avatart

khach

icon

Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Thông tin ngân hàng

- 12/10/2019

0

Thông tin ngân hàng

12/10/2019

0

Ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam gồm HSBC, Standard Chartered và Shinhan Bank đều tăng trưởng vượt tốt tại Việt Nam hàng năm.

Mục lục [Ẩn]

Bên cạnh các ngân hàng nội thì khối ngân hàng nước ngoài cũng phát triển tại Việt Nam. Dù chỉ hoạt động âm thầm, không quá nổi bật như các ngân hàng nội nhưng những ngân hàng nước ngoài vẫn thu về lợi nhuận rất lớn từ các thương vụ tư vấn mua bán cổ phần, thu xếp các vụ phát hành trái phiếu, bán lẻ, kinh doanh ngoại tệ, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI… Hãy cùng Thebank tìm hiểu về một số ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam ngay nhé!!

Ngân hàng nước ngoài là gì?

Theo Nghị định số 22/2006/NĐ-CP của Chính phủ thì Ngân hàng nước ngoài là đơn vị phụ thuộc của ngân hàng nước ngoài, không có tư cách pháp nhân, được ngân hàng nước ngoài bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ, cam kết của chi nhánh tại Việt Nam. Ngân hàng nước ngoài là tổ chức được thành lập theo pháp luật nước ngoài, có hoạt động chủ yếu và thường xuyên là hoạt động ngân hàng.

Cùng sự phát triển và hội nhập quốc tế như ngày nay, nhu cầu về sử dụng tín dụng ngân hàng ngày càng được đánh giá cao. Vì vậy, việc hợp tác cùng xây dựng và phát triển với nước ngoài là một điều tất yếu. Các nhân hàng nước  đều có uy tín trên thế giới, công nghệ bảo mật cao và thái độ làm việc chuyên nghiệp của giao dịch viên ngân hàng trong ngành.

Bạn đã biết: Top 4 ngân hàng nước ngoài chuyên về thẻ tín dụng tại Việt Nam

Một số ngân hàng nước ngoài lớn tại Việt Nam

Hiện nay, có 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, tham gia vào rất nhiều hoạt động đầu tư của nhiều tập đoàn lớn.

HSBC

Đây là cái tên khá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngân hàng HSBC là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải, có mặt tại Việt Nam vào tháng 1/2009.

Hiện nay, HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ hoạt động là 7.528 tỷ đồng, có mặt ở nhiều thành phố lớn. Tại TP Hồ Chí Minh, ngân hàng có 1 sở giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch, tại Hà Nội có 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm. Ngoài ra, ngân hàng có 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng Nai cùng 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

Theo báo cáo năm 2017, HSBC đạt 2.231 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 24% so với năm 2016. Tính đến hết năm 2017, tổng tài sản HSBC Việt Nam là 87.786 tỷ đòng, dư nợ tín dụng chỉ chiếm 45%, đạt 39.904 tỷ đồng. Điểm hấp dẫn nhất mà ai cũng muốn làm việc ở HSBC là thu nhập bình quân tại đây là 50,7 triệu đồng/người/tháng.

Tìm hiểu ngay: Tài khoản ngân hàng HSBC - Giúp khách hàng hưởng nhiều lợi ích

HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Standard Chartered

Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam là ngân hàng 100% vốn của Standard Chartered Anh quốc được thành lập ngày 1/8/2009.

Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có hơn 850 nhân viên và ba chi nhánh (2 tại Hà Nội và 1 ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội. Vốn điều lệ của ngân hàng hiện là 3.000 tỷ đồng. Standard Chartered không tiết lộ quá nhiều thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh với bên ngoài. Mới đây, Standard Chartered rút toàn bộ vốn khỏi ngân hàng ACB.

Xem thêm: Ưu đãi khi Làm thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Standard Chartered

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Standard Chartered

Shinhan Bank

Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngày 28/11/2011, Ngân hàng Shinhan đã mua 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina (ngân hàng liên doanh với 50% cổ phần của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank và 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan) và chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Shinhan Vietnam Bank có vốn điều lệ mới là 4.547 tỷ đồng. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 Hội sở, 9 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Mới đây, Shinhan Bank thể hiện tham vọng của mình khi mua đứt mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam, mục tiêu vươn lên top 3 kinh doanh thẻ tín dụng tại thị trường trong 3 năm tới.

Năm 2017, Shinhan Bank Việt Nam đạt được 1.617 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng 24,6% so với năm 2016. Trong đó, thu nhập lãi thuần tăng 23,5% đạt 2.112 tỷ đồng; lãi từ hoạt động dịch vụ tăng 17,7% đạt 213 tỷ,…Sau khi mua lại mảng bán lẻ của ANZ, tổng tài sản của ngân hàng này đạt trên 75 nghìn tỷ.

Bạn có biết: Quy định về lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank ai cũng cần

Danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Các ngân hàng nước ngoài lớn nhất Tại Việt Nam có vốn đầu tư 100% nước ngoài tại Việt Nam. Nhìn chung đây là những ngân hàng lớn và nổi tiếng với mạng lưới phân bổ trên khắp thế giới và luôn được khách hàng tin dùng, trong đó có khách hàng Việt Nam. Bạn có thể xem chi tiết danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam:  Tại Đây

Xem thêm: Các ngân hàng nước ngoài chiếm số lượng lớn ở nước ta

Mỗi ngân hàng nước ngoài lại có hướng đi khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của ngân hàng cũng như tình hình của thị trường Việt Nam. Những hoạt động âm thầm của các ngân hàng này góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam, không kém gì những ngân hàng nội.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *