TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất

Đặng Thu Hương 0 Chứng khoán

Đầu tư cổ phiếu được cho là một lĩnh vực đầu tư khá mạo hiểm mà ít người dám thách thức bản thân. Các nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất mà dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra sẽ không giúp cho các bạn trở thành người chiến thắng trên sàn chứng khoán nhưng sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận tối đa.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mục đích đầu tư

Mục đích đầu tư là câu hỏi mà bất kỳ một người nào tham gia vào thị trường chứng khoán cũng phải trả lời một cách chính xác. Để làm minh bạch câu hỏi này bạn nên đặt ra thêm 3 câu hỏi nhỏ khác đó là:

  • Bạn có chiến lược gì để đầu tư cổ phiếu có lãi?
  • Chiến lược đó an toàn hay mạo hiểm?
  • Nếu chiến lược đó an toàn thì bạn làm sao để gia tăng lợi nhuận và nếu chiến lược đó mạo hiểm thì làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro?

Sau khi bạn trả lời được những câu hỏi trên thì có nghĩa là bạn đã hiểu mục đích đầu tư của bạn là gì rồi đấy.

Xem thêm: Bạn có thể đầu tư cổ phiếu ngay lập tức chỉ bằng tiền một bữa ăn sáng

Vốn đầu tư nên có là bao nhiêu?

Có lẽ bạn cũng hiểu rằng, đầu tư cổ phiếu không nên mang toàn bộ số vốn đầu tư của mình. Nếu không may gặp phải trường hợp rủi ro bạn sẽ mất toàn bộ số vốn và điều đó là không nên. Hãy học cách đầu tư từ một số vốn nhỏ nhất có thể.

Từ số vốn ít ỏi đó bạn sẽ học được cách sử dụng vốn tối ưu, bạn sẽ biết cách lựa chọn loại cổ phiếu hợp lý nhất và lợi nhuận sẽ tăng theo cấp số nhân mà không bao giờ bạn bị mất hết toàn bộ vốn.

Sử dụng mức vốn thấp nhất để giành lợi nhuận cao nhất

Đăng ký ngay

Đừng sợ và đừng bao giờ đánh bạc

Đừng sợ có nghĩa là bạn không nên bị ám ảnh bởi cổ phiếu, cổ phiếu có thể đem lại lợi ích cũng có thể khiến bạn thất bại nhưng cổ phiếu sẽ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm.

Đừng bao giờ đánh bạc có nghĩa là đừng bao giờ chơi cổ phiếu bằng phương thức may rủi, cổ phiếu là một loại động sản hoạt động theo nguyên tắc thị trường, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được nó, hãy trở thành ‘chủ nhân’ của nó thay vì trở thành ‘nô lệ’ cho cổ phiếu.

Xem thêm: Bật mí bí quyết đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Bạn sẽ không kiếm được gì nếu chơi cổ phiếu như chơi bạc

Làm chủ bản thân và tin vào chính mình

Trong thị trường chứng khoán, điều kiêng kị nhất là nghe những lời rỉ tai, truyền miệng nhau. Trong cuộc đầu tư mạo hiểm, chúng ta chỉ nên tin vào sự thật, sự thật được chứng minh rõ ràng bằng con số. Vì thế, đừng bao giờ đánh mất chính mình và hãy tin vào những gì chúng ta nhìn thấy nhé!

Đừng chỉ tập trung vào lợi nhuận

Hãy chú trọng vào khoản vốn của bạn, bạn có thể kiếm lợi nhuận nhưng hãy coi chừng, khoản vốn của bạn đang cạn kiệt đấy! Khoản vốn an toàn sẽ giúp bạn có hậu thuẫn hơn đấy. Chọn phương án 60% lợi nhuận, bảo toàn vốn; gạt bỏ phương án 100% lợi nhuận nhưng cạn vốn bạn nhé.

Hãy bảo toàn khoản vốn khi đầu tư cổ phiếu

Trên đây là một số quy tắc bất thành văn mà các bạn không thể bỏ qua khi đầu tư cổ phiếu. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong cuộc đầu tư của mình với những quy tắc này!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Chứng khoán

Đánh giá bài viết
5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất