avatart

khach

icon

Thẻ Visa trả trước có những lợi ích gì?

Kiến thức thẻ ATM

- 04/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

04/06/2019

0

Nếu làm mất thẻ, chủ thẻ Visa có thể báo cho ngân hàng khóa thẻ, kịp thời chuyển số tiền còn lại trong thẻ sang một tài khoản hoặc thẻ khác để tránh mất mát.

Mục lục [Ẩn]

Tại các nước phát triển, thói quen sử dụng tiền mặt đã thay đổi hoàn toàn bởi xu hướng sử dụng thẻ tín dụng thay thế tiền mặt trong thanh toán. Tại Việt Nam, độ phủ của thẻ Visa đang chiếm lĩnh thị trường thẻ quốc tế, lượng điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế này cũng không ngừng tăng. Vậy thẻ Visa trả trước có những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!!

Thẻ Visa trả trước là gì?

Thẻ Visa trả trước là một loại thẻ thanh toán của ngân hàng, ngoài thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit), thì thẻ Visa trả trước còn một loại thẻ được sử dụng rộng rãi để thay thế tiền mặt trong thanh toán.

Thẻ Visa trả trước được xem như một thẻ dự trữ giá trị, tương tự như thẻ ghi nợ, người sử dụng cần nạp một số tiền vào thẻ và thanh toán không quá số tiền đó.

Điểm khác biệt giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ là ở chỗ tài khoản thẻ có liên kết với tài khoản ngân hàng hay không. Thẻ Visa trả trước sẽ không kết nối với tài khoản ngân hàng của người sử dụng, nên nếu không may, thông tin thẻ bị lộ, thiệt hại chỉ là số tiền có trong thẻ, còn tiền trong tài khoản ngân hàng vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Khi sử dụng thẻ Visa trả trước mang thương hiệu Visa dễ dàng sử dụng hơn các loại thẻ trả trước nội địa nhờ chức năng thanh toán quốc tế và được chấp nhận trên hầu hết các website thương mại điện tử nhằm hỗ trợ cho việc thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào?

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa trả trước

An toàn

 • Người sử dụng không phải đem nhiều tiền mặt theo bên mình, vì vậy giảm rủi ro do nạn cướp giật, trộm cắp.
 • Nếu làm mất thẻ, chủ thẻ có thể báo cho ngân hàng khóa thẻ, kịp thời chuyển số tiền còn lại trong thẻ sang một tài khoản hoặc thẻ khác để tránh mất mát.
 • Thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng nên bảo mật được thông tin khách hàng và tránh bị hacker xâm nhập tài khoản chính tại ngân hàng, nhờ vậy, tăng mức độ an toàn khi thanh toán.

Thuận tiện

 • Người sử dụng thẻ không cần mang theo tiền mặt mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để chi tiêu tại các điểm chấp nhận thẻ, hoặc rút tiền mặt khi cần thiết.
 • Người sử dụng thẻ còn có thể tra cứu tài khoản thẻ của mình qua internet hoặc tại điểm chấp nhận thẻ, để biết số dư trong thẻ của mình nếu cần.
 • Khi thực hiện rút tiền ở nước ngoài, tiền được tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước đó, nên người sử dụng không phải mất thời gian đổi tiền.

Xem thêm: Thẻ visa hay master tốt hơn - Nên chọn thẻ nào

4 lợi ích khi sử dụng thẻ Visa trả trước

4 lợi ích khi sử dụng thẻ Visa trả trước

Dễ dàng sử dụng

 • Sử dụng thẻ Visa trả trước để thực hiện thanh toán trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước.
 • Hàng loạt các website thương mại điện tử có phương thức thanh toán bằng thẻ Visa, nên sử dụng thẻ Visa trả trước đơn giản hóa việc thanh toán trực tuyến, giao dịch qua mạng internet.
 • Thẻ Visa trả trước còn là trung gian trong việc chuyển tiền cho người thân tại nước ngoài. Biện pháp sử dụng thẻ trả trước đỡ tốn kém hơn dịch vụ chuyển tiền rất nhiều.

Quản lý tốt chi tiêu

 • Do đã trả trước số tiền có trong thẻ nên chủ thẻ không phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm.
 • Hơn hẳn sử dụng tiền mặt, người sử dụng thẻ có thể xem lại lịch sử giao dịch bằng thẻ của mình, quản lý việc chi tiêu hợp lý hơn.
 • Thẻ Visa trả trước cũng có thể được giao cho người dưới 18 tuổi sử dụng vì tính thuận tiện, dễ sử dụng, an toàn của thẻ đồng thời việc giám sát và quản lý chi tiêu cũng đơn giản hơn.

Xem thêm: 3 cách sử dụng thẻ Visa thanh toán thông minh và hiệu quả

Cách sử dụng thẻ Visa trả trước

Thanh toán trực tiếp

 • Bước 1: Kiểm tra xem nơi bạn thực hiện thanh toán (cửa hàng, quán ăn,…) có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay không.
 • Bước 2: Quẹt thẻ tại máy POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ).

Ở bước này, bạn đưa thẻ Visa của mình cho thu ngân quẹt qua máy, nhập mã PIN của thẻ. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần thanh toán. Sau đó bạn ký tên xác nhận lên màn hình nhỏ trên máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quá trình thanh toán.

Lưu ý: Tại một số quốc gia, hoặc một số điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ không yêu cầu phải nhập PIN của thẻ mà chỉ cần ký tên xác nhận biên lai là được. Nhân viên tại các điểm giao dịch có trách nhiệm đối chiếu chữ ký của chủ thẻ với chữ ký trên thẻ nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế rủi ro cho khách hàng.

Xem thêm: 2 lựa chọn làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập

Rút tiền mặt tại các máy ATM

 • Bước 1: Kiểm tra cây ATM bạn định rút tiền có chấp nhận thẻ Visa không. Nếu trên máy có biểu tượng của Visa, bạn có thể an tâm thực hiện giao dịch của mình.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ như đối với các loại thẻ ATM khác, nhập mã PIN, kiểm tra thông tin tài khoản và đặt lệnh rút tiền với số tiền bạn mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn rút tiền mặt tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền đã được quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước sở tại theo tỉ giá hối đoái của nước đó.

Thanh toán trực tuyến

 • Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ cần mua và thực hiện lệnh mua hàng.
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng cần, bao gồm một số thông tin như: Họ tên, email, điện thoại, địa chỉ nhận hàng,...
 • Bước 3: Chọn phương pháp thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard, American Express). Ở phần này, bạn cần nhập số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ.
 • Bước 4: Kiểm tra tất cả các thông tin về sản phẩm/dịch vụ trước khi chấp nhận thanh toán.

Xem thêm: 10+ ngân hàng làm thẻ Visa miễn phí

Với lợi ích của thẻ Visa trả trước mang lại thì việc sở hữu một thẻ này là cần thiết cho tất cả mọi người. Với những cá nhân có nhu cầu sinh sống tại nước ngoài trong thời gian nhất định, du lịch, công tác tại nước ngoài… thì việc có một chiếc thẻ Visa đồng hành là điều rất cần thiết thay cho việc mang một lượng lớn tiền mặt bên người.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ cũng như có thắc mắc gì hãy yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *