avatart

khach

icon

Cách làm thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn làm thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng hiện nay

Kiến thức thẻ tín dụng

- 12/06/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

12/06/2019

0

Làm thẻ tín dụng có khó không, cách làm thẻ như thế nào? Tất cả sẽ được Thebank giải thích và hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể qua bài viết sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Cách làm thẻ tín dụng là gì?

Cách làm thẻ tín dụng được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng hiểu một cách đơn giản đó là những phương thức mà ngân hàng sử dụng để làm thẻ tín dụng cho khách hàng.

Các cách làm thẻ tín dụng hiện nay

Hiện nay có hai cách chủ yếu để mở thẻ đó là online và offline.

Làm thẻ tín dụng offline

Với cách này, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh các ngân hàng để làm thẻ trong thời gian làm việc được ngân hàng đó quy định. Các bước làm thẻ theo cách này được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Phát mẫu đơn yêu cầu mở thẻ cho khách hàng

Lúc này giao dịch viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn đăng ký mở thẻ gồm một list các thông tin cá nhân để khách hàng kê khai theo CMND/hộ chiếu. Khách hàng điền thông tin và rà soát lại trước khi nộp lại cho nhân viên.

Làm thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV

Làm thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV

 • Bước 2: Xác thực thông tin và nhận hồ sơ của khách hàng

Nhân viên nhận đơn mở thẻ và CMND/hộ chiếu của khách hàng, đối chiếu và xác minh thông tin đã được kê khai.

Kiểm tra hồ sơ khách hàng gồm: Giấy xác minh lý lịch, hợp đồng lao động, giấy sao kê giao dịch trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy chứng minh thu nhập của khách hàng có dấu xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhập thông tin vào hệ thống quản lý của ngân hàng nếu hợp lệ.

 • Bước 3: Xuất hóa đơn mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng khách hàng phải nộp một số khoản phí cho ngân hàng gồm: Phí phát hành, phí thường niên, phí duy trì trên thẻ.

Nhân viên nhận tiền và chuyển lại hóa đơn cho khách hàng ký nhận mỗi bên một bản để làm bằng chứng giao dịch khi có sự cố trên thẻ xảy ra.

 • Bước 4: Hoàn thành thủ tục cấp thẻ

Giao dịch viên sẽ đưa giấy hẹn ngày lấy thẻ cho khách hàng, nhắc nhở một số lưu ý cơ bản và kết thúc quá trình mở thẻ cho khách hàng.

Xem thêm:

Làm thẻ tín dụng online

Với cách làm thẻ tín dụng này, bạn không còn phải tốn thời gian và công sức ra tận chi nhánh ngân hàng để làm thẻ như trước nữa. Theo đó, chỉ cần 5 phút ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính là mọi thủ tục mở thẻ của bạn đã được hoàn tất. Các bước làm thẻ như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng bạn mong muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Chọn khách hàng cá nhân => Thẻ/dịch vụ thẻ => Đăng ký online
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân đăng ký mở thẻ.
 • Bước 4: Kiểm tra và ấn “Đăng ký/Hoàn thành”

Sau khi gửi thông tin đi, trên màn hình sẽ hiện dòng chữ “Đăng ký thành công” tức là thông tin của bạn đã được nhận. Còn nếu không hiện gì mà báo đỏ ở một ô thông tin nào đó chứng tỏ bạn cần nhập lại phần thông tin đó.

Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại xác nhận và thông báo ngày nhận thẻ đồng thời hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ cho khách hàng.

Ngoài ra, để tiện nhất cho khách hàng và tránh các trường hợp không truy cập được vào trang website của ngân hàng bạn muốn mở thẻ, hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY, các chuyên viên tư vấn của Thebank sẽ hỗ trợ miễn phí làm thẻ tín dụng cho bạn.

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng

Thẻ tín dụng quốc tế cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng như: Thanh toán, giao dịch, rút tiền… giống như các loại thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, ưu thế của thẻ tín dụng quốc tế là phạm vi được phép thanh toán rộng hơn rất nhiều.

Điều kiện mở thẻ

Để làm thẻ tín dụng quốc tế khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú. Người nước ngoài cần có giấy cư trú còn thời hạn.
 • Thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng trở lên trong 3 tháng gần nhất và nhận lương chuyển khoản.

Cách sử dụng thẻ tín dụng quốc tế tại nước ngoài

Để đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế tại nước ngoài, khách hàng cần sử dụng theo các cách sau:

Tránh việc quy đổi tiền ngoại tệ tại sân bay

Thẻ tín dụng quốc tế có sẵn chức năng quy đổi ngoại tệ khi thanh toán nên khách hàng không cần phải đổi tiền khi mua sắm trên thẻ. Tuy nhiên, do một số trường hợp không thể thanh toán bằng thẻ mà khách hàng cần phải sử dụng tiền mặt để chi tiêu. Tỷ giá quy đổi ngoại tệ ở các sân bay thường có mức giá khá cao, nên tốt nhất khách hàng nên hạn chế thực hiện các giao dịch này.

Lưu ý: Trước khi đi công tác hoặc du lịch các bạn nên đến ngân hàng để đổi tiền. Còn nếu không có thời gian và phải rút tại các cây ATM ở sân bay, số tiền tối thiểu cần rút là 300 euros để tránh mất nhiều phí giao dịch quốc tế vì phải rút tiền nhiều lần.

Rút tiền trên cây ATM quốc tế

Rút tiền trên cây ATM quốc tế

Nên đặt phòng khách sạn và nhà hàng bằng thẻ tín dụng

Theo đó, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền các dịch vụ khách sạn, nhà hàng sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được ưu đãi trên thẻ, đồng thời tiết kiệm được 3% phí giao dịch trên các khoản thanh toán trực tiếp.

Tìm hiểu chi nhánh các ngân hàng mở thẻ tại nước ngoài

Khi ra nước ngoài, khách hàng cần tìm hiểu một số chi nhánh ngân hàng mà mình đang sử dụng thẻ tại nước đó để phòng tránh các trường hợp không may xảy ra như: Bị mất thẻ, cần mở thẻ gấp hoặc gặp vấn đề nào đó khi thực hiện các giao dịch trên thẻ.

Đừng quên ghi lại số hotline của ngân hàng đó để tiện liên lạc và trao đổi khi cần thiết.

Cách làm thẻ tín dụng được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này là những thông tin không thể thiếu dành cho những ai còn đang ngần ngại khi gặp phải rắc rối với thủ tục đăng ký mở thẻ tại các ngân hàng hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đang gặp phải.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *