TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất thẻ tín dụng SHB có gì đặc biệt?

Phạm Thị Thảo & Mai Bá Chiến 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng SHB là một trong những yếu tố người sử dụng thẻ của ngân hàng SHB quan tâm khi chọn lựa đăng ký loại hình dịch vụ của ngân hàng này.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng SHB hiện nay có mức lãi suất vô cùng hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi, miễn lãi 45 ngày khi thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm cùng nhiều khuyến mãi trong năm. Nếu bạn đã có ý định sẽ mở thẻ tín SHB, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về lãi suất thẻ tín dụng SHB, để quý khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách tốt nhất nhé!!

Thẻ tín dụng SHB là gì?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm tín dụng khá hấp dẫn người tiêu dùng bởi sự thuận tiện, nhanh chóng với hình thức chi tiêu trước – Thanh toán sau, ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày.

Thẻ tín dụng ngân hàng SHB là thẻ do ngân hàng SHB liên kết với các trung tâm thẻ tiến hành phát hành thẻ tín dụng cho các khách hàng khi có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán và tiêu dùng. Khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng SHB khách hàng sẽ được trải nhiệm nhiều tiện ích hấp dẫn như:

 • Kiểm soát được hoạt động chi tiêu qua ứng dụng online của SHB
 • Rút tiền mặt mà tại bất cứ cây ATM nào.
 • Lãi suất thẻ tín dụng SHB khi rút tiền mặt khá thấp và cạnh tranh
 • Thẻ có thể sử dụng được hầu hết các nước trên thế giới với mức bảo mật cao.
 • Khách hàng sử dụng thẻ sẽ được miễn lãi 45 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch chi tiêu, mua sắm đầu tiên.
 • Cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà phía đối tác của ngân hàng đưa ra khi mua sắm.

Đó chính là một số những ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng SHB, ngoài ra thì còn rất nhiều các ưu đãi khác đang chờ bạn. 

Lãi suất thẻ tín dụng SHB hiện nay

Đối với từng loại thẻ tín dụng ngân hàng SHB sẽ có những quy định riêng về lãi suất. Dưới đây là lãi suất thẻ tín dụng SHB năm 2023 khách hàng cần nắm:

Loại thẻ Mức lãi suất
SHB Visa Platinum 23,5%/năm
SHB Visa ManCity Cash Back 27%/năm
SHB MasterCard Credit hạng chuẩn 25,2%/năm
SHB MasterCard Credit hạng vàng
SHB Vinaphone MasterCard 25,2%/năm
SHB-Huba MasterCard 25,2%/năm
SHB-FCB MasterCard

Với mức lãi suất thẻ tín dụng SHB dao động từ 23,5% - 27% được đánh giá là khá hấp dẫn hiện nay. Khi đã nắm được lãi suất rút tiền của thẻ tín dụng SHB trong quá trình sử dụng, khách hàng nên lưu ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ, đúng hẹn.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB

Đối với ngân hàng SHB phát hành thẻ tín dụng thì đây cũng là hình thức kinh doanh mà ngân hàng thu nhập chính là lãi suất và các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ của bạn.

Trong khi dùng thẻ tín dụng mỗi lần phát sinh giao dịch (không phải rút tiền mặt) bạn đều được hưởng một thời gian miễn lãi suất nhất định và đa số là từ 45 đến 60 ngày. Nếu bạn thanh toán trong thời gian này thì sẽ không bị tính lãi suất và ngược lại.

Để có thể tính được lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng SHB, một số các yếu tố sau sẽ quyết định:

 • Thời gian sao kê hằng tháng: Là ngày ngân hàng chốt các phát sinh bằng thẻ tín dụng và gửi lại cho bạn.
 • Chu kỳ thanh toán
 • Thời gian ân hạn: Là thời gian mà ngân hàng có thể cho bạn thêm để thanh toán tiền nợ

Nếu trong khoảng thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không thanh toán được số tiền dư nợ thì đó là thời điểm ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho bạn. Hiện nay đa phần các ngân hàng đều tính mức 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là khoản tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để không bị phạt trả chậm nếu không muốn bị tính lãi suất.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng có cách tính lãi suất tính theo dư nợ trung bình hằng ngày:

Số tiền lãi = Tổng số dư trong tháng/số ngày của tháng

Do phương pháp tính theo lãi suất trong ngày này mà ngày nào bạn chi tiêu thẻ tín dụng nhiều thì sẽ bị tính lãi nhiều, ngày nào chi tiêu thẻ tín dụng ít thì lãi suất ít.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB cũng như lãi suất quá hạn thẻ tín dụng SHB:

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng SHB miễn lãi suất 45 ngày với chu kỳ thanh toán là từ ngày 25 đến ngày 25 tháng sau. Số tiền phải trả 5% dư nợ (balance). Bạn mua một mặt hàng với giá 6 triệu VND vào ngày 26/5 và bạn sẽ được gửi đến một bảng sao kê tài khoản vào ngày 25/6 và hạn thanh toán là ngày 5/7.

Nếu trước ngày 5/7 bạn thanh toán đầy đủ 6 triệu đồng thì bạn sẽ không bị tính lãi và ngược lại nếu thanh toán sau ngày 5/7 thì sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VND (tối thiểu), suy ra tổng số tiền mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng là: 6.300.000 VND.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Thẻ tín dụng SHB ưu đãi lãi suất dành cho người dùng

Thẻ tín dụng SHB ưu đãi lãi suất dành cho người dùng

Một số biện pháp tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng SHB

Nếu hiểu được bản chất của lãi suất thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm chủ được nó. Chỉ cần nắm vững những phương pháp sau:

 • Hạn chế chi tiêu nếu như cảm thấy không thể thanh toán dư nợ được đúng hạn. Trước khi mua một sản phẩm nào đó bằng thẻ tín dụng, hãy cân nhắc thử xem bạn có khả năng thanh toán khoản đó trong tương lai hay không.
 • Cố gắng thanh toán các dư nợ càng sớm càng tốt. Việc thanh toán trễ không những có nguy cơ bị tính lãi suất mà còn làm giảm điểm tín dụng của bạn nữa đấy.

Thẻ tín dụng sẽ là công cụ tài chính siêu lợi hại nếu bạn biết đủ “chiêu” để né “bẫy” khi sử dụng thẻ. Mỗi loại phí phát sinh từ thẻ tín dụng đều có lí do và được quy định rõ ràng trong biểu phí. SHB luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lãi suất thẻ tín dụng SHB có gì đặc biệt?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất