avatart

khach

icon

Chứng chỉ tiền gửi VietABank - Lựa chọn hoàn hảo cho người gửi tiền

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 23/07/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

23/07/2019

0

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) chính thức phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh kỳ hạn 6, 9, 13, 15, 18 tháng với lãi suất lên đến 8,2%/năm trên toàn hệ thống cho khách hàng cá nhân. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích hấp dẫn khác khi đăng ký sản phẩm này.

Mục lục [Ẩn]

Chứng chỉ tiền gửi VietABank là gì?

Chứng chỉ tiền gửi (certificate of deposit) là văn bản do ngân hàng phát hành để chứng nhận rằng người sở hữu văn bản đã gửi tiền vào ngân hàng. Chứng chỉ tiền gửi thực chất là lời hứa trả một lượng tiền nhất định cho người sở hữu nó vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Chứng chỉ tiền gửi VietABank là một loại văn bản do ngân hàng VietABank phát hành cho khách hàng khi gửi tiết kiệm ngân hàng mình, chứng chỉ này được xem là lời hứa trả của VietABank đến người tiêu dùng số tiền đã huy động tại 1 thời điểm nhất định đã được thỏa thuận trước đó.

Chứng chỉ tiền gửi (CCTG) hiện nay đang là một trong những kênh đầu tư ưa thích của nhiều khách hàng có nguồn tài chính lớn. Đặc biệt chứng chỉ tiền gửi ghi danh đã và đang được đánh giá rất cao bởi sự an toàn và linh hoạt cho người dùng. Để đáp ứng nhu cầu đó, VietABank chính thức phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh với lãi suất lên đến 8,2%/năm trên toàn hệ thống cho khách hàng cá nhân.

Xem thêm: So sánh chứng chỉ tiền gửi và sổ tiết kiệm

Chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi

Lãi suất chứng chỉ tiền gửi VietABank

Từ khi cho ra mắt chứng chỉ tiền gửi ghi danh, đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiền VietABank để được hưởng lãi suất cao lên đến 8,2%/năm. Theo đó, VietABank cho phép người dùng gửi tối thiểu là 50 triệu đồng với các kỳ hạn linh hoạt từ: 6, 9, 13, 15 đến 18 tháng. Đây sẽ là cơ hội để khách hàng sử dụng nguồn vốn của mình một cách hợp lý và sinh lời hiệu quả.

Lãi suất 8,2%/năm này sẽ được cố định trong suốt thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ tiền gửi và sẽ trả lãi vào cuối kỳ hoặc định kỳ tùy theo từng kỳ hạn khác nhau. Khách hàng có thể mua chứng chỉ tiền gửi VietABank với số tiền không hạn chế, phù hợp với từng nhu cầu đầu tư.

Ngoài ra, với chứng chỉ tiền gửi của VietABank, khách hàng hoàn toàn có thể tự do chuyển nhượng hoặc khi cần thiết có thể sử dụng để làm tài sản cầm cố để vay vốn tại VietABank hay các tổ chức tín dụng khác theo đúng quy định hiện hành của Pháp luật về vay vốn.

Đến ngày đáo hạn, chứng chỉ tiền gửi sẽ mặc nhiên hết hiệu lực. Khách hàng cần phải cầm bản gốc chứng từ đến các điểm giao dịch trên toàn quốc của VietABank để thực hiện tất toán tài khoản. Toàn bộ gốc, lãi của chứng chỉ tiền gửi sẽ được chuyển sang tài khoản trung gian giữ hộ cho khách hàng cho đến khi khách hàng hoàn tất thủ tục tất toán.

Xem thêm: Quy định phát hành chứng chỉ tiền gửi khách hàng cần nắm

Đặc điểm và lợi ích của chứng chỉ tiền gửi VietABank

Đặc điểm

 • Kỳ hạn: 6, 9, 13, 15, 18 tháng.
 • Loại tiền: VND.
 • Mệnh giá tối thiểu: 50.000.000 VND.
 • Mệnh giá tăng thêm: Là bội số của 50.000.000 VND.
 • Mệnh giá tối đa: Không quy định mệnh giá tối đa.
 • Kỳ lĩnh lãi: Lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi hàng quý.

Lợi ích

 • Được hưởng lãi suất hấp dẫn khi gửi tiền.
 • Được quyền chuyển nhượng/ủy quyền/cầm cố chứng chỉ tiền gửi.
 • Được bảo mật tuyệt đối số dư tiền gửi.

Đăng ký chứng chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng VietABank

Đăng ký chứng chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng VietABank

Điều kiện và thủ tục đăng ký chứng chỉ tiền gửi VietABank

Điều kiện

 • Cá nhân tham gia chứng chỉ tiền gửi VietABank phải là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có nhu cầu mua chứng chỉ tiền gửi.

Hồ sơ đăng ký

 • Giấy đăng ký mua chứng chỉ tiền gửi theo mẫu của ngân hàng
 • CMND/hộ chiếu/căn cước công dân còn hiệu lực.

Mặc dù có những lợi ích vô cùng thiết thực, xong việc mua chứng chỉ tiền gửi VietABank hay bất cứ chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng nào cũng được đánh giá là mức độ rủi ro khá cao nếu như bạn không chắc chắn về thời gian cũng như số tiền nhàn rỗi của mình. Vậy nên, hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi sử dụng hình thức đầu tư này các bạn nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *