avatart

khach

icon

Lựa chọn kênh đầu tư tiền nào đem lại hiệu quả tốt nhất?

Kiến thức vay vốn

- 04/11/2019

0

Kiến thức vay vốn

04/11/2019

0

Trong tài chính, đầu tư là đặt tiền vào một tài sản với kỳ vọng của vốn đánh giá cao, thường là trong tương lai dài hạn. Đầu tư tiền có hiệu quả cần kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Vậy làm thế nào chúng ta có thể trở thành nhà đầu tư khôn ngoan trong hoàn cảnh thị trường biến động khó lường như hiện nay?

Mục lục [Ẩn]

Nếu tiết kiệm là “kênh trú ẩn” an toàn thì đầu tư được xem là “kênh làm giàu” giúp tăng trưởng tài sản theo thời gian. Thật vậy, đầu tư chính là cách để biến mỗi đồng tiền được ví như một hạt giống, dần phát triển thành một cây to, tức là một khối tiền lớn.

Đầu tư là mua một loại tài sản bất kỳ với mục đích tài sản đó sẽ tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị nhiều trong tương lai. Các hình thức đầu tư thông thường là mua vàng, mua bất động sản, mua chứng khoán hay mua chứng chỉ quỹ mở. Đầu tư thường diễn ra trong dài hạn và có phần rủi ro hơn tiết kiệm. Bởi vậy, đầu tư tiền có hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận rất cao.

Xem ngay: Những lựa chọn kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khôn ngoan nhất hiện nay.

Có nhiều cách để đầu tư tiền hiệu quả

Các kênh đầu tư tiền có hiệu quả

Đầu tư mang lại hiệu quả cao là điều ai cũng mong muốn. Do đó, việc lựa chọn kênh đầu tư là một trong những yếu tố được quan tâm. Dưới đây là một số kênh đầu tư tiền được nhiều người tìm hiểu nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn.

Mua vàng, USD

Đặc điểm:

 • Nguồn cung có giới hạn, giữ được giá trị và giá trị có xu hướng tăng theo thời gian
 • Kênh đầu tư tài sản an toàn nhất, dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

Đầu tư bất động sản

Đặc điểm:

 • Đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi dài hạn.
 • Thị trường bất động sản đang dần nóng lên với đặc thù của thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố, khu kinh tế trọng điểm cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở.
 • Thuận lợi ở một số phân khúc có nguồn vốn mạnh vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua các hình thức FDI, kiều hối…
 • Hệ thống ngân hàng đang mạnh tay cho vay bất động sản; lãi suất vay tín chấp lãi suất thấp và nhiều ưu đãi so với điều kiện vay của những năm vừa qua.

Xem ngay: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để sinh lời cao nhất.

 

Đầu tư bất động sản sinh lợi cao

Kinh doanh chứng khoán

Đặc điểm:

 • Đây là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt với cổ phiếu niêm yết.
 • Không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia.
 • Khả năng sinh lợi cao nếu đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.

Quỹ đầu tư dạng mở

Quỹ mở, có thể được hiểu là một sản phẩm quy tụ nguồn vốn đầu tư với quy mô lớn nhỏ khác nhau từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức và từ đó sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào các loại tài sản khác nhau. Quỹ mở có thể là quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu, chuyên đầu tư vào trái phiếu hoặc tiền gửi hoặc là quỹ hỗn hợp, tức là đầu tư cùng lúc vào nhiều loại tài sản. Mỗi loại hình Quỹ mở có mức độ rủi ro và tỉ suất sinh lời kỳ vọng khác nhau và sẽ phù hợp với những nhà đầu tư khác nhau.

Đặc điểm:

 • Đảm bảo tính thanh khoản cao
 • Nhà đầu tư có thể rút vốn theo nhu cầu của mình, với số tiền rút ra gần sát với giá trị tài sản ròng của quỹ
 • Danh mục đầu tư được chọn lọc kỹ lưỡng thông qua đội ngũ chuyên gia đầu tư nhằm giảm thiếu rủi ro

Đối với quỹ đầu tư dạng mở việc lựa chọn một công ty quản lí quỹ chất lượng, uy tín là rất quan trọng để có thể an tâm về khoản tiền bỏ ra. Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại Quỹ mở cơ bản là: quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu. Trong đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm Quỹ mở của công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) đang được đánh giá cực kì cao và là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

=>> Việc lựa chọn kênh đầu tư tiền hiệu quả nhất sẽ do người đầu tư tự quyết định, tùy thuộc vào tài chính mình đang nắm giữ và các yếu tố khác liên quan như thời gian mong muốn đầu tư, số tiền cần đầu tư có được dùng trong thời gian tới không...

5 nguyên tắc vàng để đầu tư tiền có hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 5 bài học sau đây để đầu tư trở nên hiệu quả hơn:

1. Biết được chi phí các khoản đầu tư

Các quỹ đầu tư thường có xu hướng tính phí cao, nhưng không phải lúc nào cũng vượt lợi nhuận chung trên thị trường. Bởi vậy bạn nên tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình, và tối thiểu hóa chi phí phát sinh.

2. Không phí thời gian tìm kiếm công ty tiềm năng

Các chuyên gia cho rằng bạn nên tìm đến các cổ phiếu rẻ. Cổ phiếu rẻ đồng nghĩa với việc tài sản rủi ro không cao.

3. Biết giới hạn khả năng chịu rủi ro

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, giới đầu tư đều nắm rõ họ đang dùng tiền vào việc gì, và tối đa khoản lỗ phải chịu là bao nhiêu. Một khi các nhà đầu tư đã biết được mục tiêu của mình, họ có thể lựa chọn những cách đầu tư phù hợp. Nguyên tắc này có thể áp dụng cho mọi cấp độ đầu tư.

4. Không nóng vội

Các nhà đầu tư giàu có thường tiếp cận theo phương pháp dài hạn, phớt lờ những biến động của thị trường.

5. Đầu tư cho cái đầu

Có một câu nói “Sự đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới này đó là đầu tư cho cái đầu của mình”. Trang bị những kiến thức và kỹ năng đầu tư là không thể thiếu nếu muốn trở thành nhà đầu tư khôn ngoan.

Cùng với những bài học về kỹ năng đầu tư, tuỳ theo khẩu vị rủi ro và mong muốn mức lợi nhuận, nhà đầu tư có thể đầu tư tiền vào nhiều kênh khác nhau với tỷ lệ phù hợp với kinh nghiệm và khả năng tài chính để đạt hiệu quả tối ưu và an toàn nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *