avatart

khach

icon

Làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 25/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

25/05/2023

0

Là một trong những hình thức mở thẻ tín dụng bằng việc thế chấp tài sản, làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe hiện nay đang được rất nhiều ngân hàng triển khai và áp dụng với nhiều ưu đãi lớn. Để khách hàng hiểu hơn về dịch vụ này, sau đây sẽ là những thông tin vô cùng cần thiết khách hàng tuyệt đối không thể bỏ qua.

Mục lục [Ẩn]

Mở thẻ tín dụng bằng Cà vẹt xe là gì?

Làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe ô tô hay còn gọi là làm thẻ tín dụng bằng cavet xe là hình thức khách hàng sử dụng giấy đăng ký xe ô tô làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng. Hạn mức tín dụng khi mở thẻ bằng hình thức này thường bằng 5% – 10% dựa trên giá trị xe ô tô, tùy theo quy định của từng ngân hàng. 

Mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe là hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang được nhiều ngân hàng triển khai, thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Ưu và nhược điểm của phương pháp mở thẻ tín dụng bằng Cavet xe

Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng bằng Cavet xe ô tô khách hàng có thể tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của phương pháp này để đưa ra các quyết định phù hợp.

Ưu điểm:

 • Khách hàng vẫn được phép sử dụng xe ô tô, ngân hàng chỉ cần giữ giấy tờ xe và sẽ cung cấp cho khách bản sao để lưu thông bình thường
 • Dễ dàng đáp ứng yêu cầu thế chấp: Nếu khách hàng không có tài sản thế chấp khác hoặc không muốn sao kê lương, giấy đăng ký xe ô tô (cavet) có thể được sử dụng để thế chấp khi mở thẻ tín dụng.
 • Tiện lợi: Nếu khách hàng sở hữu một chiếc xe ô tô việc sử dụng cavet làm tài sản thế chấp.

Nhược điểm:

 • Rủi ro về tài chính: Sử dụng giấy đăng ký xe ô tô như là tài sản thế chấp có thể mang lại rủi ro tài chính cho khách hàng. Trong trường hợp không thể trả nợ hoặc mất khả năng thanh toán, ngân hàng có thể tịch thu và bán xe để thu hồi số tiền nợ.
 • Hạn chế sử dụng tài sản: Khi giấy đăng ký xe được sử dụng làm tài sản thế chấp, khách hàng sẽ không thể sử dụng xe ô tô để thế chấp vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

Làm thẻ tín dụng bằng Cà vẹt xe máy có được không?

Hiện nay, các ngân hàng quy định chỉ áp dụng dịch vụ làm thẻ tín dụng bằng cà vạt xe ô tô và chưa cho phép làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy. Với cà vẹt xe máy, khách hàng có thể sử dụng để vay tín chấp tại các công ty tài chính.

Các ngân hàng làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe tốt nhất hiện nay

Ngân hàng TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng tiên phong mở thẻ tín dụng cho khách hàng đang sở hữu xe ô tô, kể cả người tiêu dùng đang có xe thế chấp tại ngân hàng vẫn được xem xét mở thẻ.

TPBank đã tối ưu hóa các giấy tờ thủ tục mở thẻ để khách hàng được sở hữu thẻ tín dụng 1 cách đơn giản nhất. TPBank đang xét hạn mức trên thẻ từ 5% – 10%/giá trị xe theo bảng giá xe được ngân hàng quy định. 

mo-the-tin-dung-bang-ca-vet-xe-09

Ngân hàng VIB

Được biết đến là ngân hàng cho vay thế chấp bằng xe ô tô hàng đầu, VIB hiện nay cũng đang triển khai chương trình mở thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống với nhiều ưu đãi lớn như: Tặng quà giá trị, tích lũy điểm thưởng, giảm giá khi mua sắm… khách hàng có thể vào trực tiếp website của VIB để theo dõi.

Tuy nhiên, muốn mở thẻ tín dụng tại VIB khách hàng phải từ 25 tuổi trở lên và có hộ khẩu ở TPHCM và Hà Nội.

Hạn mức thẻ được VIB cung cấp là 10% giá trị xe theo định giá của ngân hàng với tất cả các loại xe. Đây là hạn mức cao nhất mà không phải ngân hàng nào cũng đồng ý cấp cho khách hàng.

Ngân hàng VPBank

Trong những năm gần đây, VPbank đang dần lấn sân sang mảng thế chấp và làm thẻ tín dụng theo xe ô tô. Chính vì thế, để thu hút khách hàng tham gia sử dụng thẻ của ngân hàng mình, VPbank đã không ngừng tung ra các chương trình khuyến mãi khi mở thẻ: Giảm đến 50% khi mua sắm tại các thương hiệu có liên kết với ngân hàng và rất nhiều phần quà có giá trị khác.

Ngoài ra hạn mức trên thẻ của VPbank cũng được người tiêu dùng đánh giá rất cao từ 8 - 10%/giá trị xe, miễn phí lãi suất lên đến 45 ngày, tính bảo mật trên thẻ cao dễ dàng sử dụng và chi tiêu.

làm thẻ tín dụng bằng cavet xe

Làm thẻ tín dụng xe ô tô của ngân hàng nào tốt?

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe

Điều kiện

Để có thể mở thẻ tín dụng theo xe ô tô để mua sắm và tiêu dùng, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Đối tượng khách hàng: Các ngân hàng hiện nay quy định đối tượng được phép tham gia làm thẻ theo xe ô tô phải có tuổi đời từ 22 – 60 tuổi.

- Tài sản ô tô được sử dụng làm tài sản thế chấp để mở thẻ:

 • Có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sở hữu ô tô của mình theo quy định của pháp luật.
 • Loại xe được chấp nhận: 4 - 9 chỗ ngồi (các loại xe còn lại chưa được pháp luật quy định và ngân hàng đồng ý cho mở thẻ)
 • Đời xe không được vượt quá 5 năm, tính từ lúc xe được sản xuất cho đến thời điểm khách hàng đăng ký mở thẻ trên xe.
 • Giá trị tối thiểu từ 300 triệu trở lên.

Đây là hai điều kiện cơ bản nhất mà khách hàng cần phải đảm bảo nếu muốn ngân hàng chấp nhận cho bạn đăng ký làm thẻ thành công.

Ngoài ra còn một số điều kiện riêng do từng thương hiệu ngân hàng quy định, khách hàng cần tìm hiểu trước khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô.

Đối chiếu theo những điều kiện đã được công bố, hạn mức tín dụng được ngân hàng đồng ý cấp trên thẻ để chi tiêu từ 5 - 9%/tổng giá trị xe ô tô mà khách hàng đem làm thẻ. Do đó khách hàng cần xem xét thật kỹ giá trị chiếc xe để tận dụng được tối đa hạn mức cho phép này.

Thủ tục

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để làm thẻ tín dụng theo xe ô tô gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú (Photo có công chứng)
 • Giấy phép lái xe ô tô, hợp đồng chuyển nhượng/mua bán xe, bản sao giấy đăng kí xe ô tô hoặc giấy lưu hành đang trong thời gian có hiệu lực.
 • Chụp ảnh biển số xe và hình ảnh của chiếc xe: Trước, sau, trái, phải.

Quy trình mở thẻ tín dụng bằng Cavet xe 

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng bằng Cavet xe ô tô, bạn có thể đến các ngân hàng kể trên để thực hiện mở thẻ. Quy trình các bước được thực hiện như sau:
Bước 1: Đến Chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên thực hiện mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe ô tô.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện thông tin trong mẫu đăng ký mở thẻ bằng đăng ký ô tô.

Bước 3: Bạn nộp hồ sơ và các giấy tờ xe theo quy định về cho nhân viên ngân hàng

Bước 4: Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác thực thông tin. Nếu thông tin bị thiếu, nhân viên sẽ liên hệ bạn để bổ sung.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo về hạn mức tín dụng và ngày nhận thẻ.

Làm thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay không phức tạp như đa số khách hàng vẫn nghĩ. Do vậy bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng bằng cavet ô tô để trải nghiệm những ưu đãi hấp dẫn từ thẻ tín dụng mang lại.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *