TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đổi tiền Philippin sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Dương Lan Phương & NGUYỄN THỊ MAI 0 Tiền tệ

Bạn đang có dự định đi du lịch hoặc sang Philippines chắc hẳn bạn đang quan tâm tỷ giá của đồng tiền này so với đồng tiền Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tỷ giá đồng Philippines đổi sang đồng Việt Nam đồng ngày 29/11/2021 là bao nhiêu?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Piso (tiếng Philippines) hay Peso (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là đơn vị tiền tệ của Philippines. Đơn vị tiền tệ này được chia nhỏ ra 100 sentimos (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha: Centavos). Tên theo ISO 4217 là "Philippine peso" và mã là "PHP".

Dù tên gọi được in trên giấy bạc và đồng xu kim loại đã đổi từ "Peso" sang "Piso" năm 1967, tên gọi Peso tiếp tục được sử dụng tại địa phương trong nhiều ngữ cảnh khi tiếng Anh được sử dụng.

Tại Philippines, hầu hết các giao dịch đều dùng tiền Peso. Các loại tiền giấy khác có thể được chấp nhận trong trường hợp "bất khả kháng" là USD và Euro. Và tất nhiên tùy vào thời điểm tỷ giá luôn có sự biến động thay đổi, tuy nhiên bạn có thể tham khảo tỷ giá tại thời điểm mới nhất thì.

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sử dụng ngay công cụ tính tỷ giá ngoại tệ Online để có thể hàng ngày cập nhật tỷ giá ngoại tệ tiện cho kế hoạch du lịch nước ngoài của mình. Bạn đang quan tâm đến tỷ giá tiền Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có được chuyến đi du lịch thuận lợi hơn, đặc biệt trong các hoạt động vui chơi, mua sắm hay ăn uống, sinh sống.

Theo cập nhật mới nhất ngày 29/11/2021 thì:

1 Peso (PHP) = 467,50 VND

1.000 Peso (PHP) có thể đổi được 467.500 VND

Hiện tại thì ở Philippines đang sử dụng hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Qua các năm thì ngân hàng nhà nước của Philippines cũng đã phát hành những loại tiền giấy mới hơn để tăng tính thẩm mỹ cho loại tiền sử dụng và các mệnh giá tiền giấy Philippines tính theo đơn vị Peso (ký hiệu PHP) gồm: 20 PHP, 50 PHP, 100 PHP, 200 PHP và 500 PHP, 1000 PHP, 2000 PHP.

Các loại tiền xu được sử dụng tại Philippines được tạo ra từ các vật liệu như đồng, nhôm hay là hợp kim. Mỗi loại tiền xu cùng mệnh giá đều được tạo ra từ chất liệu giống nhau từ đó tạo ra nhóm tiền xu có màu sắc các đặc điểm in trên tiền giống nhau. Mặc dù các loại tiền xu tại đây thường có giá trị rất thấp nhưng vẫn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Có 6 loại tiền xu đang được sử dụng chính thức tại Philippines đó là: 5 Cent/10 Cent/15 Cent/1 Peso (PHP), 5 Peso (PHP) và 10 Peso (PHP).

Như vậy, khi nhìn vào mệnh giá tiền đang được sử dụng phổ biến tại đất nước Philippines thì chúng ta thấy rằng loại tiền được sử dụng tại đây có mệnh giá khá nhỏ. Điều đó chứng tỏ rằng thị trường kinh tế tài chính của đất nước Philippines có giá rất là ổn định, đồng tiền qua nhiều năm không bị mất giá nhiều như đối với tiền VND.

Đổi tiền Philippines sang đồng Việt Nam ở đâu uy tín?

Bạn đang có ý định đổi tiền Philippines ngay tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đổi được tiền PHP sang tiền VND và USD tại các ngân hàng cũng như tiệm vàng uy tín, tỷ giá sẽ tùy thuộc vào mức tỷ giá ngoại tệ theo quy định tại thời điểm chuyển đổi. Tuy nhiên, mức tỷ giá thì biến động không nhiều nên bạn không cần quá lo lắng khi đổi tiền quá sớm hay quá muộn.

Đổi tiền Peso tại nhiều tuyến phố khác nhau của Philippines

Đổi tiền Peso tại nhiều tuyến phố khác nhau của Philippines

Còn nếu do nhu cầu sử dụng tiền tại Philippines bạn muốn chuyển từ VND hay USD sang PHP ngày tại đất nước Philippines thì ở đất nước này thì việc đổi tiền này khá thuận tiện, bạn có thể đổi qua:

  • Ngay quầy tại sân bay của Philippines
  • Khu trung tâm thương mại hoặc nhiều tuyến phố khác nhau
  • Bạn có thể vào các ngân hàng ở Philippines
  • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên đổi tiền ở trên phố như vậy sẽ mất ít phí hơn khi bạn đổi tiền tại sân bay.

Bên cạnh đó bạn có ý định nhập cảnh sang Philippines cũng cần chú ý, khi qua sân bay bạn sẽ không được mang số tiền lớn hơn 10 nghìn Peso. Đây là vấn đề nhiều người đã mắc phải, vì phòng trường hợp tiền xấu nên tại các sân bay sẽ thường giới hạn số tiền thông qua.

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng mới nhất

Bảng tỷ giá chuyển đổi Peso (PHP) sang đồng Việt Nam (VND)

Chuyển đổi Sang Kết quả Giải thích
1 PHP VND 467,5  VND 1 peso Philippine = 467,50 đồng Việt Nam
100 PHP VND 46.750 VND 100 peso Philippine = 46.750 đồng Việt Nam
10.000 PHP VND 4.675.000 VND 10.000 peso Philippine = 4.675.000 đồng Việt Nam
1.000.000 PHP VND 467.500.000 VND 1.000.000 peso Philippine = 467.500.000 đồng Việt Nam

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về tỷ giá cũng như nơi có thể đổi tiền VND sang PHP, bạn có thể dễ dàng thuận tiện trong giao dịch, học tập, làm việc hay là du lịch tại đất nước này, bạn sẽ cũng không lo lắng khi muốn đổi tiền mà phải chịu khoản phí cao.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Đổi tiền Philippin sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất