avatart

khach

icon

Sau vụ 1 nghìn tỷ đồng, tình hình chứng khoán Eximbank thời gian gần đây như thế nào

Chứng khoán

- 01/01/1970

0

Chứng khoán

01/01/1970

0

Eximbank là một ngân hàng tầm trung trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Vốn dĩ sẽ có cải tiến mới trong giai đoạn tiếp theo nhưng vụ việc mất hơn 1 ngàn tỷ đồng vừa mới xảy ra đã khiến chứng khoán Eximbank gặp vấn đề trầm trọng. Vậy cụ thể sự việc và tình hình chứng khoán Eximbank như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Eximbank trước đó đã vấp vào phải dư luận về tình trạng làm ăn thua lỗi, không có lợi nhuận, thậm chí còn có thể âm vào vốn điều lệ trong tương lai. Mặc dù đã tiến hành cải cách nhưng chưa được bao lâu, vụ việc mất hơn 1 nghìn tỷ đồng đã làm cho chứng khoán của Eximbank sụt giảm đáng kể.

Eximbank thực sự đã rơi vào tình thế cực kỳ nguy hiểm

>>> Tìm hiểu ngay: Chứng khoán ngân hàng có còn nóng nữa không?

Ảnh hưởng của vụ việc mất tiền đến Eximbank

Như chúng ta cũng đã biết, thời gian qua hơn 1 nghìn tỷ đồng bốc hơi gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới danh tiếng cũng như hoạt động của ngân hàng Eximbank. Những tin tức này làm suy giảm danh dự và uy tín của Eximbank, một phần làm cho giá cổ phiếu giảm xuống mức thấp nhất, phần còn lại trong tương lai Eximbank khó lòng trở thành một ngân hàng tốt, nhiều khách hàng đã từ chối sử dụng dịch vụ của Eximbank vì mối lo ngại mất tiền.

Lãnh đạo cấp cao ngân hàng Eximbank cần có phương hướng giải quyết cho tình trạng này

Có lẽ các bạn cũng biết, trong thị trường cổ phiếu, điều kị nhất chính là những thông tin xấu của doanh nghiệp khiến cho giá cả của cổ phiếu bất ổn. Việc Eximbank để lộ ra những tin tức bất lợi này đã gần như chấm dứt mọi niềm tin của khách hàng cũng như con đường cải thiện phía trước.

Tương lai của Eximbank hiện giờ rất khó có thể nói trước được điều gì. Hiện tại, ban lãnh đạo của Eximbank vẫn chưa có quyết định cũng như thông tin gì để giải quyết việc này. Tuy nhiên, trong thời gian sớm nhất, sự việc này vẫn chưa được giải quyết rõ ràng thì đó thực sự là điều không hề tốt đối với Eximbank.

>> Xem ngay: Cho vay cầm cố chứng khoán – Dịch vụ hay cái bẫy khách hàng?

Cổ phiếu của Eximbank giảm mạnh

Tình hình chứng khoán Eximbank gần đây

Trong khi thị trường chứng khoán đang vô cùng sôi động với nhóm cổ phiếu chủ yếu được nhiều người ưa chuộng trên sàn liên tiếp có xu hướng tăng mạnh như Vingroup (VIC), Petrolimex (PLX), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Vincom Retail (VRE)… và một số mã cổ phiếu ngân hàng tiếp tục lên mức giá cao kỷ lục mọi thời đại như Vietcombank (VCB), Ngân hàng Á châu (ACB), Vietinbank (CTG), BIDV (BID)… thì cổ phiếu của Eximbank có tốc độ sụt giảm nhanh hơn bao giờ hết.

Nguồn vốn của Eximbank đang cạn dần do sự biến đổi của cổ phiếu

Kết thúc phiên 26/2, cổ phiếu của hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có xu hướng tiến triển tích cực ngoại trừ cổ phiếu của ngân hàng Eximbank. Thời điểm cuối tháng 2, cổ phiếu của Eximbank đã mất gần 1.000/cổ phiếu tương đương với hơn 1 tỷ đồng tiền vốn của ngân hàng này cũng từ đó mà ra đi, hoàn toàn ngược lại với sự tăng lên của chứng khoản Eximbank thời gian trước đó.

Trên đây là một số thông tin về tình hình chứng khoán Eximbank và những quan điểm cá nhân về tình hình hiện tại của ngân hàng Eximbank. Hi vọng các bạn cảm thấy những thông tin này có ích.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *