avatart

khach

icon

Mã số thuế ngân hàng ACB được dùng để làm gì?

Thông tin ngân hàng

- 31/10/2019

0

Thông tin ngân hàng

31/10/2019

0

Tra cứu mã số thuế là một trong những nghiệp vụ quan trọng của dân tài chính – kế toán, tuy nhiên với người dân Việt, khái niệm mã số thuế còn khá xa vời và chúng ta thường đặt câu hỏi về định nghĩa và tác dụng của chúng. Thông qua các thông tin về mã số thuế ngân hàng ACB, các bạn sẽ được giải thích phần nào về cách thức đóng thuế chung của các ngân hàng thương mại hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

Mã số thuế là một thông tin quan trọng cho hoạt động kinh doanh của bất cứ cơ quan, đoàn thể nào. Trên cơ sở tạo ra lợi nhuận, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đóng thuế cho Nhà nước thông qua mã số thuế. Ngân hàng Á Châu – ACB cũng là một doanh nghiệp như vậy. Là một ngân hàng thương mại nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn ngân hàng Á Châu là một trong những doanh nghiệp đóng góp khoản thuế lớn cho đất nước. Vì vậy sẽ có người tự hỏi, mã số thuế ngân hàng ACB là gì và có tác dụng gì cho việc đóng thuế?

Thông tin về mã số thuế ngân hàng ACB

Trước khi tìm hiểu về mã số thuế ngân hàng ACB, chúng ta cần tìm hiểu về mã số thuế doanh nghiệp. Mã số thuế doanh nghiệp là một dãy các chữ số được mã hóa theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho từng người nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của Luật, Pháp lệnh thuế, phí và lệ phí (gọi chung là Pháp luật về thuế).

Xem ngay: Nộp thuế điện tử ngày càng đơn giản và tiết kiệm.

thebank_hinh_1_1_1525962639

Nghiệp vụ thuế là nghiệp vụ rất quan trọng trong hoạt động ngân hàng

Là một ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng ACB hoạt động dưới tính chất là một doanh nghiệp, vì vậy mã số thuế ngân hàng ACB cũng tương ứng với tính chất của mã số thuế doanh nghiệp.

Tên chính thức: Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu

Mã số thuế: 0301452948

Nơi đăng ký nộp thuế: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cấp: 24-10-1998

Đại diện pháp luật: Đỗ Minh Toàn

Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phuờng 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Mã số thuế ngân hàng ACB được sử dụng để làm gì?

Là một ngân hàng thương mại kinh doanh dịch vụ tài chính là chủ yếu, với vốn điều lệ hơn 10.000 tỷ đồng và độ tăng trưởng hàng năm hơn 10%, chứng tỏ khả năng tăng trưởng của ngân hàng ACB là rất lớn. Hơn nữa là một doanh nghiệp thương mại cổ phần mảng tài chính, các nhân viên tại ngân hàng này sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều hóa đơn, chứng từ và các loại thuế phí của nhà nước cung cấp, vì vậy mã số thuế ngân hàng ACB là một thông tin bắt buộc phải nhớ với các nhân viên tại đây.

Mã số thuế ngân hàng ACB được dùng để kê khai xuất hóa đơn, chứng từ. Là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tài chính, với mục đích thu lợi nhuận, ngân hàng ACB cũng là một trong rất nhiều ngân hàng phải đóng thuế cho nhà nước. Chính vì thế, trong hóa đơn và chứng từ nộp thuế sẽ phải kê khai mã số thuế ngân hàng ACB để có thể quản lý được khoản thuế khổng lồ này.

Tìm hiểu ngay: Mã số ngân hàng ACB được dùng để làm gì?

thebank_hinh_2_1_1525962649

Có nhiều loại thuế được nộp thông qua mã số thuế ngân hàng Á Châu

Các loại thuế được nộp thông qua mã số thuế ngân hàng ACB:

  • Thuế giá trị gia tăng (VAT): được thu từ các loại phí duy trì tài khoản ngân hàng, các dịch vụ về sản phẩm thẻ hàng tháng như phí thẻ VISA, thẻ ATM; phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking.
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp: được tính theo lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp, tính theo một chu kỳ kinh doanh của ngân hàng ACB (theo quy định là 20%).
  • Thuế môn bài: là loại thuế định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của ngân hàng. Thuế môn bài được thu hàng năm.
  • Phí và lệ phí: là loại chi phí phải trả khi ngân hàng ACB sử dụng các dịch vụ được các cơ quan nhà nước cung cấp.

Thuế và mã số thuế là một khái niệm đặc thù của những người làm kế toán và quản trị kinh doanh, vì thế, khi tìm hiểu về hoạt động nộp thuế của các ngân hàng và các khái niệm liên quan, chúng ta sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức và các kinh nghiệm thực tế. Hy vọng, với thông tin về mã số thuế ngân hàng ACB, các bạn đã biết thêm cho mình thêm một trong những hoạt động quan trọng về phương thức quản trị của ngân hàng ACB.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *