avatart

khach

icon

6 điều quan trọng cần biết khi ngân hàng tuyển dụng Part Time

Tuyển dụng ngân hàng

- 03/09/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

03/09/2019

0

Tuy ngành tài chính ngân hàng đã kém sức hút nhưng không vì vậy mà số lượng sinh viên quan tâm đến việc làm tại các ngân hàng suy giảm, đặc biệt là việc làm bán thời gian. Lượng tìm kiếm từ khóa “ngân hàng tuyển dụng part time” cũng tăng lên vào mùa hè và cuối năm, là khoảng thời gian khối lượng học tập đã giảm và sinh viên trong ngành muốn va chạm nhiều hơn với thực tế.

Mục lục [Ẩn]

Tài chính ngân hàng – Việc làm không thể thiếu với sự phát triển của nền kinh tế

Từ lâu tài chính ngân hàng được xem là một ngành học khá rộng, liên quan đến các giao dịch tài chính, lưu thông và lưu chuyển tiền tệ. Chính xác mà nói, ngành này là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ khác được nhà nước cho phép.

Vì thế mặc dù trong những năm qua sức hấp dẫn của ngân hàng có suy giảm hơn so với ngành khác nhưng vẫn thu hút số lượng đông đảo sinh viên theo học và tìm việc làm trong ngành này, đặc biệt là vào khoảng thời gian kết thúc một kỳ của sinh viên năm 3, năm 4. Vì vậy, ngân hàng tuyển dụng Part Time là một chủ đề sôi động hơn bao giờ hết mỗi khi hè đến và gần kết thúc năm.

Cần biết gì khi ngân hàng tuyển dụng Part Time?

Nếu thường xuyên tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực ngân hàng hoặc thực tập sinh trong lĩnh vực này, bạn sẽ thấy số lượng ngân hàng tuyển Part Time là rất hiếm, có khi phải cả năm mới được 1 hoặc 2 ngân hàng tuyển dụng vị trí này với số lượng rất ít.

Bạn đã biết: Vì sao các ngân hàng tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Ngân hàng rất ít tuyển vị trí Part Time

Ngân hàng rất ít tuyển vị trí Part Time

1. Đối tượng mà ngân hàng mong muốn

Thông thường khi tìm kiếm nhân viên Part Time, đối tượng chính mà ngân hàng muốn hướng đến là nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là sinh viên để tìm ra viên ngọc tài năng sáng giá nhằm giữ lại đào tạo, phát triển thành trụ cột chính trong tương lai. Do đó, bạn có thể tìm thấy việc làm bán thời gian tại ngân hàng vào các Chương trình Thực tập sinh thường niên.

2. Vị trí ngân hàng thường tuyển dụng Part Time

3 vị trí mà ngân hàng thường tuyển nhân viên Part Time là Giao dịch viên, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp và Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân vì tại những vị trí này, bạn có thể có hoặc không cần có kinh nghiệm mà vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chỉ cần có khả năng giao tiếp tốt cùng ngoại hình ổn và ý chí mong muốn học tập, thăng tiến trong công việc

3. Địa điểm làm việc

Khi đăng tin tuyển dụng, ngân hàng sẽ ghi rõ địa chỉ phòng giao dịch hoặc chi nhánh đang tuyển. Với một số ngân hàng, bạn có thể tự do chọn địa điểm làm việc mong muốn theo danh sách mà ngân hàng đã ghi.

4. Thời gian làm việc

Với một số ngân hàng, bạn chỉ cần làm việc bằng một nửa thời gian theo quy định trong 1 tuần của Nhà nước, cụ thể là 20 giờ/tuần. Tuy nhiên với một số ngân hàng như OCB, bạn sẽ phải đến thực tập tại công ty khoảng 32 giờ/tuần.

5. Yêu cầu ứng tuyển

Như đã đề cập bên trên, bạn không cần có kinh nghiệm để ứng tuyển vào các vị trí này hoặc có dưới 1 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, ngân hàng còn ưu tiên cho những sinh viên sắp tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng tại các thành phố lớn. Ngoài ra, một số ngân hàng còn quy định điểm trung bình toàn khóa như ngân hàng OCB thì phải từ 6.5/10 thì mới có thể ứng tuyển.

Muốn được tuyển dụng vào vị trí giao dịch viên ngân hàng cần nắm rõ những yêu cầu này

Nhiều ngân hàng đòi hỏi điểm GPA cao

 

 

 

 

Nhiều ngân hàng đòi hỏi điểm GPA cao

6. Quyền lợi khi trở thành nhân viên bán thời gian tại ngân hàng

Khi trở thành nhân viên Part Time tại ngân hàng, bạn sẽ được hưởng một khoản trợ cấp nho nhỏ hàng tháng. Tuy nhiên quan trọng hơn cả, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường thực tế mà mình mong muốn, được học hỏi trau dồi nhiều kỹ năng mới, được áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tiễn.

Giai đoạn này được xem là rất cần thiết để bạn tự đánh giá bản thân còn thiếu sót và cần bổ sung những gì, cũng như bạn có thực sự hợp với ngành ngân hàng hay không để từ đó mới có thể đưa ra định hướng nghề nghiệp chính xác cho tương lai bản thân.

Nếu cố gắng hoàn thiện mình trong quá trình thực tập và thực sự nổi trội, bạn có thể được ngân hàng giữ lại làm nhân viên chính thức sau thời gian này.

Việc ngân hàng tuyển dụng Part Time là rất hiếm. Bạn chỉ có thể tìm thấy vị trí này tại các Chương trình Thực tập hàng năm của ngân hàng. Khi được tuyển dụng, bạn đừng quá coi trọng tiền bạc mà hãy tập trung phát triển bản thân, bồi dưỡng kiến thức để trở thành một nhân viên ngân hàng thực thụ trong tương lai.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *