avatart

khach

icon

Công ty chứng khoán của BIDV - Sự lựa chọn tin cậy của các nhà đầu tư

Chứng khoán

- 09/10/2018

0

Chứng khoán

09/10/2018

0

Ngoài lĩnh vực ngân hàng, BIDV còn được biết đến với công ty chứng khoán phát triển hàng đầu Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về công ty chứng khoán của BIDV chưa?

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về công ty chứng khoán của BIDV

Công ty chứng khoán của BIDV có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( gọi tắt là BSC ). Đây là 1 trong những công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh vào lĩnh vực chứng khoán và cũng là 1 trong những công ty chứng khoán thành lập đầu tiên tại Việt Nam.

BSC được thành lập vào ngày 26/11/1999 với mức vốn điều lệ là 55 tỷ đồng. Công ty hiện có trụ sở chính đặt tại Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội và 1 chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh cùng hệ thống mạng lưới đại lý giao dịch trên toàn quốc.

Sự ra đời của BSC đánh dấu cho sự khởi đầu cho ngành chứng khoán nói chung và nghề môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán tại Việt Nam nói riêng.

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của BSC

Năm Sự kiện
1999 Được cấp phép thành lập với tên giao dịch là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).
2000 Mở thêm Chi nhánh Công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh
2007 Thành lập mạng lưới đại lý giao dịch
2010 Tiến hành cổ phần hóa và đấu giá thành công 10.195.570 cổ phần. Nhận giải thưởng Công ty tư vấn chứng khoán tốt nhất do Diễn đàn kinh tế Việt Nam và báo Vietnamnet bình chọn.
2011 Chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam với số vốn điều lệ là 865 tỷ đồng.
2013 Có mặt trong TOP10 các công ty có thị phần môi giới cổ phiếu của hai sàn giao dịch Chứng khoán ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.
2014 - 2015 Đạt nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Năm 2014, nhận giải thưởng Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do tạp chí Alpha South East Asia bình chọn. Năm 2015 được Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh nằm trong TOP5 Công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu lớn nhất năm 2015.
2016 Nâng tổng mức vốn điều lệ lên 902 tỷ đồng và vươn lên vị trí TOP 7 trên sàn HOSE, TOP 9 sàn UPCOM. Nhận giải thưởng “Best Investment Management 2017” do tạp chí World Finance bình chọn.

Xem ngay: Những ngân hàng có công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam - nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

thebank_thanhtichcuabsc_1538040146Thành tích của BSC

Những điểm nổi bật của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Lợi thế cạnh tranh

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với các công ty chứng khoán khác. Lợi thế đầu tiên phải kể đến đó chính là việc công ty là thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Nhờ có đặc điểm này, mà BSC luôn nhận được sự hỗ trợ toàn diện của ngân hàng BIDV trên tất cả các hoạt động. Đồng thời được kế thừa những kinh nghiệm quý báu trong hơn 50 năm của BIDV nên được Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước chỉ định làm ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán từ khi mới thành lập.

Tận dụng cơ sở mạng lưới chi nhánh rộng lớn của BIDV trên khắp cả nước , BSC nhanh chóng phát triển hệ thống các điểm hỗ trợ giao dịch để phục vụ kịp thời nhu cầu của mọi khách hàng.

Ngoài ra, BSC còn có được biết đến là công ty chứng khoán có nguồn nhân lực chất lượng cao với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn tài chính giàu kinh nghiệm đảm bảo hoàn thành tốt nhất yêu cầu của công việc. Do đó, BSC luôn đem đến cho khách hàng sự tin cậy bởi hàng loạt các dịch vụ tư vấn bài bản, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Nguyên tắc hoạt động

Với mục tiêu kinh doanh được đặt ra là "Lợi ích của khách hàng là lợi ích của BSC”, công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mang theo sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán, đem lại lợi ích cho khách hàng, các nhà đầu tư và cổ đông của Công ty.

Đối tác của BSC

BSC thiết lập mối quan hệ với các đối tác trong nước và các tổ chức tài chính quốc tế để thực hiện các dự án lớn và có thể hỗ trợ 1 cách tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Chứng khoán Okasan, 1 đơn vị nòng cốt của tập đoàn chứng khoán hàng đầu thế giới Okasan.

Tìm hiểu ngay: Lưu ký chứng khoán BIDV - Trợ thủ đắc lực cho nhà đầu tư

thebank_bscconguonnhanlucchatluongcao_1538040146BSC có nguồn nhân lực chất lượng cao

Các sản phẩm dịch vụ mà công ty chứng khoán của BIDV cung cấp

Hiện nay, công ty BSC đang cung cấp các dịch vụ chứng khoán sau đến với khách hàng:

Dịch vụ môi giới

  • Môi giới chứng khoán
  • Lưu ký chứng khoán
  • Cho vay cầm cố hoặc ứng trước

Dịch vụ tư vấn

  • Tư vấn niêm yết
  • Tư vấn cổ phần hóa
  • Tư vấn bảo lãnh hoặc đại lý phát hành
  • Tư vấn đầu tư chứng khoán

Các dịch vụ khác

  • Quản lý danh mục đầu tư
  • Quản lý cổ đông
  • Tư vấn tài chính và cơ cấu vốn

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với sự hỗ trợ toàn diện của BIDV cùng và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, vươn lên trở thành 1 trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *