Tài trợ thương mại là nguồn nhân lực có nhiệt huyết với nghề, cùng trình độ chuyên môn đã được công nhận: 20% cán bộ Trung tâm Tài trợ thương mại đạt chứng chỉ Chuyên gia Tín dụng chứng từ (CDCS). Vietcombank đặt mục tiêu đến năm 2020, 60% chuyên viên tài trợ thương mại của ngân hàng đạt chứng chỉ này.

>> Tài trợ thương mại - Lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu

thebank_image001min_1524472636

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại

Được biết, Trung tâm Tài trợ thương mại được thành lập nhằm chuẩn hóa quy trình, chuẩn hóa chất lượng giao dịch Tài trợ thương mại cung ứng đến khách hàng; xây dựng chính sách và phát triển sản phẩm thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại, nhằm mục đích đa dạng hóa và chuyên biệt hóa các sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu kinh doanh của khách hàng trong nước và khách hàng quốc tế.

Dựa trên các phương thức thanh toán quốc tế truyền thống như: chuyển tiền, thư tín dụng chứng từ, nhờ thu chứng từ, Vietcombank không ngừng xây dựng các sản phẩm chuyên biệt nhằm hướng tới việc đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như bao thanh toán chuyên biệt, thư tín dụng nội địa, thư tín dụng nội bộ, thư tín dụng nội bộ được thanh toán trước hạn EPLC, UPAS L/C, chiết khấu nhanh...

Đây là các giải pháp tiên phong, tạo ra phương thức thanh toán mới trên thị trường. Vietcombank đã thành lập đội ngũ chuyên trách phát triển sản phẩm cho khách hàng DN, sẵn sàng cung ứng sản phẩm chuyên biệt theo từng nhu cầu khách hàng.

Vietcombank ngân hàng với dịch vụ vay tín chấp thu hút và giữ chân khách hàn

Cụ thể, tính chuyên nghiệp trong xử lý hồ sơ được nâng cao, giao dịch được xử lý một cách chuẩn hóa, đảm bảo được tiêu chí “Kịp thời - An toàn - Chính xác”, lượng giao dịch nhiều giúp cán bộ hiểu sâu hơn về nghiệp vụ, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn, đưa ra các khuyến nghị hợp lý cho khách hàng, cảnh báo trước những yếu tố mang tính rủi ro, lừa đảo quốc tế trước khi khách hàng tiến hành thực hiện giao dịch.

Có thể nói, tài trợ thương mại Vietcombank chính là thế mạnh của để Vietcombank thu hút và giữ chân khách hàng, và cũng là kênh tham vấn quan trọng cho DN Việt Nam khi thực hiện các giao dịch quốc tế. Ngoài ra, Vietcombank đang triển khai các chính sách cam kết chất lượng dịch vụ với một số khách hàng lớn và được các khách hàng đánh giá rất cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Tài trợ thương mại của BIDV - Thủ tục thực hiện dịch vụ

thebank_diachinganhangvietcombankonhatrang1travelnhatrang2762335min_1524472651

Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Bên cạnh các dịch vụ thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại truyền thống, Vietcombank cũng đã nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới như bảo lãnh thanh toán thuế xuất nhập khẩu, bao thanh toán chuyên biệt, thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay (L/C UPAS), chia sẻ rủi ro, chuyển tiền KRW đi Hàn Quốc…

Ngoài ra, chính sách giá của Vietcombank cũng rất hấp dẫn, đảm bảo mức phí cạnh tranh so với nhiều ngân hàng khác. Hiện nay, Vietcombank đã triển khai áp dụng biểu phí linh hoạt với từng nhóm khách hàng và ưu đãi giảm phí để thu hút các khách hàng mới.

Ngoài ra, với nền tảng truyền thống là ngân hàng chuyên doanh về hoạt động ngoại thương của Việt Nam, nên Vietcombank có lợi thế trong việc xây dựng mạng lưới ngân hàng đại lý rộng khắp trên toàn thế giới. Bên cạnh việc tiếp tục phát huy lợi thế trên, thời gian qua, Vietcombank cũng không ngừng nỗ lực nâng cao uy tín và tạo dựng vị thế ở trong và ngoài nước thông qua các giải thưởng quốc tế.

Đến nay, Vietcombank đã có quan hệ đại lý với hơn 2.000 ngân hàng tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế của Vietcombank trong hoạt động đối ngoại, và là một thế mạnh của Vietcombank trong hoạt động thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *