TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn biết gì về chứng chỉ quỹ Manulife?

Ngô Thị Hiền 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Chứng chỉ quỹ Manulife là một kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư hiện nay. Nắm bắt các thông tin quan trọng về loại chứng chỉ quỹ này sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả. Bạn biết gì về chứng chỉ quỹ Manulife?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với phần vốn góp vào Quỹ công chúng - một loại quỹ đầu tư tập thể thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau rồi ủy thác cho một công ty đứng ra quản lý quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư nhằm mục đích sinh lời.

Việc huy động vốn của Quỹ công chúng được thực hiện qua những đợt phát hành chứng chỉ quỹ ra công chúng.

Chứng chỉ quỹ Manulife và Quỹ mở MAFEQI

Chứng chỉ quỹ Manulife hay chứng chỉ quỹ mở MAFEQI xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với phần vốn góp vào Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI) và được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam và ngân hàng giám sát là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam.


Chứng chỉ quỹ Manulife

 Chứng chỉ quỹ mở Manulife phù hợp cho nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao và thời gian đầu tư trung và dài hạn bởi:

1. Mục tiêu đầu tư của Quỹ MAFEQI

Mục tiêu của Quỹ MAFEQI là đem đến sự tăng trưởng giá trị đầu tư vốn trong thời gian từ trung hạn đến dài hạn trong khi hạn chế một phần rủi ro biến động giá trị đầu tư.

2. Chiến lược đầu tư Quỹ MAFEQI

Quỹ hướng đến đầu tư ít nhất 50% tài sản Quỹ vào các cổ phiếu tốt nhất trong các ngành ít có tính chu kỳ như: ngành hàng tiêu dùng, dược phẩm, viễn thông,..Đây là những ngành có xu hướng tăng trưởng ổn định, bền vững dù trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Phần còn lại, Quỹ sẽ đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tăng trưởng mạnh cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế. Danh mục đầu tư của MAFEQI chủ yếu là cổ phiếu niêm yết, còn cổ phiếu chưa niêm yết không vượt quá 10%.

Giá chứng chỉ quỹ Manulife là bao nhiêu?

Chứng chỉ quỹ mở MAFEQI được chào bán lần đầu từ ngày 26/8/2014 đến 23/10/2014, vốn điều lệ tối thiểu huy động trong đợt IPO là 50 tỷ đồng, giá chào bán lần đầu là 10.100 đồng/CCQ (đã bao gồm phí phát hành).

Từ ngày 01/01/2018, chứng chỉ quỹ Manulife được định giá là 14.071 VND/CCQ. Giá trị mua tối thiểu là 500.000 đồng/giao dịch mua (đã bao gồm phí phát hành) và số chứng chỉ quỹ nắm giữ tối thiểu là 10 CCQ/tài khoản.


Từ ngày 01/01/2018 giá chứng chỉ quỹ Manulife là 14.071 VND/CCQ 

Tham khảo ngay: Kiến thức chứng chỉ tiền gửi VPBank năm 2018 buộc phải biết trước khi mua để chọn được kênh đầu tư thông minh nhất.

Giao dịch với chứng chỉ quỹ (mua/bán chứng chỉ quỹ) đều được áp phí. Phí phát hành Chứng chỉ quỹ Manulife cụ thể như sau:

Giá trị thực hiện mua (Đã bao gồm phí phát hành) - VND 500 ngàn-500 triệu 500 triệu-1 tỷ 1 tỷ-10 tỷ Trên 10 tỷ
Phí phát hành 3,0 1,5 1,0 0,5
Chương trình đầu tư định kỳ MAF-Invest 1,5 0,75 0,5 0,25

Bảng 1: Biểu phí phát hành Chứng chỉ quỹ Manulife năm 2018 (Đơn vị: %)

Nguồn: http://manulifeam.com.vn

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể bán lại Chứng chỉ quỹ cho công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam với mức phí như sau:

Thời gian nắm giữ Chứng Chỉ Quỹ 0 – 6 tháng 6-12 tháng 12-18 tháng Trên 18 tháng
Phí mua lại 2,0 1,5 1,0 0,0

Bảng 2: Biểu phí mua lại chứng chỉ quỹ Manulife năm 2018 (Đơn vị: %)

Nguồn: http://manulifeam.com.vn

Số liệu trên cho thấy thời gian nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ càng dài thì mức phí áp dụng sẽ càng thấp.

Cụ thể, theo quy định đối với Quỹ mở MAFEQI, phí mua lại nhà đầu tư phải chịu sẽ là 2%/giá trị bán thực hiện được nếu thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ Manulife trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua, 1,5% nếu nắm giữ từ 6-12 tháng, 1% nếu nắm giữ 12-18 tháng và miễn phí nếu nắm giữ trên 18 tháng.

Mục đích của điều này là khuyến khích nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ dài hạn, vì khi nhà đầu tư rút vốn, công ty quản lý quỹ phải bán bớt tài sản đầu tư để có tiền trả lại cho nhà đầu tư. Do đó, nếu việc đầu tư sau đó rút tiền quá thường xuyên thì dòng tiền của quỹ sẽ liên tục thay đổi và ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư dài hạn của quỹ.

Với chiến lược đầu tư vào cổ phiếu các ngành tăng trưởng ổn định, bền vững và mức phí giao dịch hợp lý, chứng chỉ quỹ Manulife là giải pháp hiệu quả cho các nhà đầu tư không chuyên mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn đầu tư. Ngoài ra, VCBF, ETF, SSI, VinaWealth,...là các chứng chỉ quỹ mở cũng được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bạn biết gì về chứng chỉ quỹ Manulife?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất