avatart

khach

icon

Đầu tư cổ phiếu như thế nào để trở thành chiến binh bất bại

Chứng khoán

- 26/03/2020

0

Chứng khoán

26/03/2020

0

Đầu tư cổ phiếu như thế nào để trở thành chiến binh bất bại? Cổ phiếu hay chứng khoán là mảnh đất màu mỡ mà nhiều người muốn khai phá. Nhưng chỉ có những người nắm được bí quyết đầu tư mới có thể trở thành chiến binh bất bại trong sân chơi đầy rủi ro này.

Mục lục [Ẩn]

Đầu tư cổ phiếu như thế nào là hợp lý và thành công là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay và thực tế ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư cổ phiếu. Song không phải ai tham gia thị trường chứng khoán cũng kiếm được lợi nhuận. Vậy bí quyết của những người đầu tư cổ phiếu thành công là gì? 

Cần có những kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu

Nếu bạn hiểu bản chất của sân chơi cổ phiếu, bạn sẽ hiểu khả năng để tính toán lợi thế, các hệ lụy cũng như lợi ích của việc giao dịch các mã cổ phiếu và tầm quan trọng của đòn bẩy. Nếu bạn không hiểu thị trường này, tức là bạn đang đùa với lửa. Đầu tư cổ phiếu cũng giống như bất kỳ một lĩnh vực nào khác, khi tham gia bạn điều cần hiểu biết những luật lệ cơ bản, cơ cấu hoạt động của nó trước khi nghĩ đến việc làm giàu từ đầu tư cổ phiếu. 

Xem bài viết: Những cách đầu tư cổ phiếu đem lại hiệu quả nhất tại đây

Kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu là cực kỳ quan trọng nhất là đối với những người mới

Kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu là cực kỳ quan trọng nhất là đối với những người mới

Đầu tư cổ phiếu như thế nào?

Bạn đã từng nghe câu chuyện về người thợ ống nước chưa?

Đường ống nước nhà bạn bị hỏng. Bạn gọi người thợ ống nước đến sửa. Anh ta đến nhà bạn, gõ vào đường ống, rồi phán “Hết một triệu”.

“Một triệu cơ à?”, bạn sửng sốt. “Tất cả những gì anh làm là gõ vào đường ống nước thôi mà!”.

“Ồ, không”, người thợ ống nước trả lời. “Gõ đường ống chỉ mất 50 nghìn thôi. Nhưng biết gõ vào đâu – cái đó trị giá 950 nghìn”.

Trong thị trường đầu tư cổ phiếu, “biết gõ vào đâu” chính là bí quyết làm giàu. Cái khó ở đây là phải biết cách xác định những cơ hội đó. Nó là đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều nỗ lực ở giai đoạn ban đầu xong nếu đã thành thạo thì ta có thể lặp đi lặp lại quy trình đó để đạt được nhiều thành quả hơn nữa.

Đăng ký ngay

Để đầu tư cổ phiếu thành công nhà đầu tư cần nắm nắm được 3 bí quyết: 

Phải đặt mục tiêu

Có rất nhiều người tham gia đầu tư thắc mắc: “ Làm thế nào để tạo ra những khoản lãi lớn”. Nếu bạn là người mới đầu tư chứng khoán, hoặc kể cả bạn là người đã đầu tư lâu năm nhưng lại là người không có tính kỷ luật cao, thì bạn cũng như một cậu thanh niên mới lái xe mà thôi. Bạn sẽ chưa có đủ kinh nghiệm cho phép một lái xe, hay một nhà đầu tư dự đoán được và tránh các rắc rối có thể xảy ra. Và do đó bản thân bạn chính là lý do chủ yếu dẫn đến những thua lỗ lớn cho tài khoản của bạn.

Click để xem: Cổ phiếu của công ty nào đáng mua nhất năm 2018

Bạn không nên mong đạt được nhiều thứ trong một lúc

Bạn không nên mong đạt được nhiều thứ trong một lúc

Các mục tiêu của chúng ta phải phù hợp với năng lực của bản thân ví dụ như cậu thanh niên kia, trước khi muốn mình trở thành 1 người lái xe thành thạo thì cậu ta phải học cách lái xe quanh nhà mà không húc vào bất cứ thứ gì.

Tương tự như thế, một nhà đầu tư tài chính mới vào nghề không nên đặt mục tiêu làm sao tăng gấp đôi tiền trong tài khoản chỉ sau một tháng; mà cần chú ý làm sao để tài khoản không bị thua lỗ sạch. Chúng ta sẽ bắt đầu với một mục tiêu dễ thực hiện và khi chúng ta đã chinh phục được mục tiêu này, chúng ta sẽ chuyển sang mục tiêu kế tiếp và kế tiếp.

Chiến lược đầu tư đứng đắn

Đầu tư cổ phiếu khác đánh bạc ở chỗ nào? Đó là trên thị trường cổ phiếu luôn luôn sẵn có những công cụ phân tích giúp nhà đầu tư hiểu được điều gì đang diễn ra để áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp. Nếu không có chiến lược đầu tư thì không khác gì bạn đang đánh bạc. Các chiến lược áp dụng tốt trên thị trường chứng khoán hiện nay là đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng, đầu tư theo đà tăng trưởng, đầu tư theo phân tích kỹ thuật …

Xem thêm: 5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất cho người mới chơi

Có chiến lược đầu tư đúng đắn 

Có chiến lược đầu tư đúng đắn

Kiểm soát cảm xúc (Tâm lý giao dịch) – Yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư cổ phiếu

Nếu thiếu khả năng kiểm soát cảm xúc khả năng thua lỗ sẽ rất cao. Hiểu biết tâm lý con người là việc rất cần thiết để kiểm soát cảm xúc. Bản thân bạn không phải là một chuyên gia tâm lý, thế nhưng, giống như một người đầu bếp có thể tự đánh giá các món ăn của mình, một nhà đầu tư có khả năng hiểu được yếu tố tâm lý có ảnh hưởng tới các quyết định giao dịch của họ như thế nào.

Như vậy, đầu tư cổ phiếu như thế nào để trở thành chiến binh bất bại, để thành công?. Muốn thành công bạn phải có kỹ năng phán đoán, xem xét và phân tích vấn đề. Điều quan trọng hơn cả là phải hoạch định được một kế hoạch đầu tư thích hợp. Bạn phải tìm hiểu quá trình hoạt động của công ty cũng như ngành nghề kinh doanh liên quan đến loại cổ phiếu đó. Đồng thời cũng cần theo dõi và tìm hiểu trào lưu giá cả lên xuống trên thị trường, để quyết định lúc nào nên mua, lúc nào nên bán.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn chứng khoán

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *