TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đã biết gì về thẻ trả trước Prepaid Card?

Bạn đã biết gì về thẻ trả trước Prepaid Card?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Ngoài thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, còn có một loại thẻ thanh toán được sử dụng rộng rãi để thay thế tiền mặt trong thanh toán, đó là thẻ trả trước (Prepaid Card). Thẻ trả trước có tên là Prepaid card trong tiếng Anh. Thẻ trả trước thì về công dụng của nó gần như có thể sử dụng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Điểm đặc biệt của thẻ trả trước là tiền hoàn toàn nằm trong thẻ. Thẻ không hề có mối liên hệ nào với tài khoản ngân hàng của bạn.

Để biết rõ hơn về loại thẻ này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước có thể do ngân hàng, tổ chức tài chính phát hành, cũng có thể do các doanh nghiệp liên kết với ngân hàng phát hành cho khách hàng để khuyến khích sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Loại thẻ trả trước thông dụng nhất trên thế giới mang thương hiệu quốc tế Visa, MasterCard, American Express... Loại thẻ này mang đầy đủ tính năng như một thẻ tín dụng hay ghi nợ quốc tế như:

 • Cà thẻ tại quầy giao dịch của đơn vị chấp nhận thẻ.
 • Đặt hàng và thanh toán qua thư hoặc điện thoại,
 • Thanh toán trực tuyến qua Internet
 • Rút tiền mặt từ máy ATM mang thương hiệu của tổ chức thẻ.
 • Ngoài những tiện ích như thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước quốc tế còn có thêm những lợi ích sau:
 • Chủ thẻ không cần mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Không cần thực hiện ký quỹ hoặc tín chấp.

Một số loại thẻ trả trước không định danh như thẻ du lịch (travel prepaid card), thẻ quà tặng có thể được giao cho người dưới 18 tuổi sử dụng.

Bài viết liên quan: Nắm chắc những thông tin này trước khi làm thẻ Visa trả trước

Thẻ trả trước Prepaid CardThẻ trả trước Prepaid Card được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Thẻ trả trước không hề được liên kết với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ Debit Card. Do đó thẻ chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Nếu hết tiền thì khách hàng phải nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng. Khác biệt rõ ràng so với thẻ ghi nợ Debit Card là sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn và sử dụng số tiền đang có trong tài khoản đó. Thẻ trả trước cũng có thể xem như dạng đối lập của thẻ tín dụng Credit Card. Bởi vì tiền trong thẻ tách biệt với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ trả trước Prepaid Card bao gồm những loại thẻ nào?

Hiện nay, thì thẻ trả trước hay còn gọi Prepaid Card đang có những dạng sau đây:

-         Thẻ trả trước nội địa

-         Thẻ trả trước quốc tế

-         Thẻ trả trước định danh

-         Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước nội địa

Thẻ trả trước nội địa là loại thẻ chỉ áp dụng trong phạm vi nội địa trong nước phát hành thẻ. Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ, khi hết phải chuyển tiền vào để tiếp tục sử dụng.

Thẻ trả trước nội địa gồm 02 loại thẻ là thẻ trả trước nội địa định danh và thẻ trả trước nội địa vô danh.

Thẻ trả trước quốc tế

Thẻ trả trước quốc tế là loại thẻ có phạm vi sử dụng trên thế giới. Với loại thẻ này bạn có thể sử dụng ở nước ngoài, miễn là nước đó có hỗ trợ thẻ.

Thẻ trả trước quốc tế gồm 02 loại thẻ là thẻ trả trước quốc tế định danh và thẻ trả trước quốc tế vô danh.

Xem thêm: Thẻ MasterCard là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ MasterCard

Thẻ trả trước quốc tế vô danh

Thẻ trả trước quốc tế vô danh

Thẻ trả trước định danh

Thẻ trả trước định danh là loại thẻ xác định được chủ sở hữu của thẻ, tức là có tên chủ sở hữu in trên thẻ. Số tiền mà bạn có thể nạp tối đa vào thẻ là 5 triệu đồng/lần, theo đó bạn có thể nạp tiền nhiều lần vào loại thẻ này để sử dụng.

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh là loại thẻ không xác định được chủ sở hữu thẻ, cách nhận diện đó là bạn không hề thấy tên của chủ thẻ in trên thẻ và thường được dùng làm quà tặng là chủ yếu.

Thẻ trả trước Prepaid Visa ảoThẻ trả trước Prepaid Card Visa ảo

Khác với thẻ trả trước định danh, loại thẻ này bạn chỉ có thể nạp tiền một lần và sau đó thẻ sẽ không còn giá trị. Và thẻ này chỉ cho phép nạp 1 lần 5 triệu mà thôi, sau đó muốn sử dụng lại phải đăng ký một thẻ khác.

Thẻ trả trước Prepaid Card là một loại thẻ ATM trả trước, ai cũng có thể đăng ký mở thẻ và không kết nối tài khoản tại ngân hàng của bạn nên có thể dùng làm quà tặng cho người khác, có thể không đứng tên của mình.

Thẻ trả trước không hề được liên kết với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ Debit Card. Do đó thẻ chỉ có thể sử dụng số tiền mà thẻ đó đang có. Nếu hết tiền thì không thể thanh toán được nữa.

Để được hỗ trợ, tư vấn MIỄN PHÍ vui lòng để lại thông tin, tư vấn viên Thebank sẽ giúp bạn giải đáp thông tin nhanh chóng nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bạn đã biết gì về thẻ trả trước Prepaid Card?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>