avatart

khach

icon

7 bí quyết quản lý tài chính gia đình trong thời đại mới

Tài chính cá nhân

- 20/07/2018

0

Tài chính cá nhân

20/07/2018

0

Quản lý tài chính luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu với các gia đình hiện nay. Nằm lòng 7 bí quyết quản lý tài chính gia đình vàng, bạn sẽ thành công hơn trong cuộc sống hôn nhân.

Mục lục [Ẩn]

Quản lý tài chính luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện đại, đặc biệt là các gia đình trẻ. Đây không chỉ là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền một tháng mà còn là sự phân bổ nguồn ngân sách sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo được các nhu cầu cần thiết cho gia đình.

7 bí quyết quản lý tài chính gia đình dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Cùng thảo luận với nhau về vấn đề tài chính

Hãy cùng nửa kia của mình thẳng thắn với nhau khi thảo luận về vấn đề tài chính để tìm ra phương pháp giải quyết hiệu quả. Bên cạnh đó, cả hai cũng cần phải tìm ra các phương pháp phân bổ tài chính, công khai khoản thu nhập để có cái nhìn và cách giải quyết sâu sắc hơn.

Thẳng thắn trao đổi với nhau về vấn đề tài chínhThẳng thắn trao đổi với nhau về vấn đề tài chính

2. Luôn có một khoản tiết kiệm nhỏ

Bạn khó có thể lường trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống và không phải lúc nào cũng dư dả tiền bạc để giải quyết khó khăn ập đến bất ngờ. Vì thế, luôn có một khoản tiết kiệm nhỏ sẽ giúp bạn gỡ rối phần nào khó khăn khi xảy ra. Hơn nữa, khoản tiết kiệm này có thể giúp bạn dễ thở hơn khi dự tính những việc cần làm trong tương lai.

Xem ngay: Hiểu về số dư khả dụng để quản lý tài chính tốt hơn điều tối thiểu mà ai cũng phải biết trong thời đại hiện nay.

3. Luôn theo dõi ngân sách định kỳ

Đây là việc làm cần thiết để bạn quản lý tài chính hiệu quả. Tính toán chi tiêu hàng ngày, tổng kết số tiền đã chi hàng tháng sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích những phát sinh trong tháng để có sự điều chỉnh hiệu quả cho tháng tới. Bên cạnh đó, việc thống kê còn giúp bạn biết chính xác số tiền đã chi có phạm vào quỹ tiết kiệm gia đình hay không.

4. Phân bổ ngân sách linh hoạt

Linh hoạt trong việc phân bổ nguồn ngân sách hàng tháng sẽ giúp bạn dễ xoay trở hơn trong việc chi tiêu và tiết kiệm. Bạn khó có thể biết rằng sẽ có những khoản chi tiêu nào cho những trường hợp không lường trước, hoặc những chi tiêu bất ngờ cho sinh hoạt hàng ngày.

Vì thế, việc linh hoạt sẽ giúp bạn “bù qua xớt lại” những ngân sách thặng dư hoặc thâm hụt và cân bằng chi tiêu dễ dàng hơn.

5. Trả các khoản nợ càng sớm càng tốt

Vay tiêu dùng được xem là một kênh hiệu quả để mua sắm những vật dụng cần thiết, hoặc có khoản tiền mặt chi tiêu khi không có đủ ngân sách. Tuy nhiên khi vay, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Vì thế nếu có thể, hãy chọn thời gian trả nợ ngắn nhất cùng khoản tiền vay nhỏ nhất thì tổng số tiền phải trả cho các công ty tài chính, ngân hàng sẽ là thấp nhất. Bên cạnh đó, ưu tiên trả những khoản nợ là việc làm cần thiết để tránh tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”, làm thâm hụt đến những khoản chi tiêu khác của gia đình.

6. Mua bảo hiểm

Ít ai biết rằng đầu tư một khoản cho bảo hiểm là một phương pháp tiết kiệm khá hiệu quả với khoản tiền không nhỏ. Ngoài ra, mua bảo hiểm còn là một phương án dự phòng tuyệt vời trước những rủi ro trong cuộc sống hiện nay.

7. Mở tài khoản tiết kiệm

Nếu đã thành thạo trong việc phân bổ nguồn ngân sách hàng tháng và còn dư ra chút ít thì bạn nên mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để có thêm tiền lãi. Tuy số tiền lãi không nhiều nếu như khoản tiền gửi nhỏ, nhưng bù lại bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đây là kênh đầu tư ít rủi ro nhất.

Hãy luôn có một tài khoản tiết kiệm ngân hàngHãy luôn có một tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Khi quyết định mở tài khoản tiết kiệm, bạn nên tham khảo lãi suất của từng ngân hàng bởi vì với từng ngân hàng khác nhau mà tỉ lệ lãi suất sẽ khác nhau, và còn phụ thuộc khá nhiều vào số tiền gửi và kỳ hạn gửi. Tham khảo càng nhiều sẽ giúp bạn ra quyết định đúng đắn để nhận được số tiền lãi suất cao nhất.

Quản lý tài chính luôn là việc làm cần thiết cho các gia đình. Việc này không chỉ giúp bạn vượt qua những khó khăn bất ngờ xảy ra mà còn có thể tích góp được số tiền cần thiết cho cuộc sống tương lai. Vì thế nắm rõ 7 bí quyết quản lý tài chính gia đình bên trên, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và đảm bảo rằng kế hoạch tài chính của mình sẽ đi đúng hướng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *