avatart

khach

icon

Công ty chứng khoán của Vietcombank - Lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư

Chứng khoán

- 01/06/2019

0

Chứng khoán

01/06/2019

0

VCBS là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tạo dựng được thương hiệu và uy tín, dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Mục lục [Ẩn]

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Tìm hiểu ngay: Công ty chứng khoán - Khái niệm, phân loại, vai trò của công ty chứng khoán.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Công ty chứng khoán của Vietcombank - VCBS

VCBS là công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương, tên đầy đủ của công ty theo tiếng Việt là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tên giao dịch viết tắt là VCBS.

Lĩnh vực hoạt động của VCBS

Môi giới chứng khoán

Với nguyên tắc công bằng, trung thực và tận tụy, Công ty Chứng khoán của Vietcombank cung cấp dịch vụ môi giới cho tất cả các khách hàng tổ chức trong và ngoài nước thông qua các hình thức giao dịch đa dạng, thuận tiện, với tốc độ xử lí lệnh nhanh chóng, chính xác và an toàn.

VCBS là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ đặt lệnh mua bán chứng khoán qua Internet với tiện ích VCBS Cyber Investor. Với những nền tảng về công nghệ và nhân sự, trong nhiều năm liên tục, VCBS là một trong những đơn vị có thị phần môi giới lớn nhất, với mạng lưới khách hàng rộng lớn bao gồm các định chế tài chính nước ngoài và các ngân hàng, tổng công ty trong nước.

Tư vấn đầu tư chứng khoán

Với phương châm hoạt động “Khách hàng là trọng tâm”, Công ty Chứng khoán của Vietcombank thấu hiểu và luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin, phục vụ quyết định đầu tư của doanh nghiệp.

Công ty Chứng khoán của Vietcombank cung cấp tới doanh nghiệp những thông tin đa dạng bao gồm các bản phân tích thị trường định kì, báo cáo chuyên sâu về ngành, công ty, ý kiến tư vấn về chiến lược và kỹ thuật giao dịch.

Tự doanh

Để gia nhập làm thành viên trên thị trường chứng khoán phái sinh, công ty chứng khoán phải có đủ các nghiệp vụ kinh doanh theo quy định của Luật Chứng khoán và có mức vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng trở lên đối với hoạt động tự doanh chứng khoán phái sinh, 800 tỷ đồng trở lên đối với hoạt động môi giới chứng khoán phái sinh.

Lưu ký chứng khoán

Trên nền công nghệ hiện đại, Công ty Chứng khoán của Vietcombank đã xây dựng chương trình quản lí sổ cổ đông an toàn, thuận tiện, cho phép quản lí số lượng lớn công ty và cổ đông, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của nhà đầu tư.

Bảo lãnh phát hành

Khi cung cấp dịch vụ Bảo lãnh Phát hành, Công ty Chứng khoán của Vietcombank giúp tổ chức phát hành thực hiện các thủ tục trước khi chào bán chứng khoán, nhận mua toàn bộ giá trị chứng khoán của tổ chức phát hành để bán lại hoặc mua số chứng khoán còn lại chưa phân phối hết.

Trong trường hợp cam kết chắc chắn khi thực hiện bảo lãnh phát hành, với uy tín và vị thế trên thị trường, VCBS sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công của mỗi đợt phát hành, trong đó khách hàng đảm bảo nhận được toàn bộ số tiền phát hành chứng khoán tại một mức giá bảo lãnh do Công ty Chứng khoán của Vietcombank cam kết trước vào ngày chính thức phát hành.

Tư vấn tài chính doanh nghiệp

Tư vấn tài chính doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư bởi các giải pháp tài chính hiệu quả sáng tạo. Với lợi thế công nghệ thông tin, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, trọng tâm phục vụ vì lợi ích của nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán của Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán.

Xem ngay: 3 cách giao dịch chứng khoán ACB an toàn với mức phí hợp lý.

VCBS vững bước trên thị trường chứng khoán

VCBS vững bước trên thị trường chứng khoán

Những thành tựu của công ty chứng khoán của Vietcombank trong quá trình hoạt động và phát triển

Thành lập từ 07/01/2002, từ đó cho tới nay, Công ty Chứng khoán của Vietcombank đã luôn là đơn vị tiên phong trong nhiều hoạt động chứng khoán, góp phần rất lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển ổn định và mạnh mẽ. Những thành công nổi bật VCBS đạt được từ 2002 tới nay có thể tóm tắt qua như sau:

 • Năm 2002: Là công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp các tiện ích trực tuyến trên thị trường chứng khoán Việt Nam, là một trong những công ty đầu tiên thực hiện giao dịch trái phiếu và đã bảo lãnh thành công 1.000 tỷ VND trái phiếu Chính phủ
 • Năm 2003: Là công ty chứng khoán đầu tiên tư vấn và thành công trong việc bảo lãnh phát hành có cam kết chắc chắn trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khách hàng là Công ty CP XNK Tổng hợp và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (Imexco).
 • Năm 2004: Tư vấn & Bảo lãnh phát hành thành công 200 tỷ đồng cổ phiếu Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • Năm 2006: Nâng vốn điều lệ từ 60 tỷ lên 200 tỷ VND
 • Năm 2007: Tư vấn bán đấu giá phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), một trong những thương vụ IPO có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời, Bảo lãnh phát hành thành công 400 tỷ đồng trái phiếu của Tổng Công ty Thép và 300 tỷ đồng trái phiếu của Tổng Công ty Sông Đà
 • Năm 2009: Tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng
 • Năm 2011: Là công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện nghiệp vụ M&A với các thương vụ lớn được hoàn thành trong lĩnh vực ngân hàng: giữa Ngân hàng Liên doanh Shinhan Vina và Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Hợp nhất giữa 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đệ Nhất, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa và Ngân hàng TMCP Sài Gòn
 • Năm 2012: Tư vấn thành công các thương vụ sáp nhập (M&A) nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội và Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội; CTCP Thép Việt Ý và CTCP Luyện thép Sông Đà. Bảo lãnh phát hành thành công 250 tỷ đồng trái phiếu Vinaenco. Tư vấn và thu xếp phát hành 250 tỷ đồng trái phiếu BIM Seafood
 • Năm 2013: Tư vấn phát hành thành công 5000 tỷ đồng trái phiếu tập đoàn than – khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và tư vấn thành công hợp đồng sáp nhập (M&A) giữa: CTCP Sông Đà 9 và CTCP Sông Đà 91; CTCP Someco Sông Đà và CTCP Someco Hòa Bình
 • Năm 2014: Phát hành thành công 200 tỷ trái phiếu VCBS
 • Năm 2015: Tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 9.000 tỷ đồng trái phiếu của Masan Consumer Holdings (MCH) – công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Tư vấn phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu của Công ty TNHH Vinpearl Nha Trang – Công ty thuộc Tập đoàn Vingroup
 • Năm 2016: Tư vấn và đại lý phát hành thành công 8.000 tỷ trái phiếu Vietcombank

Các trụ sở của VCBS trên toàn quốc

Các cá nhân, tổ chức muốn thực hiện giao dịch hoặc cần tư vấn tại công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương VCBS tại các tỉnh thành trên cả nước có thể tới các trụ sở tại:

 • Trụ sở chính tại Hà Nội:Tầng 12 & 17, Tòa nhà Vietcombank, số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Số điện thoại: (+84-24) 3936 6990.
 • Chi nhánh tại Hồ Chí Minh:Lầu 1 và Lầu 7, toà nhà Green Star, số 70 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: (84-28)-3820 8116.
 • Chi nhánh tại Đà Nẵng:Tầng 12, số 135 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại: (+84-236) 3888 991

Các tỉnh thành khác các bạn có thể tham khảo thêm địa điểm trụ sở, chi nhánh tại đây: https://www.vcbs.com.vn/vn/About/Index/7.

Trong giai đoạn mới, công ty chứng khoán của Vietcombank sẽ không ngừng nỗ lực để duy trì sự phát triển cùng với sự phát triển của thị trường và sẻ chia sự thịnh vượng với khách hàng, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng đầu tư trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số với tính bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh nhất thị trường.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *