avatart

khach

icon

Làm sao để đăng ký thẻ tín dụng Rakuten nhanh chóng và hiệu quả?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 22/05/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

22/05/2019

0

Là một loại thẻ được phát hành tại Nhật Bản, thẻ tín dụng Rakuten giúp khách hàng của mình có thể mua sắm và giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện ở mọi địa điểm trên nước Nhật. Làm sao để đăng ký thẻ tín dụng Rakuten cho người mới sử dụng?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng Rakuten là gì?

Thẻ tín dụng Rakuten là một loại thẻ được phát hành tại Nhật Bản, thẻ tín dụng Rakuten giúp khách hàng của mình có thể mua sắm và giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện ở mọi địa điểm trên nước Nhật.

Sử dụng thẻ tín dụng Rakuten bạn có thể chi tiêu trước trả tiền sau, đây là một công cụ thanh toán tiện lợi thay thế cho việc dùng tiền mặt thanh toán trực tiếp.

Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng (hoặc nhà cung cấp dịch vụ thẻ) khoản tiền đã giao dịch.

Xem thêm: Tìm hiểu về thẻ tín dụng Unionpay tại Việt Nam

Đặc điểm

 • Hiện nay thẻ tín dụng Rakuten có 3 loại thẻ:
  • Thẻ credit loại thường
  • Thẻ credit loại vàng
  • Thẻ credit loại premium
 • Phí thường niên: Miễn phí
 • Khuyến mãi hiện tại: Tặng đến 5000 point (tương đương 5sen) khi đăng ký mới, cứ tiêu 100 yên thì được 1 point (tương đương 1 yên), khi giới thiệu cho bạn bè thì được 2000 point (tương đương 2sen) cho mỗi người giới thiệu.
 • Hạn mức ban đầu: 10 hoặc 20 man, nếu bạn tiêu nhiều và đáo hạn đúng lịch sẽ tăng hạn mức lên tới 40 man hoặc hơn.
 • Rút tiền mặt: Ban đầu mới mở thẻ sẽ không thể rút tiền mặt, nếu đáo hạn đúng lịch sẽ được rút tiền mặt

Lưu ý: Khi nhập thông tin đăng ký, phần tên bạn phải ghi giống và đúng thứ tự với tên trên sổ ngân hàng.

Tính năng

Người Việt tại Nhật thường dùng thẻ tín dụng Rakuten để:

 • Mua vé máy bay
 • Đăng ký điện thoại, sim giá rẻ, wifi, wimax…
 • Mua hàng trực tuyến trên Amazon, Rakuten…
 • Quẹt thẻ thanh toán tại cửa hàng, quán ăn nhà hàng, siêu thị, combini…
 • Thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên các trang web nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten

Điều kiện đăng ký

Cũng giống như hầu hết các tổ chức và ngân hàng khác, để làm thẻ tín dụng của Rakuten khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Độ tuổi được xem xét làm thẻ là từ 18 tuổi trở lên (không phải là học sinh cấp 3), có tài khoản ngân hàng tại rakuten hoặc một ngân hàng nào đó mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Chứng minh thu nhập minh bạch với ngân hàng: Nếu là du học sinh chỉ cần cung cấp về số tiền trợ cấp hàng tháng từ gia đình, học bổng đạt được tại trường học nếu có. Còn là người đi làm thì cần có bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất để ngân hàng xem xét và cấp hạn mức tiêu dùng trên thẻ.
 • Thời hạn lưu trú: Tối thiểu 1 năm áp dụng cho người nước ngoài đang làm ăn sinh sống tại nhật bản.
 • Lịch sử tín dụng: Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nộp hóa đơn sao kê trong vòng 6 tháng gần nhất khi đăng ký thẻ tín dụng Rakuten, để xem xét lịch sử tín dụng của người đó có đủ khả năng trả nợ khi chi tiêu trên thẻ không. Trường hợp khách hàng có nợ xấu sẽ bị từ chối mở thẻ và bị giả lại hồ sơ.

Cách đăng ký

Là đất nước đi đầu về công nghệ và kỹ thuật nên mọi hoạt động tại ngân hàng cũng được điện tử hóa bằng việc sử dụng mạng lưới internet toàn cầu. Để đăng ký thẻ tín dụng Rakuten, khách hàng chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website đăng ký thẻ tín dụng Rakuten TẠI ĐÂY. Giao diện đăng ký mở ra như hình:

Giao diện đăng ký thẻ Rakuten

Giao diện đăng ký thẻ Rakuten 

Nếu đã có tài khoản tại Rakuten khách hàng click vào ô màu đỏ và tiến hành nhập các thông tin để yêu cầu mở thẻ. Còn chưa có tài khoản các bạn click là ô màu xanh để đăng ký theo hướng dẫn của ngân hàng tại giao diện đã được chuyển khi nhấp chuột.

 • Bước 2: Thông tin các tổ chức mà bạn thuộc về
  • Nếu là người đi làm sẽ gồm: Tên công ty, thời gian bạn làm việc, số điện thoại của công ty đó, ngành nghề, chức danh, mảng công việc đang làm.
  • Là du học sinh bạn cần điều: Tên trường, khóa học, ngành học, thời gian tốt nghiệp, số điện thoại của khoa bạn theo học rồi ấn hoàn thành để gửi lại thông tin cho ngân hàng xác nhận khi cần thiết.
 • Bước 3: Thiết lập thông tin tài khoản trên website của Rakuten

Bước này khách hàng sẽ xác nhận thông tin đã điền trước đó và tạo mật khẩu cho tài khoản của mình trên website của Rakuten. Sau này khi đăng nhận chỉ cần điền email hoặc mật khẩu đã đăng ký trước đó là có thể truy cập vào website của Rakuten để thực hiện các giao dịch khi cần thiết.

 • Bước 4: Ấn đồng ý và xem lại thông tin
  • Xác nhận lại thông tin đã tích chọn sau đó click vào “Hoàn thành đơn đăng ký” để đăng ký thẻ tín dụng Rakuten.
  • Trường hợp muốn sửa lại một số thông tin thì click vào ô “Để sửa” và hoàn thiện lại thông tin rồi ấn “Hoàn thành đơn đăng ký” là xong.

Một số lưu ý khi đăng ký thẻ

Phí duy trì

Thông thường những thẻ có hạn mức tín dụng cao thì phí duy trì trên thẻ cũng sẽ cao hơn. Đối với thẻ tín dụng của Rakuten thì phí duy trì thẻ sẽ được tính dựa vào nhu cầu sử dụng thẻ của khách hàng là du học sinh hay là người đi làm.

Biểu phí trên thẻ Rakuten

Biểu phí trên thẻ Rakuten

Hiện nay Rakuten đang áp dụng mức phí là 0 đồng cho du học sinh năm đầu tiên hoặc cả 4 năm học đó theo quy định của ngân hàng đối với từng chủ thẻ đăng ký làm thẻ Rakuten.

Bảo hiểm trên thẻ

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng hiện nay thẻ Rakuten có cung cấp dịch vụ bảo hiểm trên thẻ dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Bảo hiểm này có tác dụng giúp khách hàng khóa thẻ kịp thời khi phát hiện bị mất hoặc thất lạc thẻ.

Nếu có bị kẻ gian sử dụng thẻ để mua sắm và tiêu dùng thì sẽ được nhận hỗ trợ trên khoản tiền đã mất theo quy định tại Rakuten.

Với 4 bước đăng ký làm thẻ Rakuten cơ bản và chi tiết chắc chắn bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ Rakuten tiện dụng. Và đừng quên lưu ý về các khoản phí khi sử dụng thẻ.

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng nhanh chóng và được tư vấn miễn phí có thể ĐĂNG KÝ, các chuyên viên của Thebank sẽ hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *