avatart

khach

icon

Có nên vay tín chấp tại Vĩnh Phúc không?

Kiến thức vay tín chấp

- 11/02/2023

0

Kiến thức vay tín chấp

11/02/2023

0

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà người vay không cần phải thế chấp bằng tài sản của mình như các hình thức khác, thay vào đó dựa vào uy tín, năng lực của cá nhân về khả năng trả nợ mà bên cho vay sẽ quyết định số tiền được vay.

Mục lục [Ẩn]

Vay tín chấp là hình thức hỗ trợ vay vốn không còn xa lạ với người dân Việt nói chung và tại Vĩnh Phúc nói riêng. Đây là hình thức được nhiều người yêu thích bởi tính đơn giản hơn các loại hình vay tín dụng khác, không cần thế chấp tài sản,… khoản vay tín chấp linh hoạt với mức cao. Vậy, câu hỏi đặt ra rằng: Có nên vay tín chấp tại Vĩnh Phúc?

Lý do bạn nên vay tín chấp tại Vĩnh Phúc

  • Được cấp vốn dựa trên uy tín của bản thân. Số tiền vay được, người vay có thể toàn quyền quyết định sử dụng tùy theo mục đích của mình.
  • Thủ tục đơn giản hơn các hình thức khác. Không rườm rà bởi vay tín chấp thực chất dựa trên sự tín nhiệm giữa người vay và người cho vay, điều kiện đảm bảo chính dựa trên sự uy tín của người đi vay nợ.
  • Không cần bảo lãnh. Số tiền trả hàng tháng dựa trên mức lương hàng tháng nhận được.

Vay tín chấp dựa vào độ uy tín cũng như khả năng thanh toán của khách hàng

Với những ưu điểm vượt trội, thủ tục đơn giản, vay tín chấp là hình thức hợp lý để khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể lựa chọn. Đồng thời tại Vĩnh Phúc có rất nhiều tổ chức tín dụng và công ty tư nhân hoạt động, sẽ tăng sức cạnh tranh giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như vay được với lãi suất hấp dẫn.

Một số hạn chế gặp phải khi vay tín chấp

  • Lãi suất thường cao hơn các hình thức khác. Bởi với việc dựa trên uy tín của bản thân khách hàng để cho vay là hình thức rất rủi ro cho phía ngân hàng. Nợ xấu có thể xảy ra dễ dàng.
  • Vay trả nợ không đúng hạn sẽ bị phạt.
  • Điều này được tính trên cả việc trả quá hạn hoặc hoàn thành nghĩa vụ trả nợ trước hạn. Thông thường, khi thanh toán số tiền vay trước thời hạn hợp đồng sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2-5% số tiền trả trước thời hạn.

Tuy nhiên việc thanh toán trước khoản nợ bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ bị mất khoản phí là đúng quy định nhằm bù đắp rủi ro cho tổ chức tín dụng. Bởi vậy có thể coi việc hạn chế khi vay tín chấp là khách hàng phải trả khoản trước hạn là “chấp nhận” được.

Khách hàng có thể vay tín chấp với nhiều hình thức khác nhau (mức lương, hóa đơn tiền điện,...)

Có thể thấy, hình thức vay tín chấp có nhiều ưu điểm, tuy nhiên sự “rụt rè” khi lựa chọn cách vay này của nhiều người không phải không có căn cứ.

Đằng sau biển hiệu dịch vụ cho vay tín chấp của cá nhân, tổ chức có vẻ bình thường kia có thể phức tạp hơn bề ngoài. Để đảm bảo an toàn nhất, ngân hàng vẫn là địa chỉ uy tín nhất để người dân khi có nhu cầu cần vốn có thể tìm đến.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp tại Vĩnh Phúc tốt

Tại Vĩnh Phúc, ngân hàng là một trong những điểm đến tin tưởng cho người dân khi có nhu cầu vay tín chấp. Hiện tại VP Bank Vĩnh Phúc đang là ngân hàng uy tín nhất được nhiều người dân lựa vì sự linh hoạt trong các sản phẩm vay và lãi vay tương đối ổn định.

  Sản phẩm vay tín chấp Yêu cầu tối thiểu Thủ tục
1 Vay tín chấp theo lương Khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty trên 3 tháng và có mức thu nhập tối thiểu trên 3 triệu đồng /tháng

Bảng lương công tác (Sao kê ngân hàng hoặc giấy xác nhận lương)

Hợp đồng lao động (Hoặc giấy xác nhận công tác)

CMND Photo

Hộ Khẩu Photo hoặc sổ tạm trú (Chú ý: photo 16 trang không công chứng)

Ảnh thẻ 3×4

 

2 Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng đang tham gia đóng bảo

hiểm nhân thọ trên 1 năm và mức phí đóng trên 2 triệu đồng /năm

CMND

Hộ khẩu

Sổ bảo hiểm nhân thọ phôtô

Phiếu đóng tiền bảo hiểm nhân thọ

 

3 Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Mức tiêu thụ điện trên 300 ngàn đồng /tháng và người vay phải là người đứng tên trên hóa đơn điện.

Người vay là người đứng tên trên hóa đơn điện

Cần hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất trên 300 ngàn/ tháng

Khách hàng phải ở độ tuổi từ 21 tuổi – 55 tuổi.

 

Vay tín tại VPbank mặc dù có rất nhiều ưu điểm xong cũng không thể tránh khỏi được những hạn chế về lãi suất và những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì vay tín chấp tại Vĩnh Phúc vẫn là lựa chọn số một đáng để bạn tham khảo.

Thật là tuyệt vời khi giờ đây bản thân mỗi người đã có cho mình được một giải pháp tài chính hữu hiệu nhờ vay tín chấp tại Vĩnh Phúc. Để an tâm hơn thì trước khi quyết định vay vốn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thủ tục và quy định liên quan đến khoản vay này cũng như tìm đến các địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” của các công ty “ma”.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *