avatart

khach

icon

Những điều bạn nhất định phải biết về thẻ Visa Prepaid

Thẻ trả trước

- 19/06/2021

0

Thẻ trả trước

19/06/2021

0

Những điều bạn nhất định phải biết về thẻ Visa Prepaid. Thẻ Visa Prepaid là gì, thủ tục làm thẻ ra sao và có những ích lợi như thế nào? Nên lựa chọn ngân hàng nào để phát hành Visa Prepaid?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ngân hàng có rất nhiều loại, đại diện cho những đặc điểm, tính năng khác nhau. Trong đó, thẻ Debit và Credit được biết đến một cách phổ biến. Còn cái tên “Thẻ Prepaid” dường như vẫn không mấy quen thuộc với đại bộ phận dân cư. Vậy Thẻ Visa Prepaid là gì và có công dụng ra sao? Thủ tục làm thẻ như thế nào? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn nên biết về Visa Prepaid.

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước) là thẻ thanh toán trả trước quốc tế. Thẻ này cho phép chủ thẻ sử dụng hết số tiền có trong thẻ, và không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid cũng được phát hành bởi VISA – Tập đoàn về thẻ ngân hàng lớn nhất thế giới. Nó cũng có những tính năng tương tự như thẻ Debit – Phải có tiền trong tài khoản mới có thể chi tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là thẻ Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid có số thẻ gồm 12 số, tên chủ thẻ, tháng và năm hết hạn. Đặc biệt còn có CVV gồm ba số nằm ở đằng sau thẻ, là mã số bí mật để bạn điền thông tin khi thanh toán online. Ngoài ra còn có mã pin gồm bốn chữ số dùng để kích hoạt thẻ.

Thẻ Visa Prepaid là một thẻ độc lập hoàn toàn, nếu sử dụng hết tiền phải nạp thêm vào thẻ. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn hai loại thẻ này và nghĩ rằng, Visa Debit hay Visa Prepaid là cùng một loại. Sự thật không phải như vậy đâu nhé!

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Ưu điểm

Độc lập và tách biệt với tài khoản ngân hàng. Do vậy, nếu lỡ chẳng may bạn gặp vấn đề gì như bị mất thẻ, mất mã pin... thì số tiền trong tài khoản vẫn được đảm bảo.

Nhược điểm

Khi sử dụng hết tiền trong thẻ, bạn không thể sử dụng tiền ở tài khoản. Điều này khiến bạn phải mất công sức, thời gian đến ngân hàng làm thủ tục nạp tiền.

Các loại thẻ Visa Prepaid

Phân chia theo phạm vi sử dụng, thẻ Visa Prepaid có 2 loại:

 • Thẻ Prepaid nội địa: Chỉ có thể sử dụng trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ. Ví dụ như thẻ phát hành ở Việt Nam thì chỉ sử dụng được ở Việt Nam
 • Thẻ Prepaid quốc tế: Là các loại thẻ như Visa, Mastercard, Amex, JCB… Đây là thẻ để thanh toán giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng tùy thuộc vào công ty phát hành thẻ có phục vụ ở nước đó hay không. Thông thường thẻ Visa, Mastercard và JCB là phổ biến nhất.

Còn nếu dựa vào chủ sở hữu, thẻ Visa Prepaid được phân chia thành 2 loại sau:

 • Thẻ vô danh: Là loại thẻ không có tên người dùng sở hữu. Thông thường, thẻ vô danh hay bị từ chối thanh toán do không có tên chủ thẻ khiến đơn vị thanh toán lo ngại khi giao dịch.
 • Thẻ định danh: Là loại thẻ xác định được tên chủ sở hữu của thẻ. Tức là thẻ này có người đứng tên sở hữu thẻ.

Lợi ích khi làm thẻ Visa Prepaid

Sử dụng thẻ Visa Prepaid người sử dụng đều có thể thực hiện được nhiều giao dịch trong và ngoài nước một cách dễ dàng như:

 • Có thể thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • An toàn đối với người sử dụng hơn khi không phải cầm quá nhiều tiền mặt, giảm thiểu rủi ro trộm cắp.
 • Cập nhật xu hướng hiện đại nhanh chóng.
 • Bảo mật cao, không tiết lộ thông tin khách hàng.
 • Khi sử dụng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền tệ của nước đó sau khi được ngân hàng chuyển đổi.
 • Có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán tại nhiều điểm bán hàng.
 • Dễ dàng kiểm soát tài chính cá nhân qua Internet.

Điều kiện làm thẻ Visa Prepaid

Để mở một tài khoản Visa Prepaid bạn chỉ cần mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân ra phòng giao dịch ngân hàng gần nhất, điền vào đơn làm thẻ Visa và nộp phí làm thẻ khoảng 100.000 VND phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Nhưng cũng chính vì không yêu cầu tài khoản liên kết nên nhiều khách hàng lợi dụng mở tài khoản hàng loạt để sử dụng các khuyến mãi khác, gây khó khăn trong việc verify. Do vậy, thẻ Visa Prepaid không được sử dụng rộng rãi.

Khi nào nên dùng thẻ Visa Prepaid?

Khi nào nên dùng thẻ Visa Prepaid?

Hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid

Làm thẻ Visa Prepaid rất đơn giản, nhưng đối với những người ít mua sắm online thì hơi khó khăn một chút. Hầu hết các ngân hàng đều có quy trình làm thẻ Visa Prepaid chỉ trong ba bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy đến ngân hàng - Nơi mà bạn muốn mở thẻ và điền vào form mở thẻ Visa tại ngân hàng đó. Bạn phải mang theo giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân gốc hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Bước 2: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cho ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ nhập thông tin vào máy và in thẻ cho bạn sau khoảng mười phút.

Bước 3: Sau khi mở thẻ, bạn phải tốn một khoản phí mở thẻ và phí thường niên để duy trì thẻ. Vì Visa Prepaid là thẻ trả trước nên trong thẻ phải có tiền thì thẻ mới tồn tại được.

Cách dùng thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Prepaid sẽ phục vụ tốt nhất trong trường hợp bạn thường xuyên phải giao dịch với thị trường quốc tế. Ví dụ như kinh doanh online qua mạng Internet, chạy Facebook Ads, Google Ads Work hoặc thường xuyên trao đổi bằng USD.

Theo đó, việc sở hữu thẻ Visa Prepaid sẽ cực kỳ tiện lợi bởi tiền USD được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn mà không cần đến ngân hàng làm thủ tục nhận tiền.

Hơn nữa, do tách biệt với tài khoản ngân hàng, những rủi ro từ giao dịch ngoại hối của bạn sẽ không gây ảnh hưởng gì đến số tiền trong tài khoản.

Xem thêm: Thẻ Visa trả trước có những lợi ích gì?

Nên làm thẻ Visa Prepaid ngân hàng nào tốt?

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sử dụng Visa Prepaid, bạn hoàn toàn có thể đến bất cứ ngân hàng nào để mở tài khoản Visa Prepaid.

Dưới đây là biểu phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền và chuyển tiền của một vài ngân hàng dành cho các bạn tham khảo:

Ngân hàng

Phí phát hành


Phí thường niên
Phí rút tiền

Phí chuyển tiền


ACB


30.000 VND


100.000 VND


100.000 VND
Chuyển khoản không mất tiền, mất 50.000 VND nhận tiền quốc
Eximbank

49.000 VND


Miễn phí


Miễn phí
-
Sacombank

49.000 VND


Không áp dụng
Miễn phí rút tiền tại Việt Nam và Lào, 3% phí tại Campuchia 2.000 VND


VIB
50.000 VND -

3% phí ngoài hệ thống và miễn phí trong hệ thống
-
Vpbank

Miễn phí
7.000 VND/tháng

4% tối thiểu giá trị rút tiền, rút tối thiểu 50.000 VND
3% giá trị tiền chuyển tiền

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Prepaid

Khi sử dụng thẻ Visa Prepaid, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cũng như an toàn của chính bạn thì hãy lưu ý những điểm cơ bản dưới đây:

 • Đổi mã PIN ngay khi kích hoạt thẻ từ ngân hàng.
 • Yêu cầu kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế ngay khi nhận thẻ.
 • Tìm hiểu rõ các thông tin in trên thẻ để thuận lợi trong việc bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin in trên thẻ bao gồm: Họ tên, số thẻ, ngày hết hạn và 3 số bảo mật CVV in ở mặt sau của thẻ Visa.
 • Không cung cấp thông tin thẻ cho người lạ.
 • Khi rút tiền hay giao dịch tại các điểm thanh toán cần bảo vệ mật khẩu của bạn.
 • Nếu làm mất thẻ, lập tức báo khóa thẻ với ngân hàng, tổng đài 24/24 của ngân hàng thường được ghi ngay trên thẻ.

Thẻ Visa Signature là gì? Điều kiện để được phát hành có khó không?

Thẻ Visa Prepaid có nhiều tính năng và công dụng vượt trội. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn chưa biết qua những kiến thức về loại thẻ này. Tại sao chúng ta không nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ ngay hôm nay nhỉ?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (5 lượt)

4 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *