avatart

khach

icon

Có bảo hiểm nhân thọ thì đâu đến mức vay tiền ngân hàng để chi trả viện phí

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 10/07/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

10/07/2019

0

Thay vì phải vay mượn hay bán nhà cửa, đất đai để có vài trăm triệu chi trả viện phí thì tại sao bạn không chuẩn bị trước một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ khoảng 25.000/ngày.

Mục lục [Ẩn]

Vay tiền ngân hàng chữa bệnh không còn là những trường hợp hiếm hoi. Hàng ngày báo đài vẫn đưa tin biết bao gia đình rơi vào cảnh khốn cùng khi có người trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo. Với chi phí quá lớn thì việc vay anh em, họ hàng, bán đồ vẫn chưa thấm vào đâu nên phải cắm nhà đất để vay thêm ngân hàng. Đúng là khó khăn chồng chất khó khăn bởi chi phí y tế là thứ rất khó kiểm soát, đôi khi tiền vay ngân chỉ cầm cự được đến đâu hay đến đó và lại rơi vào cảnh bế tắc, bỏ cuộc.

Nếu như để có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ thì bạn phải tiết kiệm chục năm, có khi phải mất mấy chục năm nhưng bệnh tật ập đến, tai ương ập xuống thì số tiền đó chỉ tiêu tan trong vài ngày. Quan trọng hơn, bệnh tật cũng giống như thời gian không chờ đợi một ai, mỗi thời khắc qua đi là sẽ mất đi mãi mãi vì thế bạn không thể chờ đến khi tiết kiệm đủ số tiền mới chạy chữa vì cơ hội đã qua.

Vay tiền thì dễ nhưng trả nợ mới khó

Vay tiền thì dễ nhưng trả nợ mới khó

Vậy nên đứng trước quyết định giành giật sự sống, sức khỏe thì người thân đành phải tìm đủ mọi cách vay nợ khắp nơi dù sau này có phải làm cả đời để trả nợ cũng chỉ mong bệnh tật qua mau. Nhưng vay tiền đâu phải là chuyện dễ dàng từ trước đến giờ, nhất là lúc gian nan hoạn nạn mới thấy ai đưa tay ra giúp mình, hay vay ngân hàng cũng cần phải chứng minh thu nhập, cần có tài sản đảm bảo, cần thời gian chuẩn bị thủ tục đến duyệt hồ sơ đến giải ngân. Đúng là có bệnh thì giàu cũng thành nghèo, nghèo lại càng thêm nợ nần chồng chất nợ nần.

Được biết, gánh nặng tài chính và tử vong tại Việt Nam chủ yếu ở các nhóm bệnh chính là bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh phổi mãn tính, bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, tai nạn thương tích cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu tại Việt Nam. Trong khi, chi phí phẫu thuật, hóa trị, xạ trị trong thời gian dài của các căn bệnh quái ác ít cũng phải lên đến 700, 800 triệu.

Lúc khó khăn nhất là lúc bạn hiểu có mấy người đưa tay ra giúp mình

Lúc khó khăn nhất là lúc bạn hiểu có mấy người đưa tay ra giúp mình

Vậy nên không ai đưa tay giúp mình thì hãy tự giúp lấy mình bằng cách chuẩn bị trước bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu có trong tay chính sách bảo hiểm ít nhất là bảo hiểm y tế, bệnh nhân đã được hỗ trợ khoảng 50%, 70% và có thêm chính sách bảo hiểm nhân thọ thì người bệnh không những được hỗ trợ chi trả chi phí y tế rất lớn, có thể lên đến 90%, 100% mà còn được lựa chọn dịch vụ chăm sóc tốt nhất tại các bệnh viện lớn.

Và chắc chắn, với sự hỗ trợ kịp thời từ quyền lợi bảo hiểm, người bệnh có cơ hội chữa bệnh sớm và tỷ lệ chữa trị thành công cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi không phải vay nợ lãi thì cuộc sống gia đình vẫn được duy trì và đảm bảo, nhất là tương lai của các con khi không may người trụ cột gặp rủi ro.

Chắc chắn một điều là cuộc sống không có gì chắc chắn, đến hàng hóa - sản phẩm cũng cần thẻ bảo hành, đến dịch cụ cũng cần hợp đồng đảm bảo, vậy đương nhiên cuộc sống của chúng ta phải được bảo hiểm đầu tiên. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị cho chính mình và gia đình ít nhất một tấm “phiếu bảo hành trọn đời” - bảo hiểm nhân thọ vì cuộc sống là không chờ đợi.

Manulife - một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam sẽ tư vấn và cùng bạn lập kế hoạch tài chính trọn đời với các sản phẩm bảo hiểm ưu việt.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *