avatart

khach

icon

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 04/12/2023

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

04/12/2023

0

Thẻ ATM Agribank hiện đang được sử dụng như một phương thức thanh toán trong cuộc sống. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?

Mục lục [Ẩn]

Khi đời sống thay đổi như hiện nay lên thì nhu cầu mua sắm, ăn uống của con người cũng đi lên. Việc sử dụng thẻ ATM dường như không thể thiếu với nhiều khách hàng hiện nay vì tín tiện dụng của nó. Có rất nhiều chủ thẻ thắc mắc về vấn đề gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là một loại thẻ do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phát hành. Khách hàng có thể dùng thẻ để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại...từ máy rút tiền tự động ATM.

Làm thẻ tín dụng Agribank, khách hàng được sử dụng nhiều tiện ích, chấp nhận thanh toán trên phạm vi toàn cầu, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Lãi suất thẻ tín dụng Agribank

Lãi suất thẻ tín dụng Agribank năm 2023 khá hấp dẫn cho khách hàng. Với tình hình kinh tế đã ổn định hơn đầu năm thì mức lãi suất thẻ tín dụng hiện nay của Agribank là thấp nhất trong năm 2022.

Hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Agribank tháng 12/2023 được ấn định chỉ từ 12,96%/năm (tương đương với 1,08%/tháng) thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng thị trường các ngân hàng hiện tại với cả 3 hạng thẻ là chuẩn, vàng và bạch kim.

Các loại thẻ tín dụng Agribank có mức lãi suất hấp dẫn:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa chuẩn
 • Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa vàng
 • Thẻ tín dụng quốc tế Agribank MasterCard Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế Agribank MasterCard vàng
 • Thẻ tín dụng quốc tế Agribank JCB Gold

Khi thực hiện các giao dịch qua thẻ tín dụng Agribank, khách hàng sẽ được miễn lãi tối đa 45 ngày. Sau 45 ngày, khách hàng không thanh toán thì sẽ phải chịu một mức lãi suất. Lãi suất thẻ tín dụng Agribank dao động từ 3% - 4%. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng chịu lãi suất 2% số tiền giao dịch, tối thiểu là 20.000VNĐ/giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank trong hệ thống.
 • Khách hàng chịu lãi suất là 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000VNĐ/giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank ngoài hệ thống.
 • Khách hàng phải chịu mức phí 3% số tiền trả chậm, tối thiểu là 50.000 VNĐ khi đến hạn thanh toán nhưng khách hàng chưa thanh toán thì khách hàng sẽ phải chịu phí trả chậm. 

Mọi khách hàng cần chỉ động nắm rõ biểu phí dịch vụ thẻ ATM Agribank mới nhất hiện nay, để có thể cân đối việc chi tiêu và sử dụng thẻ.

Giao dịch tại ngân hàng Agribank

Giao dịch tại ngân hàng Agribank

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi không?

Câu trả lời là “”. Tuy nhiên, mức lãi suất mà bạn nhận được chỉ là lãi suất không kỳ hạn. Lý do là bạn có thể dễ dàng rút tiền để sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần phải có sự đồng ý của ngân hàng.

Đây cũng được xem là mức lãi suất thấp nhất tại ngân hàng. Tại ngân hàng Agribank, các khoản tiết kiệm cá nhân bằng tiền gửi VND không kỳ hạn sẽ được áp dụng mức lãi suất 0,3 %/năm.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu để tiền trong thẻ ATM thì bạn sẽ nhận được 0,3% trên tổng số tiền có trong tài khoản. Tùy thời điểm rút tiền hay nộp thêm tiền vào tài khoản mà số tiền lãi nhận được cũng là khác nhau.

Ví dụ:

Bạn để 10 triệu VND trong thẻ ATM Agribank và trong suốt 1 năm bạn hoàn toàn không dùng số tiền này thì số tiền lãi sau 1 năm nhận được sẽ là 0,3 x 10.000.000 = 30.000 VND.

Số tiền lãi này thực sự rất nhỏ so với việc bạn gửi có kỳ hạn. Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn đã tăng lên, từ 4,1%/năm với kỳ hạn 1 tháng và lên đến 6,6% với kỳ hạn 24 tháng. Vì thế, bạn nên cân nhắc đến việc tham gia gửi tiền tiết có kỳ hạn để được hưởng tiền lãi suất cao hơn.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank

Hướng dẫn gửi tiền vào thẻ ATM Agribank

Việc gửi tiền mặt vào thẻ ATM Agribank khá đơn giản. Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch Agribank để thực hiện các thao tác chuyển tiền theo sự hướng dẫn của giao dịch viên.

Bạn nhớ mang theo CMND và đi vào giờ hành chính để giao dịch được thuận lợi. Xem chi tiết: Giờ làm việc ngân hàng Agribank để chủ động sắp xếp thời gian đến ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng khác hoặc nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản thanh toán ATM của mình rồi trả lại sau cũng là những cách gửi tiền vào thẻ ATM Agribank phổ biến.

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank

Gửi tiền vào thẻ ATM

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có mất phí không?

Nếu bạn đến trực tiếp phòng giao dịch của Agribank để gửi tiền mặt vào thẻ ATM thì sẽ tính phí theo mức phí quy định tại quầy giao dịch. Hiện nay Agribank không cung cấp mức phí chính xác này là bao nhiêu trên website của mình.

Nếu thực hiện chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank tại máy ATM thì bạn sẽ phải chịu 0,05% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu là 4.500 VND/giao dịch và tối đa là 15.000 VND/giao dịch.

Nếu thực hiện chuyển tiền đến tài khoản ATM Agribank tại bằng tài khoản thanh toán của ngân hàng khác, bạn sẽ chịu mức phí do ngân hàng đó quy định từ trước.

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank mất bao lâu?

Tùy vào hình thức mà bạn thực hiện gửi tiền vào thẻ ATM Agribank mà thời gian nhận tiền cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng: Nhận được luôn sau khi hoàn tất thủ tục nộp tiền
 • Gửi tiền theo hình thức chuyển khoản:
  • Cùng tài khoản Agribank: Nhận được sau 1 - 2 phút chuyển khoản thành công
  • Khác tài khoản Agribank: Tùy vào ngân hàng, thời gian chuyển tiền, hình thức chuyển tiền

Xem thêm: Thời gian xử lý lệnh chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng.

“Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều chủ sở hữu thẻ. Theo mức lãi suất mà Agribank hiện đang ban hành, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 0,2%/năm khi gửi tiền vào thẻ ATM, thấp hơn rất nhiều so với tiền gửi có kỳ hạn.

Vì thế nếu đang có một số tiền lớn trong tay, bạn nên cân nhắc đến việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn để nhận được mức lãi suất cao hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (7 lượt)

4 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *