TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?

0 Kiến thức thẻ ATM

Thebank.vn Thẻ ATM Agribank hiện đang được sử dụng như một phương thức thanh toán trong cuộc sống. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ ATM Agribank với hai hạng thẻ là hạng chuẩn và hạng vàng hiện đang được nhiều người dân sử dụng như một phương thức thanh toán chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Với thẻ ATM, người dùng không chỉ chi tiêu mà không cần mang theo nhiều tiền mặt, được chấp nhận thanh toán rộng rãi tại các điểm thanh toán POS trên toàn quốc mà còn được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn mà ngân hàng mang đến.

Giao dịch tại ngân hàng AgribankGiao dịch tại ngân hàng Agribank

Tuy nhiên hiện nay, vẫn có rất nhiều chủ thẻ thắc mắc về vấn đề gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không.

Tham khảo ngay: 6 cách tra cứu tài khoản Agribank nhanh chóng, dễ dàng để có thể tự mình tra cứu tài khoản bất kỳ khi nào cần.

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi không?

Lãi suất thẻ ATM Agribank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung là số tiền lãi mà người dùng sẽ nhận được khi để tiền trong thẻ ATM và sẽ được ngân hàng chi trả khi đến hạn.

Tuy nhiên, mức lãi suất mà bạn được ngân hàng tính ở đây chỉ là lãi suất không kỳ hạn, hay còn được gọi là tiền gửi không kỳ hạn. Lí do của việc này là bạn có thể dễ dàng rút tiền để sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần phải có sự đồng ý hoặc tính phí từ ngân hàng.

Đây cũng được xem là mức lãi suất thấp nhất tại ngân hàng. Từ tháng 4 năm 2018, theo biểu suất tối đa niêm yết tại ngân hàng Agribank, các khoản tiết kiệm cá nhân bằng tiền gửi VND không kỳ hạn sẽ được áp dụng mức lãi suất 0,2%/năm, nằm ở mức trung bình so với các ngân hàng khác tại nước ta.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu để tiền trong thẻ ATM thì bạn sẽ nhận được 0,2% trên tổng số tiền có trong tài khoản trong vòng 1 năm. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu bạn hoàn toàn không sử dụng đến số tiền này trong suốt 1 năm.

Ví dụ cụ thể là bạn để 10 triệu VND trong thẻ ATM Agribank và trong suốt 1 năm bạn hoàn toàn không dùng số tiền này thì số tiền lãi sau 1 năm nhận được sẽ là 0,2 x 10.000.000 = 20.000 VND.

Số tiền lãi này thực sự rất nhỏ so với việc bạn gửi có kỳ hạn. Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn đã tăng lên, từ 4,1%/năm với kỳ hạn 1 tháng và lên đến 6,7% với kỳ hạn 24 tháng. Vì thế, bạn nên cân nhắc đến việc tham gia gửi tiền tiết có kỳ hạn để được hưởng tiền lãi suất cao nhé.

Hướng dẫn cách gửi tiền vào thẻ ATM Agribank của mình

Việc gửi tiền mặt vào thẻ ATM Agribank khá đơn giản. Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch Agribank gần nhất rồi thực hiện tuần tự từng bước theo sự hướng dẫn của giao dịch viên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng khác, hoặc nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản thanh toán ATM cũng là một phương pháp phổ biến. Bên cạnh đó nếu bạn đang sở hữu một tài khoản ATM Agribank khác và có đăng ký dùng E-Mobile Banking thì có thể thực hiện giao dịch vào thẻ ATM còn lại.

 Sử dụng E-Mobile Banking để chuyển tiền vào thẻ ATMSử dụng E-Mobile Banking để chuyển tiền vào thẻ ATM

Xem ngay: 10 loại hình gửi tiết kiệm Agribank để chọn được hình thức gửi tiết kiệm ưu Việt nhất tại ngân hàng này.

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có mất phí không?

Nếu bạn đến trực tiếp phòng giao dịch của Agribank để gửi tiền mặt vào thẻ ATM thì sẽ tính phí theo mức phí quy định tại quầy giao dịch. Hiện nay Agribank không cung cấp mức phí chính xác này là bao nhiêu trên website của mình.

Nếu thực hiện chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank tại máy ATM thì bạn sẽ phải chịu 0,05% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu là 4.500 VND/giao dịch và tối đa là 15.000 VND/giao dịch.

Nếu thực hiện chuyển tiền đến tài khoản ATM Agribank tại bằng tài khoản thanh toán của ngân hàng khác, bạn sẽ chịu mức phí do ngân hàng đó quy định từ trước.

“Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều chủ sở hữu thẻ. Tính đến tháng 4 năm 2018 thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 0,2%/năm khi gửi tiền vào thẻ ATM, thấp hơn rất nhiều so với tiền gửi có kỳ hạn. Vì thế nếu đang có một số tiền lớn trong tay, bạn nên cân nhắc đến việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất