TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Đừng nên mở thẻ tín dụng online nếu không lưu ý 4 điểm quan trọng này!

Đừng nên mở thẻ tín dụng online nếu không lưu ý 4 điểm quan trọng này!

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Mở thẻ tín dụng online tuy thuận tiện nhưng rất dễ gây nhầm lẫn. Bài viết chỉ ra 4 điểm quan trọng khi mở tài khoản mà người dùng cần lưu ý.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng online là gì?

Thẻ tín dụng online cũng tương tự thẻ tín dụng, hay còn gọi là Credit Card. Đây là thẻ mà ngân hàng phát hành để khách hàng thanh toán các giao dịch phát sinh nhưng không cần thiết phải có sẵn tiền trong thẻ.

Điều này đồng nghĩa với việc chủ thẻ sẽ tạm vay mượn tiền của ngân hàng để chi trả và sẽ có trách nhiệm trả khoản tiền này vào cuối kỳ, nếu không sẽ bị phạt một khoản phí rất nặng.

Tùy vào mức thu nhập cũng như một vài điều kiện khác khi mở thẻ mà mỗi khách hàng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng khác nhau.

Thẻ tín dụng online là cách gọi vắn tắt của việc bạn mở thẻ tín dụng thông thường nhưng thông qua Internet mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký.

Mở thẻ tín dụng online

Mở thẻ tín dụng online

Tính năng và lợi ích của thẻ tín dụng online

Tính năng

Khi mở thẻ tín dụng, bạn không chỉ được hưởng những lợi ích từ ngân hàng phát hành mà còn từ ngân hàng liên kết. 2 lợi ích hấp dẫn mà nhiều chủ thẻ tín dụng yêu thích là:

 • Tính năng thanh toán: Sở hữu thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn xài trước trả sau, thoải mái mua những món đồ yêu thích khi chưa có đủ tiền mặt hoặc ngân sách. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng để thanh toán khi mua đồ ở nước ngoài. Sau một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 45 – 55 ngày, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền này cho ngân hàng.
 • Rút tiền mặt: Cũng giống như thẻ ATM, bạn có thể dùng Credit Card để rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào của ngân hàng liên kết và các máy ATM có biểu tượng của Visa/Mastercard/JCB trên toàn thế giới.

Lợi ích

 • Tiết kiệm thời gian
 • Thủ tục đơn giản, dễ dàng xác nhận, chứng minh tài chính
 • Chủ động kiểm soát, kiểm tra thông tin giao dịch, thanh toán bằng ứng dụng
 • Tích hợp nhiều thẻ tín dụng online trên một thiết bị, không cần mang theo nhiều thẻ cứng trong ví
 • Thuận lợi thanh toán quốc tế hoặc khi giao dịch trực tiếp ở nước ngoài

4 Điểm quan trọng cần nắm khi mở thẻ tín dụng

Lãi suất khi mở thẻ

Thẻ tín dụng online khi chi tiêu cũng đồng nghĩa với việc hứng chịu lãi suất. Đây chính là cơ hội để bạn làm chủ bản thân, làm chủ mình. Tuy nhiên, căn cứ vào khả năng chi trả, nếu bạn có mức thu nhập vừa đủ, muốn thực hiện các dự án kinh doanh để đổi đời, hãy tham khảo các hình thức cho vay, gói vay tiêu dùng tại 3 ngân hàng lớn:

 • Vietcombank: Ngân hàng có mức lãi suất được đánh giá là ưu đãi nhất Việt Nam. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang chủ của ngân hàng. Mức lãi suất của ngân hàng này rơi vào trong khoảng từ 0,83%/tháng – 1,416%/tháng (theo thời báo tài chính Việt Nam).
 • Sacombank: Tính đến nay, Sacombank đang nắm giữ mức lãi suất thấp thứ hai (2,15%) so với các ngân hàng cùng ngành. Nếu bạn muốn vay lãi thì đây là một lựa chọn không tồi.
 • Vietinbank: Ngân hàng có mức lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, mức cho vay phù hợp với những học sinh, sinh viên, hoặc những người có thu nhập từ 4.5 triệu VND/tháng.

Đây là 3 ngân hàng được đánh giá là doanh nghiệp có những mức lãi suất đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng, phục vụ cho các nhu cầu như kinh doanh, mua nhà, mua xe hay trang trải nợ nần.

Khi khai báo thông tin cá nhân, công ty chỉ cần nhìn thấy được khả năng chi trả với mức lãi suất phù hợp, thể hiện qua mức lương là bạn có thể được xét duyệt cho vay tín dụng.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Ưu đãi trên thẻ

Tại mỗi doanh nghiệp sẽ có những mức ưu đãi khác nhau. Khi mở thẻ tín dụng online, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau đây:

 • Bạn được quyền làm chủ, được quyền kiểm soát những mức ưu đãi, lựa chọn các loại thẻ phù hợp với nhu cầu mua sắm, chi tiêu hay đi du lịch đó đây của bản thân mình.
 • Đặc biệt, khi mở thẻ tại các ngân hàng lâu đời như Sacombank, Vietinbank, bạn có cơ hội hưởng thụ cuộc sống xa hoa, phồn vinh và ăn uống tại những nhà hàng nổi tiếng khi đi du lịch.
 • Bạn cũng có thể mua sắm tại các trung tâm như Aeonmall, Lotte Mart… khi làm thẻ tín dụng.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được hưởng các khuyến mãi hàng năm như lãi suất cạnh tranh, ưu đãi mua sắm vào những mùa lễ hội hàng năm.

Đó chắc chắn là những thứ bạn phải cân nhắc giữa khi đi làm thẻ tín dụng online tại các ngân hàng khác nhau. Hãy nhớ, bạn hoàn toàn giữ quyền kiểm soát khi mở thẻ tín dụng online nên hãy tận dụng triệt để lợi thế này.

Mở thẻ tín dụng online được mua sắm thả ga

Mở thẻ tín dụng online được mua sắm thả ga

Biểu phí khi sử dụng thẻ

Mỗi ngân hàng sẽ có những mức biểu phí khi sử dụng, chẳng hạn như phí thường niên, phí dịch vụ... Hầu hết các loại phí này đều được văn bản hóa, bạn có thể truy cập vào từng trang web của các ngân hàng để tham khảo các loại phí này.

Xem thêm: Rút tiền mặt thẻ tín dụng - Một "dịch vụ" khách hàng cần biết

Hạn mức của thẻ tín dụng

Hạn mức của thẻ tín dụng là hạn mức cho vay tín dụng hàng tháng, hàng năm. Thông thường, hạn mức này thường từ 6 đến 36 tháng tùy vào một số ngân hàng.

Đặc biệt, khi làm thẻ tín dụng online và điền đầy đủ thông tin cá nhân, mức thu nhập của mình, bạn nên chú ý đến hạn mức cho vay của mỗi thẻ tín dụng. Đây là thứ ảnh hưởng đến khả năng chi trả của bạn. Hãy lưu ý đến nó.

Thẻ tín dụng online dần khẳng định được lợi thế của mình trong thị trường ngày nay. Thủ tục nhanh, gọn cùng với quyền kiểm soát thuộc về người tiêu dùng khiến đây là một trong những loại hình được ưa chuộng nhất.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng online

Điều kiện

 • Thông thường lứa tuổi được cấp phép đăng ký thẻ tín dụng là từ 23 tuổi đến 60 tuổi, tùy loại thẻ và ngân hàng khác nhau và có yêu cầu khác nhau.
 • Tùy loại thẻ khác nhau cũng như của ngân hàng khác nhau mà yêu cầu về mức thu nhập hàng tháng của chủ thẻ là khác nhau.

Thủ tục

 • CMND hoặc passport.
 • Hộ khẩu/giấy xác nhận tạm trú/sổ tạm trú
 • Biên lai thu tiền điện, nước, hoặc internet trong 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động hoặc bảo hiểm y tế.
 • Bảng lương hoặc bảng sao kê nhận lương chuyển khoản từ ngân hàng.
 • Nếu chủ thẻ là đơn vị kinh doanh thì cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh. Nhưng phải chứng minh được là có hoạt động kinh doanh trong 2 năm.

Quy trình đăng ký mở thẻ tín dụng online

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của ngân hàng muốn đăng ký rồi tìm đến mục mở thẻ tín dụng online. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà ngân hàng yêu cầu như:

 • Danh xưng: Ông/bà; Anh/chị
 • Họ và tên đầy đủ
 • Email
 • Số điện thoại để nhận mã OTP khi tiến hành giao dịch
 • Nơi bạn đang sinh sống: Hồ Chí Minh/Hà Nội/Tỉnh thành khác
 • Thông tin về tài chính như lương hàng tháng sau thuế; Nhận lương hàng tháng qua đâu

Sau khoảng thời gian ngắn khi nộp đơn, ngân viên ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp để xác nhận và tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Ngân hàng nào làm thẻ tín dụng online tốt?

Hiện nay có khá ít ngân hàng cung cấp sản phẩm mở thẻ tín dụng online cho khách hàng của mình. Một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo dịch vụ này là VPBank, VIB, ABBank, Sacombank và Techcombank.

Dưới đây là cách mở thẻ tại 2 ngân hàng BIDV và Vietcombank được đa số khách hàng quan tâm:

BIDV

Được đánh giá là một trong số các ngân hàng tốt nhất cả nước, BIDV không ngừng đem đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Khoảng vài năm trở lại đây BIDV đã triển khai chương trình “Đăng ký thẻ online” cho khách hàng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, mọi thủ tục đã được rút gọn một nửa.

Khi truy cập vào mục “Sản phẩm thẻ” trên trang chủ của ngân hàng BIDV, một giao diện xuất hiện chia màn hình của bạn thành 2 phần như hình:

Đăng ký làm thẻ tín dụng online BIDV

Bên tay trái màn hình là các loại thẻ bạn lựa chọn để mở, phần còn lại là mẫu đăng ký tương ứng với loại thẻ đó. Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin lên mẫu đơn này, kiểm tra và ấn nút “Đăng ký” là hoàn tất quá trình mở thẻ.

Tham gia mở thẻ trực tuyến tại BIDV khách hàng sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi sau:

 • Tích lũy điểm thưởng khi khách hàng thực hiện chi tiêu mua sắm hàng hóa dịch vụ bằng thẻ tín dụng của BIDV, số điểm thưởng tích lũy có thể quy đổi thành tiền hoặc dặm thượng của Vietnam Airline và hoàn trả vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng đó.
 • Được sử dụng miễn phí các dịch vụ tin nhắn SMS, ngân hàng điện tử, ưu đãi chơi golf tại các sân golf hàng đầu Việt Nam...

Ngoài ra mức lãi suất trên thẻ của BIDV tương đối thấp so với các ngân hàng khác như: VPbank, Agribank… chỉ 15% - 18%/năm; Phí giao dịch ngoại tệ là 2,1% trong khi Sacombank là 2,6%; VIB là 3%... Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản toàn không nhỏ khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Xem ngay: Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng BIDV

Vietcombank

Là một thương hiệu ngân hàng lớn, Vietcombank đem đến cho khách hàng của mình sự lựa chọn vô cùng phong phú khi cho phép mở đa dạng các dòng thẻ gồm: Vietcombank Visa Platinum, Vietcombank Visa, Vietcombank MasterCard và các loại thẻ tín dụng MasterCard/Visa đồng thương hiệu.

Hạn mức tín dụng tối đa trên thẻ có thể lên đến 1 tỷ VND cùng những ưu đãi hấp dẫn về mức lãi suất, hỗ trợ giao dịch trong nước và quốc tế.

Luôn đi đầu trong các chương trình ưu đãi khi đăng ký làm thẻ trực tuyến tại ngân hàng, mới đây Vietcombank đã cho triển khai chương trình “Xài thẻ thả ga, cả năm nhận quà”

Cụ thể, chủ thẻ được hoàn 200.000 VND cho các giao dịch trên 2 triệu VND tại trang website của Vietnam Airlines vào chủ nhật và 150.000 VND trên hóa đơn thanh toán cho giao dịch từ một triệu đồng trên website Adayroi vào thứ năm.

Chương trình còn hoàn tiền tất cả các ngày khi khách hàng thanh toán đơn hàng trên website của McDonald's từ 10 - 30%/giá trị giao dịch, giảm giá vé xem phim tại CGV khi chủ thẻ mua hai vé xem phim 2D tại website CGV hoặc ứng dụng CGV cinema.

Bên cạnh đó khách hàng còn có được miễn phí thường niên năm đầu tiên cho các thẻ phụ, thẻ tín dụng quốc tế khác của Vietcombank, hưởng lãi suất 0% trên các khoản vay tới 50 ngày và rất nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Xem thêm: Đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank online và offline cách nào tốt nhất

Hạn chế khi mở thẻ tín dụng online

Dễ lộ thông tin người dùng

Là hạn chế lớn nhất của dịch vụ mở thẻ tín dụng online mà đến nay các ngân hàng vẫn chưa thể khắc phục triệt để. Lợi dụng lỗ hổng trong quản lý thông tin người dùng của ngân hàng và sự chủ quan khi đăng ký mở thẻ trực tuyến, các Hacker đã sử dụng những thủ đoạn vô cùng tinh vi như: Tấn công vào trang chủ của ngân hàng, lập trang web ảo để đánh cắp thông tin người dùng lừa lấy tiền trong tài khoản mà khách hàng không hề hay biết.

Hạn chế khi mở thẻ tín dụng online

Hạn chế khi mở thẻ tín dụng online

Phụ thuộc vào mạng internet

Muốn đăng ký làm thẻ tín dụng online thì người dùng cần phải có mạng internet mới truy cập được vào địa chỉ website của ngân hàng và thực hiện thủ tục mở thẻ theo quy định. Chẳng may khi đang làm thủ tục, có sự cố mất điện, mất mạng internet xảy ra thì mọi kết nối sẽ bị ngắt đồng nghĩa với việc bạn không thể hoàn tất thủ tục đăng ký và phải làm lại từ đầu.

Mở thẻ tín dụng online tuy là một trong những dịch vụ vô cùng tiện ích và hiện đại, xong nếu không sử dụng đúng cách khách hàng có thể dễ dàng mắc phải những sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Do vậy, để trở thành người tiêu dùng thông minh các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin vô cùng hữu ích này nhé!

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Đừng nên mở thẻ tín dụng online nếu không lưu ý 4 điểm quan trọng này!
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất