TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm trọn đời là gì? Các gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời nên mua

Lê Thị Quyên & Khoa Nguyễn 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là người bạn đồng hành của nhiều gia đình khi hoạch định kế hoạch tài chính cho tương lai vững vàng. Vậy bảo hiểm trọn đời là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời nên chọn gói nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời theo giải thích tại Khoản 16, Điều 3 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000 được hiểu như sau: "Bảo hiểm trọn đời là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của người đó".

Ngoài ra, căn cứ theo Điều 7, Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000, bảo hiểm trọn đời là một nghiệp vụ bảo hiểm thuộc bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời (còn được gọi là bảo hiểm nhân thọ trường sinh) hiểu một cách đơn giản là loại hình bảo hiểm dài hạn, không giới hạn thời gian được bảo vệ đối với người được bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời khách hàng sẽ được bảo vệ trong suốt cuộc đời, kể từ khi hợp đồng có hiệu lực cho đến khi người được bảo hiểm chết. Dù sống đến 100 tuổi hay hơn nữa thì khách hàng đều được bảo vệ.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là một trong những loại hình bảo hiểm được triển khai sớm khi bảo hiểm nhân thọ ra đời tại Việt Nam.

Phân loại bảo hiểm trọn đời

Căn cứ theo việc chia lãi, bảo hiểm trọn đời được phân thành 2 loại như sau:

 • Bảo hiểm trọn đời có chia lãi: Người thụ hưởng sẽ nhận được tổng số tiền sau khi kết thúc hợp đồng bằng số tiền bảo hiểm, cộng thêm một khoản lãi chia cho chủ hợp đồng (nếu có). 
 • Bảo hiểm trọn đời không chia lãi: Người thụ hưởng sẽ nhận được tổng số tiền sau khi kết thúc hợp đồng bằng với số tiền được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Thông thường khi hợp đồng có quy định phí bảo hiểm trả cố định suốt đời và số tiền bảo hiểm cố định thì người sở hữu hợp đồng bảo hiểm này sẽ không được chia lãi.

Như vậy bảo hiểm trọn đời là một trong các loại hình bảo hiểm nhân thọ mang lại giải pháp bảo vệ và dự phòng tài chính cho rủi ro tử vong có thể xảy ra bất cứ khi nào trong cuộc sống. 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời để đảm bảo thu nhập cho gia đình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời để đảm bảo thu nhập cho gia đình

Đặc điểm của bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời hay bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ có các đặc điểm nổi bật như sau:

 • Số tiền bảo hiểm không có mức tối đa hoặc tối thiểu. Số tiền bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào tiền phí mỗi năm mà khách hàng đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm. 
 • Thời hạn hợp đồng dài hạn, được tính từ lúc ký hợp đồng đến lúc người được bảo hiểm chết (do các nguyên nhân như tai nạn, bệnh tật..) hoặc khi tròn 100 tuổi (một số sản phẩm có độ tuổi kết thúc hợp đồng là 99 tuổi). Nếu người được bảo hiểm tử vong thì số tiền bảo hiểm sẽ trao cho người thụ hưởng. Còn nếu người được bảo hiểm còn sống thì có thể kết thúc hợp đồng bất kỳ năm nào và nhận giá trị hoàn lại tích lũy, miễn là hợp đồng đã có hiệu lực trên 2 năm.
 • Hợp đồng bảo hiểm trọn đời được chia lãi mỗi năm với mức lãi suất cao trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có chia lãi. Hợp đồng hiệu lực càng nhiều năm thì giá trị hoàn lại sẽ càng lớn.
 • Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm linh hoạt. Theo đó:
  • Khách hàng có thể đóng phí một lần hoặc đóng phí định kỳ theo tháng/quý/nửa năm/năm
  • Mức phí cố định trong suốt thời hạn hợp đồng
  • Số tiền bảo hiểm được xác định dựa vào mức phí mỗi năm.
 • Khách hàng có quyền lựa chọn rút toàn bộ, một phần hoặc kết thúc hợp đồng tại bất kỳ thời điểm nào và nhận lại khoản giá trị tích lũy của hợp đồng.

Có thể thấy, so với các sản phẩm bảo hiểm khác, bảo hiểm trọn đời có nhiều điểm khác biệt như đã nói trên. Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn có quyền lợi cho tạm ứng trước 50% số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà các dòng sản phẩm bảo hiểm khác không có.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Điều này xuất phát từ những lợi ích mà loại hình bảo hiểm này mang lại cho người tham gia. Cụ thể như sau:

Được bảo vệ trong thời gian dài

Như đã nói bảo hiểm nhân thọ trọn đời có thời hạn bảo hiểm lâu dài, đến năm 100 tuổi hoặc hơn nữa, bởi vậy khi tham gia loại hình này bạn sẽ được bảo vệ với thời gian dài trong cuộc sống với nhiều rủi ro bất ngờ này. Nhờ đó mà bạn toàn tâm, toàn ý để thực hiện các mục tiêu khác của cá nhân hoặc gia đình. 

Được mua các sản phẩm bổ trợ để gia tăng quyền lợi

Khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời (sản phẩm chính), bạn được mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để gia tăng quyền lợi bảo hiểm.

Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ về chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… sẽ giúp bạn được bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Đặc biệt, với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bạn không chỉ mua cho cá nhân mình mà còn có thể mua cho những người thân trong gia đình (khi bạn là chủ hợp đồng bảo hiểm trọn đời). Sự kết hợp này giúp gia đình được bảo vệ toàn diện hơn. 

Lưu ý: Bảo hiểm bổ trợ thông thường có thời hạn 1 năm, tái tục hàng năm và phí bảo hiểm không được tích lũy theo thời gian. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính để vừa bảo vệ tốt vừa tiết kiệm phí đóng. Tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có quyền lợi mà sản phẩm chính chưa có để bảo vệ toàn diện nhất.

Tích lũy, tiết kiệm cho tương lai 

Ngoài các quyền lợi bảo vệ, tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn là cách để bạn tích lũy, tiết kiệm tài chính có kỷ luật và đều đặn. Nếu may mắn không xảy ra rủi ro, đến ngày đáo hạn bạn sẽ có một khoản tài chính để thực hiện các dự định trong tương lai như mua nhà, mua xe, quỹ học tập cho con cái...

Chưa kể, một số gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn có thêm quyền lợi đầu tư. Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất đầu tư từ các quỹ liên kết. Bởi vậy, mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời có thể xem là giải pháp giúp bạn tích lũy và đầu tư hiệu quả để đảm bảo tương lai của chính mình và gia đình.

Của để dành cho người thân trong gia đình

Nếu người được bảo hiểm chẳng may bị tử vong, số tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn tài chính để người thân lo chi phí hậu sự sau cùng. Đây cũng là số tiền giúp bảo đảm thu nhập cho gia đình hoặc giúp con cái thực hiện tiếp ước mơ học vấn. Lợi ích này càng có ý nghĩa khi người được bảo hiểm là người trụ cột trong gia đình.

Như vậy, mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn là cách để bạn thể hiện tình yêu cũng như trách nhiệm của mình đối với gia đình. 

Giúp bạn lạc quan vui sống

Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nói chung hay bảo hiểm nhân thọ trọn đời nói riêng, bạn sẽ cảm thấy lạc quan hơn dù trong trường hợp xấu nhất. Bởi khi rủi ro xảy ra, gánh nặng tài chính không khiến bạn và gia đình gục ngã. Số tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm hơn để đối diện. Các nghĩa vụ như đảm bảo ước mơ học vấn cho các con, phụ dưỡng, báo hiếu cha mẹ già… vẫn sẽ được thực hiện.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời vì những người thân yêu

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời vì những người thân yêu

Thời điểm nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời?

Đối với bảo hiểm nhân thọ trọn đời, thời điểm lý tưởng nhất để tham gia là: Càng sớm càng tốt, đặc biệt là khi bạn đang độc thân và có công việc ổn định. Vì lúc này là thời điểm vàng mà bạn có cả sức khỏe lẫn tài chính để tham gia.

Hơn nữa, phí bảo hiểm được tính toán dựa trên các cơ sở như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, giới tính… Nếu bạn tham gia ngay từ khi còn trẻ thì phí đóng sẽ thấp hơn rất nhiều so với những người ở độ tuổi trung niên mới bắt đầu tham gia.

Chưa kể, bảo hiểm nhân thọ trọn đời có thời hạn lâu dài, bạn tham gia càng sớm càng được bảo vệ dài hạn. 

Các gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời bạn nên mua

Hiện nay trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời mà bạn có thể lựa chọn tham gia. Dưới đây là một số gói mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn khi đang phân vân tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời cho bản thân hoặc người thân trong gia đình.

Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife

Hành Trình Hạnh Phúc là một sản phẩm được bảo chứng với độ phủ sóng rộng trên thị trường, do Manulife - một công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Canada thiết kế cho khách hàng trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi - 65 tuổi.

Sản phẩm này thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung với thời hạn bảo hiểm đến tuổi 99. Thời hạn đóng phí bắt buộc 3 năm hợp đồng đầu tiên. Sau đó, bên mua bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn đóng phí tùy vào điều kiện kinh tế (nhưng tối đa không quá thời hạn hợp đồng).

Ưu điểm của Hành Trình Hạnh Phúc:

 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm (Tiết kiệm/Bảo vệ) và linh hoạt lựa chọn thời hạn đóng phí
 • Bảo vệ toàn diện cho bạn và gia đình với một hợp đồng duy nhất đến trọn đời
 • Bảo vệ tài chính trước các rủi ro với mức chi trả cao như tử vong do tai nạn lên đến 400% số tiền bảo hiểm
 • Sản phẩm mang đến quyền lợi trợ cấp y tế và các khoản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm
 • Khách hàng nhận được khoản thưởng đều đặn và hấp dẫn. Phần thưởng lên đến 150% và 400% phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên khi bạn đạt được các mốc quan trọng như năm thứ 10, năm thứ 20 hợp đồng
 • Khách hàng được chủ động tăng mệnh giá bảo hiểm trong các cộc mốc quan trọng như lập gia đình, sinh con... Khi tăng không cần phải thẩm định
 • Khách hàng được rút tiền miễn phí trong suốt thời hạn hợp đồng
 • Trong năm hợp đồng đầu tiên và kể từ khi người được bảo hiểm đạt 85 tuổi, sẽ được miễn phí quản lý hợp đồng và phí bảo hiểm rủi ro
 • Khách hàng được gia tăng quyền lợi bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ như Món Quà Sức Khỏe, Sống Khỏe Mỗi Ngày, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, bảo hiểm trợ cấp y tế...

Cập nhật chi tiết quyền lợi bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc để có thêm các thông tin cụ thể nhất.

An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân Thọ

An Phát Trọn Đời là một sản phẩn bảo hiểm nhân thọ trọn đời mà bạn có thể cân nhắc tham gia. Sản phẩm này được Bảo Việt Nhân Thọ thiết kế cho khách hàng trong độ tuổi từ 0 - 65 tuổi.

Thông tin sản phẩm:

 • Thời hạn hợp đồng: Trọn đời
 • Thời hạn đóng phí:
  • 10, 15, 20 năm
  • Đóng phí tới năm 55/ 60/ 65 tuổi hoặc
  • Đóng phí trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực
 • Phí đóng tối thiểu:
  • Định kỳ năm: 4.000.000 VNĐ
  • Định kỳ 6 tháng: 3.000.000 VNĐ
  • Định kỳ quý: 2.000.000 VNĐ
  • Định kỳ tháng: 1.000.000 VNĐ

Sản phẩm này được đánh giá là một trong những giải pháp bảo hiểm - tài chính hoàn hảo của Bảo Việt Nhân Thọ, giúp nâng đỡ và biến những mong ước trở thành hiện thực.

Ưu điểm của An Phát Trọn Đời:

 • Bạn và gia đình sẽ được bảo vệ đến trọn đời
 • Khách hàng được linh hoạt điều chỉnh phí đóng trong quá trình tham gia. Bạn có thể tạm ngừng đóng phí, thay đổi định kỳ đóng phí, thời hạn đóng phí hoặc đóng thêm phí...
 • Được linh hoạt lựa chọn, điều chinh số tiền bảo hiểm, thay đổi Quyền lợi bảo hiểm tử vong, điều chỉnh Tỷ lệ gia tăng Số tiền bảo hiểm.
 • Khách hàng được ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm tử vong (tối đa 500 triệu đồng) khi mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.
 • Khách hàng có cơ hội lựa chọn số tiền bảo hiểm tự động gia tăng 5%/năm.
 • Khách hàng được hưởng lãi suất đầu tư được công bố sau khi kết thúc mỗi năm tài chính và không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu. Ngoài ra còn có thêm các quyền lợi duy trì hợp đồng, quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản.
 • Khách hàng được tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình như:
  • Nhóm sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro tai nạn
  • Nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế
  • Nhóm sản phẩm miễn đóng phí khi gặp rủi ro.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết quyền lợi và mức chi trả của bảo hiểm An Phát Trọn Đời để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bảo hiểm trọn đời của Chubb Life

Chubb Life hiện đang triển khai sản phẩm bảo hiểm trọn đời cho khách hàng từ 18 tuổi đến 45/50/55 tuổi.

Thông tin chi tiết về sản phẩm:

 • Sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi
 • Thời hạn đóng phí: đóng phí đến tuổi 55/60/65
 • Thời hạn bảo hiểm: Khi người được Bảo hiểm tròn 99 tuổi
 • Định kỳ đóng phí: hàng năm, hàng nửa năm và hàng quý
 • Phí bảo hiểm tối thiểu: 1,2 triệu đồng theo định kỳ hàng năm
 • Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có thể đính kèm:
  • Bảo hiểm tử vong do tai nạn
  • Bảo hiểm tử vong và tàn tật do tai nạn
  • Bảo hiểm Miễn đóng phí
  • Bảo hiểm Tử kỳ

Tham gia sản phẩm này, khách hàng sẽ được nhận các quyền lợi bảo hiểm gồm:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong
 • Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
 • Quyền lợi khi hợp đồng Bảo hiểm đáo hạn
 • Quyền lợi nhận lại giá trị hoàn lại
 • Lãi chia (có thể được lãnh bằng tiền mặt, hoặc dùng để đóng phí tự động)

Trọn Đời Yêu Thương của Bảo Việt Nhân Thọ

Ngoài An Phát Trọn Đời, Bảo Việt Nhân Thọ còn thiết kế một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời khác cho khách hàng, đó là Trọn Đời Yêu Thương - sản phẩm được triển khai từ tháng 12/2018.

Đặc điểm nổi bật của Trọn Đời Yêu Thương:

 • Độ tuổi tham gia: Người được bảo hiểm chính từ 0 - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Trọn đời
 • Thời hạn đóng phí:
  • 10, 15, 20 năm
  • Đóng phí tới năm 55 hoặc 60 hoặc 65 tuổi hoặc đóng phí trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực
 • Phí bảo hiểm tối thiểu:
  • Định kỳ năm: 4.000.000 VNĐ
  • Định kỳ 6 tháng: 3.000.000 VNĐ
  • Định kỳ quý: 2.000.000 VNĐ
  • Định kỳ tháng: 1.000.000 VNĐ
 • Sản phẩm bảo hiểm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình trong cùng một hợp đồng. Sản phẩm mang lại quyền lợi bảo hiểm trước các rủi ro thương tật và tử vong cho các thành viên trong gia đình. 
 • Khách hàng được ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, tối đa 500 triệu đồng khi không may mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối
 • Bảo vệ trọn đời với mức bảo vệ cao lên đến 150 lần phí bảo hiểm định kỳ đóng hàng năm
 • Không giới hạn bệnh viện chữa trị, chủ động lựa chọn mức bảo vệ và phạm vi bảo vệ. Quyền lợi chăm sóc y tế, hỗ trợ chi phí nằm viện tối đa 4 triệu đồng/ngày. Ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí như vận chuyển, cấp cứu, trợ cấp phẫu thuật giúp người bệnh yên tâm điều trị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để mau chóng phục hồi sức khỏe.
 • Sản phẩm này sẽ miễn đóng toàn bộ phí nếu người tham gia gặp rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn hoặc mắc 1/8 bệnh ung thư phụ nữ như ung thư vú, ung thư buồng trứng, hay các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Có thể thấy Trọn Đời Yêu Thương là giải pháp tài chính vững chắc cho mọi gia đình để hướng tới tương lai vững vàng, hưng thịnh. Cập nhật chi tiết quyền lợi và điều kiện tham gia Trọn Đời Yêu Thương để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Với nhiều lợi ích hấp dẫn, bảo hiểm nhân thọ trọn đời đang là sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn quan tâm về sản phẩm này hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm trọn đời là gì? Các gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời nên mua
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất