avatart

khach

icon

Những điều bạn chưa biết về chứng khoán ghi danh

Chứng khoán

- 26/03/2020

0

Chứng khoán

26/03/2020

0

Chứng khoán ghi danh là một trong những lọai hình chứng khoán khá phổ biến hiện nay. Đây là một loại chứng khoán có tính an toàn cao.

Mục lục [Ẩn]

Thị trường chứng khoán là nơi được nhiều người tham gia vì khả năng sinh lời của thị trường này là rất lớn. Trong đó, chứng khoán ghi danh là một trong những công cụ tài chính có thể đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Chứng khoán ghi danh là gì? 

Là loại chứng khoán có ghi tên của người sở hữu, loại chứng khoán này hạn chế khả năng chuyển nhượng, thể hiện mối ràng buộc chặt chẽ giữa người sở hữu chứng khoán và người phát hành, đảm bảo an toàn.

Đầu tư vào chứng khoán ghi danh

Các loại hình chứng khoán ghi danh

Chứng khoán ghi danh có 2 loại: Cổ phiếu ghi danh và trái phiếu ghi danh

  • Cổ phiếu ghi danh: Là cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên chính tờ cổ phiếu. Đặc điểm chính của loại cổ phiếu này là không có kỳ hạn và không hoàn vốn, giá của cổ phiếu biến động rất mạnh, có tính lưu thông cao và có tính thanh khoản. Khi cần chuyển nhượng hoặc sang tên người sở hữu cần thực hiện theo thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.
  • Trái phiếu ghi danh: Là loại trái phiếu có ghi tên và địa điểm đầy đủ của trái chủ trên chứng chỉ và trên sổ của người phát hành. Đặc điểm chính của trái phiếu ghi danh là mệnh giá của trái phiếu được ghi rõ, lãi suất được tính theo định kỳ hoặc theo thời hạn. Khi cần chuyển nhượng thủ tục được thực hiện một cách đơn giản hơn.

Tìm hiểu thêm: Cổ phiếu là gìTrái phiếu là gì để hiểu được đặc điểm cơ bản của từng loại chứng khoán này.

Ưu điểm của chứng khoán ghi danh

Chứng khoán ghi danh có một số ưu điểm vượt bậc hơn so với một số loại chứng khoán khác đó là:

  • Người nắm giữ dễ dàng kiểm soát được chứng khoán của mình vì có ghi tên người sở hữu điều đó giúp hạn chế được việc bị lấy cắp bằng những thủ thuật tinh vi.
  • Quá trình chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện một cách công khai giúp hạn chế được sự tranh chấp và tránh trường hợp tự ý đoạt quyền sở hữu chứng khoán.
  • Đối với cổ phiếu ghi danh và trái phiếu ghi danh có những ưu điểm vượt bậc như: Cổ phiếu ghi danh (Cách thức đầu tư vào cổ phiếu này không quá khó, hoạt động đầu tư này đã có từ lâu đời nên có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ đảm bảo an toàn, nhà đầu tư còn được hỗ trợ vay vốn), trái phiếu ghi danh (nhà đầu tư không phải thế chấp tài sản của mình và việc đầu tư vào trái phiếu đem lại lợi nhận rất cao).

Đăng ký ngay

Có nên đầu tư vào chứng khoán ghi danh

Từ những thông tin trên câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn nên đầu tư vào chứng khoán ghi danh vì độ an toàn tài sản mà bạn bỏ ra và lợi nhuận thu được rất lớn. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chứng khoán này chỉ cần đầu tư đúng hướng sẽ thu được kết quả lớn.

Trái phiếu ghi danh

Nếu bạn đang có sự quan tâm về chứng khoán và muốn tìm hiểu loại chứng khoán nào chất lượng, đem lại được lợi nhuận lớn thì hãy chọn và đầu tư vào chứng khoán ghi danh để  đảm bảo an toàn tài sản thu lợi nhuận tối đa.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn chứng khoán

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *