TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Ngô Nữ Như Hằng 0 Kiến thức vay vốn

Bạn trả nợ trễ bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 (nợ chú ý) của CIC khiến việc vay vốn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bạn đang cần vốn gấp thì liệu có vay vốn tiếp được không? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nợ xấu là điều không ai muốn vướng phải. Nợ xấu khiến bạn trở lên khó khăn khi muốn vay vốn các lần sau đó. Nhiều ngân hàng từ chối hoàn toàn và không xét duyệt hồ sơ của bạn. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn vẫn có thể vay vốn được.

Nợ xấu nhóm 2 (nợ chú ý) là gì?

Nợ xấu nhóm 2 hay được gọi là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý (các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày). Những người bị xét vào nợ xấu nhóm 2 trở đi thì khả năng xét duyệt cho vay bắt đầu giảm. Để hình dung rõ hơn về nợ xấu nhóm 2 bạn có thể tìm hiểu nợ xấu là gì.

Nợ xấu hay được gọi là khoản nợ khó đòi. Những người vay ngân hàng một khoản tiền nhưng đến hạn không hoàn trả số tiền đó sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu của CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng).

CIC sẽ phân loại nhóm nợ tín dụng và cung cấp cho ngân hàng về thông tin nợ xấu của người vay. Dựa vào phân loại này, doanh nghiệp sẽ quyết định có cho khách hàng vay hay không. Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Theo đó, nợ nhóm 1 được đánh giá là nợ ổn định. Nợ nhóm 2 khả năng được vay sẽ giảm dần. Còn nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì khả năng vay vốn hầu như là không thể.

Đối với nợ chú ý nhóm 2, bạn không thể mở thẻ tín dụng cho đến khi tình trạng nợ xấu bị xóa trên CIC. Tuy nhiên, quá trình chỉ được xóa kể từ 12 tháng sau mới hết. Việc xóa nợ cũng rất khó khăn. 

Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế những khoản nợ chú ý này. Khi vay, cần xác định nhu cầu của bản thân cũng như khả năng trả nợ. Đặc biệt, cần phải tuân thủ những quy định về thời gian của ngân hàng. Vì khi gặp phải nợ xấu thì rất khó để xóa và ảnh hưởng đến lần vay sau. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về việc xóa nợ xấu tại đây.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Ngân hàng/công ty tài chính nào cho nợ xấu nhóm 2 vay?

Hầu hết các ngân hàng đều KHÔNG cho khách hàng nợ chú ý vay. Tuy nhiên tại các tổ chức tài chính vẫn hỗ trợ cho bạn vay. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tài chính dưới đây:

Prudential Finance

Tại tổ chức Prudential Finance, khách hàng nợ xấu nhóm 2 có thể tham gia vay tín chấp.

Với Prudential Finance bạn có thể vay khoản vay lên đến 12 lần thu nhập hàng tháng và tối đa 100 triệu đồng. Hình thức vay tại Prudential đa dạng, thời gian giải ngân nhanh chỉ sau 24h.

Tuy nhiên, quá trình xét duyệt hồ sơ lẫn đánh giá của Prudential cũng rất khắt khe. Bạn phải chứng minh được vì sao mình vướng phải nợ chú ý. Nếu là thẻ tín dụng thì phải nêu được lý do khách quan trả chậm còn đối với các khoản vay tín chấp, thế chấp thì phải chứng minh quá trình trả chậm không lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Có nên vay tín chấp ở Prudential Finance?” để nắm rõ hơn về tổ chức Prudential Finance.

FE Credit

FE Credit cũng là một trong số ít tổ chức tài chính đồng ý cho vay nợ xấu nhóm 2. Đương nhiên bạn phải chứng minh được lý do trả chậm lần trước. Quá trình kiểm tra cũng rất khắt khe, số tiền bạn được vay cũng không cao.

Ngoài ra cũng có một số tổ chức tài chính khác đồng ý cho vay nợ xấu nhóm 2. Điều kiện cũng nghiêm, mức lãi suất áp dụng cũng rất cao. Bạn cần cân nhắc trước khi quyết định vay lần tiếp theo.

Tổ chức cho vay nợ xấu nhóm 2

Tổ chức cho vay nợ xấu nhóm 2

Làm gì để vay tiền ngân hàng khi đã dính nợ xấu

Để đảm bảo tính an toàn và không phải chịu mức lãi suất cao khi vay qua các tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng vẫn mong muốn được vay vốn tiếp tục qua các ngân hàng. Để vay tiền ngân hàng khi đã dính nợ xấu, bạn có thể khắc phục vấn đề nợ xấu của mình để được vay tiếp tục qua các cách sau:

Cách 1 - Trả hết hoàn toàn khoản nợ xấu trước đó: Đây là cách có thể giúp bạn hoàn toàn được xóa tên trong danh sách nợ xấu và khiến hồ sơ tín dụng của bạn có thể dễ dàng vay vốn tại ngân hàng.

Cách 2 - Tìm người bảo lãnh khoản vay: Người bảo lãnh khoản vay là người thay bạn ký hợp đồng khoản vay đó. Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ của người bảo lãnh xem có đủ điều kiện để vay được hay không. Hình thức này như thể người bảo lãnh là người đi vay hộ bạn tiền và bạn trả lại cho người đó số tiền mà người đó vay hộ bạn.

Cách 3 - Sử dụng tài sản đảm bảo: Nếu bạn sử dụng tài sản để thế chấp khi vay vốn thì khả năng bạn được vay sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải tài sản nào cũng được chấp thuận. Giá trị tài sản phải tương đương với khoản vay. Tuy nhiên, với hình thức này thì khả năng có nhiều ngân hàng vẫn không hỗ trợ cho bạn vay vốn, bởi nó sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện do từng ngân hàng xét duyệt.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn đọc “nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào”. Câu trả lời là hiện hầu hết các ngân hàng KHÔNG hỗ trợ cho vay đối với những đối tượng bị xếp vào nợ chú ý mà chỉ có một số các tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay.

Để giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ bạn hãy để lại thông tin ngay bây giờ.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?
3 11

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất