TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách đối với học sinh sinh viên

Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách đối với học sinh sinh viên

0 Kiến thức vay vốn

Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách đối với học sinh sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay dài, nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện cho các em có thể tới trường.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Với mục tiêu không để cho một học sinh sinh viên(HSSV) nào phải bỏ học giữa chừng vì không có tiền đóng học phí, không đủ khả năng trang trải những chi phí sinh hoạt dù là tối thiểu. Nhà nước có chủ trương cho học sinh sinh viên vay vốn trả góp học tập từ quỹ tín dụng đào tạo của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Phương thức cho vay vốn của ngân hàng chính sách đối với học sinh sinh viên với những ưu thế và lợi ích hơn rất nhiều so với những chương trình vay vốn bình thường khác. 

thebank_svmin_1524718187

Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách là cơ hội để có thêm nhiều bạn học sinh sinh viên không bị giang dở con đường “mài dùi kinh sử”

Đối tượng được vay vốn

HSSV đang theo học tại trường, không bị xử phạt hành chính về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu và thuộc một trong các đối tượng sau:

 • HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cả cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
 • HSSV là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật. Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.
 • Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách

 • Sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ.
 • HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi nhà trường đóng trụ sở.

Mức vốn cho vay

Mức vay tối đa đối với một sinh viên là 1.500.000 đ/ tháng theo quyết định số  751/QĐ – TTg ngày 30/5/2017.

Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay căn cứ vào mức thu học phí, sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay để quyết định mức vay cụ thể đối với từng HSSV.

Lãi suất cho vay

Lãi suất cho vay đối với HSSV là 0,5 %/ tháng. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

>> Trở thành người tiêu dùng thông thái với phương thức vay tín dụng trả góp xem chi tiết tại đây

thebank_34223048853_0dd0736d5e_omin_1524718199

Đã có rất nhiều học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước được vay vốn học tập.

Thời hạn cho vay

Thời hạn cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được vay vốn bắt đầu nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ (gốc và lãi) được ghi trong hợp đồng tín dụng. Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

 • Thời hạn phát tiền vay là khoảng thời gian tính từ ngày đối tượng được vay vốn nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học, kể cả thời gian học sinh, sinh viên được các trường cho phép nghỉ học có thời hạn và được bảo lưu kết quả học tập (nếu có). Thời hạn phát tiền vay được chia thành các kỳ hạn phát tiền vay do NHCSXH quy định hoặc thỏa thuận với đối tượng được vay vốn.
 • Thời hạn trả nợ là khoảng thời gian tính từ ngày đối tượng được vay vốn trả món nợ đầu tiên đến ngày trả hết nợ (gốc và lãi). Đối với các chương trình đào tạo có thời gian đào tạo không quá một năm, thời hạn trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay, đối với các chương trình đào tạo khác, thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay. Thời hạn trả nợ được chia thành các kỳ hạn trả nợ do Ngân hàng Chính sách xã hội quy định.

Thời hạn vay tín chấp ngân hàng cho các đối tượng nào?

Tổ chức giải ngân

NHCSXH là đơn vị thực hiện cho sinh viên vay vốn. NHCSXH giải ngân mỗi năm 2 lần vào các kỳ học. Số tiền giải ngân từng lần căn cứ vào mức vay và số tháng từng kỳ học (5 tháng/1 kỳ).

Hồ sơ vay vốn

 • Bản sao sổ hộ khẩu (có chứng thực);
 • Bản sao CMND của sinh viên (có chứng thực);
 • Giấy báo nhập học của nhà trường (bản sao có chứng thực) dùng cho đầu năm học của khóa học;
 • Giấy đề nghị vay vốn trả học phí nhà trường (mẫu ngân hàng);
 • Giấy cam kết của gia đình (cha, mẹ) và sinh viên với nhà trường.

Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách chính là nguồn vốn cho học sinh sinh viên, số tiền đó tuy nhỏ nhưng cũng giúp các bạn học sinh sinh viên có được chi phí trang trải cho tiền học phí hay cho sinh hoạt của bản thân, giúp cho các bạn học sinh sinh viên hiếu học có cơ hội để tới trường.

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Phương thức cho vay của ngân hàng chính sách đối với học sinh sinh viên
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất