avatart

khach

icon

Nhà đầu tư nên biết gì về trái phiếu ngân hàng MB?

Thị trường tài chính

- 30/07/2021

0

Thị trường tài chính

30/07/2021

0

Vừa qua, MBBank phát hành trái phiếu đợt 1 năm 2018 ra công chúng với lãi suất hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân và tổ chức trong nước. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin về trái phiếu ngân hàng MB mới nhất dưới đây để có thêm một kênh đầu tư hiệu quả.

Mục lục [Ẩn]

MB là một định chế vững về tài chính, mạnh về quản lý, minh bạch về thông tin, thuận tiện và tiên phong trong cung cấp dịch vụ để thực hiện được sứ mệnh của mình, là một tổ chức, một đối tác tin cậy.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, MBBank không ngừng cải tiến chất lượng hoạt động, đưa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất đến với các cá nhân, tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trên khắp các tỉnh, thành trọng điểm của cả nước. Trong đó, trái phiếu ngân hàng MB là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưa thích bởi tính an toàn không khác gì khoản tiền gửi tiết kiệm mà lãi suất cao hơn.

Mục đích MBBank phát hành trái phiếu ra công chúng

MBBank phát hành trái phiếu ra công chúng nhằm những mục đích sau:

  • Bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh, đặc biệt là đầu tư tín dụng trung và dài hạn
  • Huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu không chuyển đổi chủ yếu tập trung vào các đối tượng cá nhân và một phần là các tổ chức kinh tế giúp MBBank cải thiện cơ cấu huy động vốn, tạo sự tăng trưởng bền vững trong tổng cơ cấu nguồn vốn hoạt động của MBBank.

Bạn có biết: Đầu tư chứng chỉ quỹ MBBank mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn?

MBBank phát hành trái phiếu nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh
MBBank phát hành trái phiếu nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh

Thông tin phát hành trái phiếu MBBank 2018

Ngày 28/03/2018, MBBank phát hành trái phiếu ra công chúng nhằm cơ cấu lại nguồn vốn, nâng cao năng lực tài chính, đồng thời tạo thế chủ động trong điều hành kế hoạch kinh doanh của ngân hàng. Mời bạn tham khảo thông tin về đợt phát hành trái phiếu này dưới đây:

Nội dung Thông tin
Khối lượng phát hành Tối đa 200 tỷ VND
Ngày phát hành 28/03/2018
Ngày đáo hạn 28/03/2021
Kỳ hạn trái phiếu 3 năm
Hình thức trái phiếu Trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, phát hành riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư dưới hình thức ghi sổ
Mệnh giá trái phiếu 1 tỷ VND/trái phiếu
Giá phát hành 100% mệnh giá trái phiếu
Mục đích phát hành Bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh
Hình thức trả lãi Trả lãi cuối kỳ vào ngày 28/03 hàng năm
Hình thức lãi suất

Lãi suất trái phiếu được cố định năm đầu tiên. Lãi suất thả nổi trong các năm tiếp theo và được xác định theo lãi suất tham chiếu tại ngày xác định lãi suất cộng biên độ.

Ban điều hành được ủy quyền quyết định lãi suất năm đầu tiên và biên độ lãi suất các năm tiếp theo phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành

Phương thức thanh toán lãi và gốc Kỳ hạn lãi là 1 năm, lãi được trả sau hàng năm tình từ ngày phát hành, trả gốc 1 lần khi đáo hạn
Lãi suất trái phiếu MBBank 9,9%/năm
Hoàn trả Trừ khi được mua lại và hủy bỏ phù hợp với các điều kiện và điều khoản trái phiếu, các trái phiếu sẽ đáo hạn và tiền gốc của trái phiếu sẽ được hoàn trả bằng với mệnh giá vào ngày đáo hạn tương ứng
Đối tượng mua trái phiếu Tổ chức, cá nhân trong nước

Tìm hiểu ngay 5 trái phiếu ngân hàng nên đầu tư nhất hiện nay trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Trái phiếu không chuyển đổi ngân hàng MBBank
Trái phiếu không chuyển đổi ngân hàng MBBank

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Đầu tư trái phiếu ngân hàng MBBank có an toàn không?

Bản thân trái phiếu MBBank là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro so với đầu tư vào cổ phiếu vì:

  • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đem lại khoản thu cố định thường kỳ cho nhà đầu tư
  • Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy, khi công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước, sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu MBBank được các nhà đầu tư không thích mạo hiểm ưa chuộng hơn so với các loại chứng khoán khác do tính ổn định và ít rủi ro.

Trái phiếu ngân hàng MBBank được phát hành bởi MBS, một trong 6 công ty chứng khoán lâu đời tại Việt Nam hiện nay. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ tin cậy của sản phẩm này.

Ngoài ra, chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu MBBank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn.

Trái phiếu Ngân hàng Quân đội thích hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp và đây là một kênh đầu tư mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn. Dự đoán trong thời gian tới đây trái phiếu MBBank vẫn là kênh đầu tư sinh lãi an toàn, góp phần đa dạng hóa các kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán hiện nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *