avatart

khach

icon

Khách hàng hưởng lợi gì khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Kiến thức thẻ tín dụng

- 28/06/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

28/06/2019

0

Nhu cầu mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngày một phát triển bởi mong muốn mua sắm nhưng ngân sách chưa đủ. Chỉ cần liên hệ với ngân hàng, khách hàng có thể mua trả góp với lãi suất 0%.

Mục lục [Ẩn]

Khảo sát thị trường, các ngân hàng nhận thấy khách hàng có mong muốn mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, vì vậy ngân hàng xây dựng dịch vụ hỗ trợ, đáp ứng trả góp qua thẻ tín dụng.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Để phát triển thị phần, doanh thu của mình, các ngân hàng để phát triển doanh thu, đáp ứng nhu cầu mua hàng mà chưa phải trả tiền ngay, khách hàng sẽ được ứng trước trả cho giá trị món đồ muốn mua, số tiền sẽ trả góp theo thời gian, thời gian “vay” tiền sẽ được ngân hàng quy định trong một thời gian nhất định, nếu quá thời gian đó, khách hàng sẽ phải trả với lãi suất cao.

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, tiết kiệm và dễ dàng thanh toán

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, tiết kiệm và dễ dàng thanh toán

Tham khảo ngay: Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất để chọn cho mình chiếc thẻ quyền năng nhất cho mọi giao dịch của bạn.

Thực tế chương trình mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng như nào?

Hiện nay, một số ngân hàng đã liên kết với vài đối tác thuộc các lĩnh vực: du lịch, điện tử gia dụng, giáo dục, trang sức hay phụ kiện thời trang cao cấp và trang trí nội thất… để giới thiệu chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng ngân hàng.

Dịch vụ này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá - dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50 - 100% giá trị hàng hoá, hay dịch vụ (mức tối thiểu để trả góp thông thường sẽ là 50%) trong vòng từ sáu đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

Khách hàng sẽ được sử dụng tiền giao dịch, mua bán, shopping, và chia thành nhiều tháng để trả góp đều theo tháng, sẽ được ngân hàng thống kê, có bảng sao kê hàng tháng. Khách hàng có thể thanh toán số tiền vay này theo phương thức và khoảng thời gian thanh toán thông thường như thẻ tín dụng.

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng "thu hút" nhiều bà mẹ bỉm sữa sử dụng, dễ thanh toán khi mua hàng

Xem ngay: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi để sử dụng chiếc thẻ tín dụng như một người thông thái.

Khách hàng hưởng lợi gì khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng?

Có nhiều hình thức dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng trả góp, nhưng trả góp qua thẻ được nhiều người yêu thích nhất, bởi những lý do sau:

• Để sử dụng gói dịch vụ mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh thư nhân dân, không cần bằng lái xe, hộ khẩu hay hóa đơn điện nước

• Không như các gói dịch vụ tài chính khác, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hàng tháng, không cần trả trước.

• Hơn hết, khách hàng vừa được vay trả góp, vừa được hưởng các chương trình khuyến mãi, tặng già hay giảm giá tại thời điểm khách hàng mua trả góp…

• Kỳ hạn mua hàng trả góp được điều chỉnh linh hoạt 6 tháng hoặc 12 tháng…

Nếu khách hàng mua một điện thoại trị giá 12 triệu, và trả góp 50% trong vòng 6 tháng, khách hàng sẽ thanh toán qua thẻ tín dụng.

Tháng thứ nhất, khách hàng sẽ phải thanh toán 6 triệu đồng/12 triệu vì gói dịch vụ trả góp 50%, và 1 triệu đồng trả góp của tháng thứ nhất. Năm tháng tiếp theo, khách hàng chỉ cần trả một triệu vào mỗi tháng.

Điều khiến số lượng người sử dụng dịch vụ mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngày càng tăng là lãi suất ưu đãi 0%, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Tuy nhiên, khách hàng cần nhớ chính xác thời gian thanh toán, nếu quá hạn chủ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất như những trường hợp dư nợ thẻ tín dụng bình thường với lãi suất theo quy định.

Vậy nên, chủ thẻ tín dụng cần nghiên cứu rõ các quy định, thời gian trả tiền, lãi suất quá hạn là bao nhiêu, đừng để rơi vào trường hợp quá tải, không thể chi trả.

Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng cũng không nên trả trước hạn bởi ngân hàng hỗ trợ trả góp lãi suất 0%, tức là không mất khoản phí nào phát sinh. Khách hàng có thể dùng số tiền định thanh toán trước hạn đó cho những kế hoạch mua sắm, chi trả phí sinh hoạt hàng ngày hoặc dùng tiền để tiết kiệm hưởng lãi suất.

Để mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng chỉ cần thực hiện một bước gọi điện cho ngân hàng thường sử dụng, hoặc đến trực tiếp ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng dịch vụ.

Hãy nghiên cứu kỹ các điều khoản mà ngân hàng đưa cho bạn, bạn hãy chắc chắn hiểu rõ các quy định, lãi suất, thời gian, mức phạt… trước khi đặt bút ký, và sử dụng thẻ tín dụng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *